เปิดชีวิต "พีท ทองเจือ" ทายาทแม่นาคพระโขนง กับอาณาจักรบ้านกลางเขาใหญ่ กว่า 10 ล้าน

คอมเมนต์:

สมฐานะตระกูล "ย่านาค" เปิดอาณาจักร #พีททองเจือ ใช้กี่ปีก็ไม่หมด

    น้อยคนนักที่จะรู้ว่า หนึ่งในพระเอกหนุ่มชื่อดังของวงการบันเทิงไทย ที่โลดแล่นอยู่บนหน้าจอทีวีมาอย่างยาวนาน จะเป็นถึงทายาท แม่นาคพระโขนง รุ่นที่ 7 หนุ่มรายนี้ก็คือ "พีท ทองเจือ" ซึ่งเคยได้ออกมาเปิดบ้านของเขา ที่เป็นพื้นที่เดิมของบ้านย่านาค เมื่อหลายร้อยปีก่อน

    โดยหนุ่มพีท ทองเจือ บอกเล่าผ่านทางรายการเปิดกรุลี้ลับ ว่าพื้นที่ทั้งหมดนี้มีกว่า 20 ไร่ แต่ในส่วนของพื้นที่บ้านจะไม่ใหญ่มาก เป็นที่ยกสูง มีบันได ชานเล็กๆ ส่วนอื่นๆ ของบ้านมีการทำยุ้งข้าว พระเอกหนุ่มยังเล่าอีกว่า ตอนเด็กๆ เขายังทันไปวิ่งเล่นที่บ้านของย่านาคอยู่

 

Sponsored Ad

 

ภาพจาก รายการเปิดกรุลี้ลับ

    เจ้าตัวยังได้เผยภาพของย่านาคที่ใกล้เคียงที่สุด พร้อมกับเล่าอีกว่า มีรูปย่านาคที่อยู่ตามวัด หลายคนมาเห็นก็อยากเอากลับไปบูชา แต่ร้อยทั้งร้อยก็ต้องรีบเอามาคืน ถามว่าตัวเองเคยเห็นย่านาคไหม ตนไม่เคยเห็น แต่คนในครอบครัวเคยเห็น เช่นย่านาคตรงหน้าบ้าน เป็นผู้หญิงใส่สไบสีขาว มีดอกไม้ทัดหู แต่เดินเข้ามาใกล้ๆ ท่านก็จะหายไป

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนประสบการณ์ของพีท ทองเจือ ที่ต้องขอให้ย่านาคเข้ามาช่วย คือตอนที่แข่งรถ นอกจากจะใช้ฝีมือของตัวเองและรถแล้ว ยังต้องพึ่งดวงด้วย มีการเชิญย่านาคมาขึ้นรถตอนแข่ง นอกจากนี้ ตอนที่พีท ได้ไปถ่ายทำหนังที่อเมริกา ก็มีอยู่ฉากหนึ่งที่ถ่ายอย่างไรก็ถ่ายไม่ได้ แล้วบังเอิญรู้จักกับคุณยายคนหนึ่ง ที่สามารถสื่อสารกับย่านาคได้ระดับหนึ่ง

    พีท เล่าว่า ตนได้โทรหาคุณยายคนนั้น พร้อมกับเล่าเหตุการณ์และบอกว่าอยากให้ย่านาคมาช่วย ก็ได้ความว่า ให้เอาหินที่มาจากกรุงเทพฯ เป็นหินสีขาว 2 ก้อน เดินไปหน้าบ้านที่อเมริกา จะมีต้นไม้ใหญ่หน้าประตูบ้าน ใต้นั้นจะมีก้อนหินสีขาวก้อนใหญ่อยู่ ให้นำทั้งสองหินมารวมกัน แล้วใส่กระเป๋าไว้

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งตอนนั้น ตนก็ไม่รู้ว่ามีหินจากเมืองไทยติดกระเป๋ามาด้วย แต่เมื่อไปค้นดูก็เจอกระถางบอนไซ มีหินขาววางอยู่ 2 ก้อน ตนไปหน้าบ้านก็พบหินสีขาวก้อนใหญ่ตามที่ย่านาคบอก ก็เลยเอามารวมกัน

    โดยหนุ่มพีท กล่าวว่า ตนตีความได้ว่า หินจากสองที่เมื่อนำมารวมกัน ก็ประหนึ่งเชื่อมแผ่นดินสองที่ให้มันติดกัน พอแผ่นดินมันต่อกัน ย่านาคก็สามารถออกมาช่วยได้นั่นเอง ซึ่งในวันนั้นก็ทำการถ่ายทำเสร็จลุล่วงไปได้จริงๆ เป็นเพราะความช่วยเหลือของย่านาค

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับบ้านของหนุ่มพีท ทองเจือนั้น เป็นบ้านหลังงามกลางเขาใหญ่ มูลค่ากว่า 10 ล้าน ซึ่งทั้งครอบครัว 5 คน ต่างก็จะมาพักผ่อนที่นี่เสมอ โดยพีท ยังได้กล่าวไว้ว่า ตนสอนให้ลูกรู้จักหาเงิน ช่วยกันขายของบ้าง ช่วยเสิร์ฟ เก็บโต๊ะ เช็ดโต๊ะ ที่ร้านอาหารของตน ก็จะมีเงินเดือนให้ลูกๆ ด้วย อยากให้ลูกอยู่ด้วยตัวเองได้

 

Sponsored Ad

 

    โดย พีท เล่าอีกว่า ครอบครัวนี้จะอยู่ด้วยกันตลอด ไปส่งโรงเรียน ไปเฝ้า 70% ของเวลาของเขาจะอยู่กับครอบครัว แต่จะเลี้ยงลูกแบบใช้เหตุใช้ผล ไม่บังคับลูก และปล่อยไปตามธรรมชาติ ซึ่งลูกๆ ทั้งสามคนนั้น มี น้องเซย่า ลูกสาวคนโต ที่ฝันอยากเป็นนักร้อง ตอนนี้กำลังฝึกฝน น้องมิย่า ลูกสาวคนกลางมาสายเต้น ส่วนน้องโรเตอร์ ลูกชายคนเล็กชอบตีกลอง และเป็นนักแข่งรถ

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : อมรินทร์ทีวีkhaosod

บทความที่คุณอาจสนใจ