สู้เพื่อพ่อ! เด็กหญิง วัย 14 ปี หัวใจสุดแกร่ง รับจ้างก่อสร้าง ทำงานหนัก หาเงินต่อชีวิตพ่อเดินไม่ได้!

คอมเมนต์:

แม้ลำบาก แต่ยังสู้ต่อเพื่อพ่อ น่านับถือหัวใจเธอคนนี้จริงๆ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปที่เกี่ยวข้องได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        “เราต้องเข้มแข็ง เราต้องดูแลพ่อให้ได้ เพราะถ้าวันหนึ่งแม่ไม่อยู่แล้ว เราต้องเป็นคนที่ดูแลพ่อแทนแม่” คำกล่าวของเด็กหญิงที่อายุแค่ 14 ปี ผู้ที่กำลังดิ้นรนสู้กับปัญหา แม้ลำบาก แต่ยังสู้ต่อเพื่อพ่อ

        "แก้ว" ด.ญ.วชิรญา นวลจันทร์ นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนเดชอุดม จ.อุบลราชธานี พ่อของแก้วประสบอุบัติเหตุจนพิการต้องนอนติดเตียงตั้งแต่แก้วอายุเพียง 3 ขวบ ซ้ำร้ายแม่ที่เป็นเสาหลักยังด่วนจากไปอย่างกะทันหันด้วยโรคโลหิตจางเมื่อปี 2558

 

Sponsored Ad

 

.

        เมื่อพ่อไม่สามารถเป็นหลักให้ลูกได้ ลูกสาวคนนี้จึงต้องเข้มแข็งและเป็นตัวแทนของพ่อ ทุกวันเสาร์อาทิตย์และปิดเทอมแก้วจะออกรับจ้างทำงานก่อสร้าง รายได้ 60-70 บาทต่อวัน ทำงานตั้งแต่ 7 โมงถึงเที่ยงแล้วจะกลับไปทำกับข้าวให้พ่อทุกครั้ง เพื่อหาเงินมาเลี้ยงพ่อและหาเงินไปโรงเรียน วันไหนมีงานที่โรงเรียนไม่ได้ไปจะขาดรายได้ ส่วนพ่อเองก็พยายามหาช่องทางช่วยเหลือครอบครัวเท่าที่ทำได้

 

Sponsored Ad

 

.

.

         คุณพ่อเล่าเมื่อไม่นานมีโจรย่องเข้าบ้าน ย่องเข้าตอนกลางคืนเพราะบ้านไม่มีหน้าต่าง ได้ขโมยเงินเก็บของพ่อและน้องไป จากครอบครัวที่ลำบากอยู่แล้ว ลำบากมากไปอีก

 

Sponsored Ad

 

.

        วอนผู้ใจบุญทุกท่านช่วยเหลือสมทบทุนในการใช้ชีวิตประจำวันของคุณพ่อวุฒิศักดิ์ ได้ที่ ธ.กรุงเทพ. หมายเลขบัญชี 7500215111 สาขาทุ่งใหญ่ ชื่อบัญชี วุฒิศักดิ์ นวลจันทร์ (บัญชีโดยตรง) หรือช่วยสนับสนุนเป็นรถเข็นและแพมเพิส คุณพ่อวุฒิศักดิ์ใส่ไซส์ M ผู้ใหญ่ ส่งมาได้ที่ อยู่บ้านเลขที่ 18 ม. 4 โนนสวาง ต.นากระแซง อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม *เบอร์ติดต่อ 0630065795 วุฒิศักดิ์  0803350898 กัณหา เอกศิริ ผู้ใหญ่บ้าน

 

Sponsored Ad

 

        ช่วยเหลือและสนับสนุนทุนการศึกษาให้แก้วทาง
        ชื่อบัญชี นายวุฒิศักดิ์ นวลจันทร์ เพื่อ ด.ญ.วชิรญา นวลจันทร์
        ธนาคารกรุงไทย สาขาเทสโก้โลตัส เดชอุดม
        เลขบัญชี 849-0-20665-1

ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ข้อมูลและภาพจาก esannews

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ