เปิดตำนานแม่เล้า 100 ล้าน ของเมืองไทย "อ้อย บีเอ็ม" กับชีวิตล่าสุดคืนสู่สามัญ

คอมเมนต์:

จากแม่เล้า 100 ล้าน ทุกสิ่งล้วนอนิจจัง ไม่มีอะไรจีรังยั่งยืน

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปข่าวเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    ไม่ว่าจะเป็นนักการเมือง พ่อค้า นักธุรกิจ ข้าราชการระดับสูง ผู้คนในทุกแวดวงรู้จักเธอแทบจะทั้งสิ้น สำหรับ “อ้อย บีเอ็ม” แต่มาวันนี้ ชื่อของเธอค่อยๆ เงียบหายและลืมเลือนลง เหลือไว้ให้เล่าขานถึงตำนาน “แม่เล้าเมืองไทย” แต่เพียงเท่านั้น 

    

    ภายหลังจากที่โลกออนไลน์มีการแชร์ภาพของเธอที่ดูแก่ชราลงไปมาก จนหลายคนตั้งข้อสงสัยว่า หญิงชราในภาพใช่เธอหรือไม่? 

 

Sponsored Ad

 

     “อ้อย บีเอ็ม” ในวันนี้เธอดูแก่ชราลงไปอย่างผิดหูผิดตา ภาพของหญิงไฮโซ ถือกระเป๋าหลุยส์ สวมเสื้อผ้าแบรนด์เนม มือหนึ่งคีบบุหรี่นอก สร้อยทองเต็มกาย อันตรธานหายไปหมดสิ้น เหลือไว้แต่ดวงตาที่ร่วงโรย ร่างกายที่อ่อนล้า จนยากที่จะก้าวขาให้เดินออกไปได้ในแต่ละก้าว

    “อ้อย บีเอ็ม” เธอเล่าเรื่องราวชีวิตที่แสนโชกโชนให้ทีมข่าวฟังบางส่วน ซึ่งไม่สามารถนำมาเขียนได้ทั้งหมด เพราะเธอมีเหตุผลอยู่สองข้อ คือ หนึ่ง เธอขอร้องไม่ให้เราเปิดเผยเรื่องราวของลูกค้าเก่า เพราะเธอถือสัจจะในอาชีพที่ทำมาทั้งชีวิต และสอง ชื่อเสียงเรียงนามของบรรดาลูกค้า VIP ล้วนแล้วแต่เป็นชื่อที่คนไทยคุ้นหูทั้งสิ้น หากเรื่องราวลับๆ ในที่ลับๆ หลุดไป คงมีผลกระทบต่อผู้ใหญ่ในบ้านในเมืองไม่น้อย

 

Sponsored Ad

 

    จากวันที่มีคนล้อมหน้าล้อมหลัง ขอร้องให้เธอช่วยเหลือ ขอร้องให้มอบงาน ขอร้องให้เธอมาเป็นที่ปรึกษาทางการเมือง มาวันนี้เธอไม่เหลือใคร ไม่เหลือแม้แต่เงินติดตัว ต้องอาศัยอยู่ในห้องเช่าเก่าๆ ตามลำพังอย่างโดดเดี่ยว

 

Sponsored Ad

 

    ทีมข่าวจึงได้ไต่ถามเธอถึงสาเหตุที่ทำให้เธอกลายเป็นคนที่หลายคนให้คำจำกัดความว่า “ตกอับ” มันมีที่มาจากอะไร?

    อ้อย บีเอ็ม บอกเล่ากับเราอย่างไม่ยี่หระกับชีวิตว่า “ป้าหมดไปหลายล้านจากการลงทุนทำคลับวีไอพี รองรับผู้นำระดับโลก ลงทุนไปกว่า 70 ล้านบาท มีพนักงาน 2,000 คน แต่ด้วยความที่การเมืองไม่อยู่กับร่องกับรอย, เศรษฐกิจฟองสบู่แตก และวางแผนผิดพลาด เลยทำให้แผนธุรกิจนี้พังไม่เป็นท่า นอกจากนี้ ป้าก็ยังเคยติดการพนัน จนสูญเงินไป 30 กว่าล้านภายในไม่กี่วัน”

    “ทรัพย์สมบัติร้อยกว่าล้านหมดเกลี้ยง ไม่เหลืออะไรเลย บ้านราคานับสิบๆ ล้านขายหมด เพชรนิลจินดาเอาออกมาขายไม่เหลือแม้แต่ชิ้นเดียว รถหรู 4-5 คัน ขนออกมาขายทั้งหมด ย้อนไปเมื่อวันที่ 25 ก.ย.2530 ป้าประกาศลงในหนังสือพิมพ์ว่า จะเดินหน้าเข้าคุก (นอนคุก 5 วัน) เจ้าหนี้มาเจอได้ที่ สน.พญาไท แต่พอลงประกาศไปได้ไม่กี่วัน ก็มีทั้งเจ้าหนี้จริง เจ้าหนี้หลอกมากันเพียบ เพราะบางคนมาอาศัยจังหวะนี้ แสวงหาผลประโยชน์ มาบอกว่าเราเป็นลูกหนี้ ทั้งที่ไม่เคยเจอหน้า ไม่เคยทำอะไรร่วมกันด้วยซ้ำ”

 

Sponsored Ad

 

     “กระทั่ง มาวันนี้ วันที่เราเหลือแค่ชีวิตที่ดูจะมีค่ามากที่สุดแล้ว รองลงมาก็คงเป็นสร้อยล็อกเกตคล้องคอ สร้อยเส้นนี้ที่มีความสำคัญต่อจิตใจป้าค่อนข้างมาก ป้าก็ต้องเอาออกมาขาย เพราะไม่มีตังค์จะซื้อข้าวกิน มาตอนนี้ป้าก็หวังจะได้รับเงินเบี้ยคนชรามาจุนเจือชีวิตบั้นปลาย แต่ก็ไม่เคยได้กับเขาสักครั้ง ป้าก็ไม่ทราบด้วยเหตุผลอะไรเหมือนกัน” อ้อย บีเอ็ม กล่าวเสียงเศร้า

 

Sponsored Ad

 

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : PPTV HD 36Thairath

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ