แม่แอบไปนั่งปล่อยโฮที่รถไฟฟ้า เพราะไม่กล้าทำที่บ้าน กลัวลูกเห็น หลังทำโอทีทั้งเดือนไม่ได้หยุด

คอมเมนต์:

แม่เหนื่อยมากเลยลูก...

        บางครั้งคนเราก็ต้องการพื้นที่ผ่อนคลาย ได้สูดหายใจลึก ๆ เพื่อมีกำลังสู้ต่อไปในวันพรุ่งนี้.. สื่อต่างประเทศรายงานว่า สังคมในยุคปัจจุบันมีทั้งความกดดันและภาระต่าง ๆ มากมาย ไหนจะต้องดูแลพ่อแม่ผู้สูงอายุ ลูก ๆ สามี และการงานของตนเอง ทำเอาผู้หญิงหลายบ้านถึงกับไม่มีเวลาให้กับตนเองเลย เช่นเดียวกับคุณแม่คนนี้

 

        เหตุการณ์เกิดขึ้นที่สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน ในช่วงหัวค่ำของวันหนึ่ง หลังเลิกงานเธอก็มานั่งตรงสถานีพร้อมกับหัวใจที่อ่อนล้า ก้มลงร้องไห้อย่างสะอึกสะอื้น พอดีมีเจ้าหน้ารถไฟฟ้าใต้ดินคนหนึ่งเดินมาเห็น จึงเข้าไปสอบถามแต่เธอก็ดูเหมือนจะไม่อยากพูดออกมา 

 

Sponsored Ad

 

 

        กระทั่งเจ้าหน้าที่ใช้มือลูบหัวเธอเบา ๆ ด้วยความเป็นห่วงเป็นใย เธอจึงค่อย ๆ ปลดปล่อยความรู้สึกออกมาแล้วยอมพูดคุยและระบายความรู้สึกอัดอั้นในใจออกมา

 

 

Sponsored Ad

 

        เธอยิ่งร้องไห้เสียงดังมากขึ้น พร้อมกับจับมือเจ้าหน้าที่ไว้แน่น เธอเล่าว่า ตนเองต้องทำงานหนักทำโอทีติดต่อกัน 1 เดือนเต็มไม่ได้พักผ่อนเลย และในวันนี้เป็นวันสุดท้ายของเดือนนี้ที่จะทำโอที ทำให้เธอรู้สึกสูญเสียทิศทาง ไม่รู้ว่าจะทำอะไรอย่างไงต่อไปดี และไม่รู้ว่าจะไปสงบสติอารมณ์ที่ไหนดี เพราะหากกลับบ้านไปร้องไห้ลูกสาวก็คงจะตกใจมากแน่ ๆ จึงต้องมานั่งร้องไห้ที่สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินแห่งนี้

        เธอยังบอกอีกว่า "รู้สึกเครียดมาก ไม่รู้จะหันหน้าไปคุยกับใคร ได้แต่เก็บมันไว้ในใจคนเดียวจนทำให้ฉันเครียดยิ่งขึ้น"

 

Sponsored Ad

 

 

        เจ้าหน้าที่นั่งฟังเธอระบายจนจบ และรอให้เธอเริ่มควบคุมสติได้แล้วก็ค่อย ๆ เดินพาเธอออกจากสถานี ก่อนจะจากกันเธอยังจับมือเจ้าหน้าที่ไว้แน่นพร้อมกับกล่าวคำขอบคุณ และถามว่า “หนูมีแฟนหรือยัง ? รู้สึกชอบนิสัยของเธอมาก เลยอยากจะแนะนำญาติให้รู้จัก และหวังอยากจะให้เจ้าหน้าที่สาวคนนี้แต่งเข้าบ้านของตนเอง”

        หลายครั้งคนเราเหนื่อยกับภาระหน้าที่ที่ได้รับจนแทบหายใจไม่ทั่วท้อง หวังว่าเราจะมีเวลาให้กับตนเองบ้าง หาเพื่อนพูดคุย หางานอดิเรกที่ชอบเพื่อผ่อนคลายความตึงเครียดภายในจิตใจ และคนรอบข้างก็ควรสังเกตคนในครอบครัวตนเองด้วย หวังว่าผู้หญิงคนนี้จะมีกำลังใจเดินหน้าต่อสู้กับชีวิตต่อไป

 

Sponsored Ad

 

 

        ความเครียดมีหลายสาเหตุมากมาย สิ่งที่สำคัญที่สุดในการทำให้ตัวเราห่างไกลจากความเครียดคือการรักษาสมดุลของสภาพร่างกายและจิตใจให้ได้ ทั้งเราความคิด อาหาร การออกกำลังกาย และการพักผ่อนให้เพียงพอจะช่วยป้องกันความเครียดจากจิตในเราได้ดีที่สุด

ที่มา : tvbs

แปลและเรียบเรียงโดย มนุษย์ป้า

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ