ไวรัลลูกค้าจุดไฟเผาทอง เพื่อเช็กว่าของแท้รึเปล่า เจอร้านถามกลับ "ลูกค้าเผาไฟทำไมคะ" ช็อตฟีลสุดๆ

คอมเมนต์:

อยากรู้ว่าแท้หรือไม่ ให้ร้านทองผู้มีความเชี่ยวชาญเช็กดีกว่านะคะ

    กลายเป็นไวรัลชั่วข้ามคืน เมื่อลูกค้ารายหนึ่งต้องการพิสูจน์อยากรู้ว่าทองแท้จริงรึเปล่า ด้วยการจุดไฟเผาทอง แต่ผลที่ได้ ทองไหม้และดำ ก่อนถามทักเพจร้าน โดนถามกลับ "ลูกค้าเผาไฟทำไมคะ"

    แฟนเพจเฟซบุ๊ก บ้านออมทอง By. Naphatson จำหน่ายทองคำแท้ 96.5% ได้เผยภาพแชตลูกค้ารายหนึ่งที่ทักมาถามว่าทองคำที่ตนครอบครองอยู่นั้นใช่ของแท้หรือไม่ พร้อมกับส่งภาพทองที่ถูกไฟเผามาให้ดู ทำเอาร้านถึงกับช็อกและไปไม่เป็นเลยทีเดียว พร้อมทั้งตอบกลับไปทันทีว่า "ลูกค้าเผาไฟทำไมคะ"

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งลูกค้าก็ตอบกลับมาแบบซื่อ ๆ ว่า "ก็ลองดูว่าเป็นของแท้หรือเปล่า แต่ไม่คิดว่าจะเป็นแบบนี้" ทางเพจจึงได้นำเรื่องราวดังกล่าวมาเป็นกรณีศึกษาว่า ทองแท้เผาไฟที่มีดำ ๆ เพราะเกิดจากเขม่าจากไฟแช็ก ส่วนทองแท้ที่ขาดเพราะทองค่อนข้างอ่อน ทำให้ละลายและน้ำหนักหายด้วย

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมาทางเพจได้อัปเดตเพิ่มเติมว่า ลูกค้าท่านนี้ได้นำทองไปเช็กกับร้านทองเรียบร้อย ผลออกมาว่า เป็นทองแท้ 100% และเสียค่าเปลี่ยนอีกด้วย 

.

 

Sponsored Ad

 

    งานนี้ชาวเน็ตต่างพากันขำและเอ็นดูกันทั้งโซเชียล เข้ามาคอมเมนต์กันเป็นจำนวนมาก เช่น "ลูกค้าเผาไฟทำไมคะ" ขออนุญาตขำนะคะ ทำไมไม่ไปที่ร้านทอง, จริง ๆ ไปร้านทองให้เขาเช็กโดยไม่ต้องเผานะคะ555, เผาทำไมก่อน, การศึกษาเป็นสิ่งสำคัญ, เดินไปเช็กที่ร้านทองใกล้บ้านง่ายกว่าเยอะเลยค่ะ 

ที่มา : บ้านออมทอง By. Naphatson จำหน่ายทองคำแท้ 96.5%

บทความแนะนำ More +