"พลอย ชิดจันทร์" เล่าชีวิตกว่าจะมีทุกวันนี้ ต้องเดินไปทำงานจนรองเท้าขาดตั้งแต่อายุ 16

คอมเมนต์:

"บางคนที่บอกว่าอยากเป็น #พลอยชิดจันทร์ ต้องคิดใหม่นะครับ" #วู้ดดี้ กล่าว

        ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวที่ใครหลาย ๆ คนต่างอิจฉาชีวิตของเธอกันเป็นอย่างมากสำหรับ "พลอย ชิดจันทร์" จนหลาย ๆ คนถึงกับบอกว่าอยากทำอาชีพ พลอย ชิดจันทร์ กันถ้วนหน้า

        และล่าสุดสาวพลอยก็ได้มีโอกาสไปเปิดใจผ่านรายการ WOODY INTERVIEW ว่า กว่าจะมีวันนี้ไม่ง่ายอย่างที่เห็น

 

Sponsored Ad

 

        งานนี้สาวพลอยถึงกับปาดน้ำตาพูดว่า "บางคนอาจจะรู้สึกว่าอาชีพพลอยชิดจันทร์มีความสุข ดูชีวิตดี แต่ไม่มีใครรู้ว่าจริง ๆ แล้วหนูเป็นยังไง ถึงแม้มันจะเหนื่อยมันจะยาก แต่พลอยรู้สึกว่ามันเป็นโอกาส"

 

Sponsored Ad

 

        สาวพลอยเล่าว่าตนเป็นเด็กเชียงใหมคนหนึ่งที่มีโอกาสได้เข้าวงการ เรียนและทำงานไปด้วย หลายคนก็คิดว่าทำไมพลอยต้องขยันขนาดนี้ ทำไมบ้างานจัง ทำงานเยอะทำไม สาวพลอยก็เผยว่า ตนได้ปลูกฝังมาตั้งแต่เล็ก ๆ เริ่มทำงานมาจากได้ค่าตัว 300 บาท 500 บาท พอได้ทำงานหาเงินเองมันคือความภาคภูมิใจ ก็เลยทำงาน

        หลังจากนั้นพอเข้าวงการด้วยประกวดดัชชี่ตอนนั้นตนก็นั่งรถทัวร์มา เริ่มทำงานได้เงินค่าตัวหลักร้อย ต้องตื่นแต่เช้านั่งรถเมล์ไปทำงาน ตอนนั้นยังไม่มีรถ ยังขับรถไม่เป็น ยังเป็นเด็กอายุ 16 ปี ถึงขั้นเคยเดินไปทำงานจนรองเท้าขาดแต่ก็ต้องเดินต่อก็มี ในขณะที่คนอื่นนั่งรถไปทำงานที่ช่อง 3 แต่ตนต้องตื่นแต่เช้าตั้งแต่ตี 5 นั่งรถตู้ต่อรถเมล์

 

Sponsored Ad

 

        สาวพลอยกล่าวทั้งน้ำตาว่า พอมานึกถึงชีวิตที่ตนผ่านมามันก็ไม่ได้เป็นอะไรที่สวยงามหรือมันง่ายอย่างที่ทุกคนเข้าใจ ถึงแม้มันจะเหนื่อยมันจะยาก แต่ตนก็รู้สึกว่ามันเป็นโอกาสที่ตนได้ทำ 

 

Sponsored Ad

 

        บางคนอาจจะรู้สึกว่าชีวิตหลอยชิดจันทร์ดูมีความสุข ดูชีวิตดี แต่ไม่มีใครรู้ว่าจริง ๆ แล้วชีวิตตนเป็นยังไง 

        "เราต้องมองทุกอย่างเป็นโอกาส เจออะไรที่รู้สึกว่าเราต้องเหนื่อย ต้องเผชิญ แต่ให้มองว่าสิ่งนั้นถ้าเลือกที่จะทำแล้วก็ต้องสู้ ต้องขยันให้เต็มที่ เต็ม 100% กับทุกอย่าง ที่เชื่อว่าคือสิ่งที่เราเลือกแล้วอยากจะทำมันค่ะ" สาวพลอย กล่าว

 

Sponsored Ad

 

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : WOODY

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ