แก้มบุ๋ม ถึงกับปรี๊ดแตก เจอเพื่อนบ้านนินทาเป็นดาราตกอับ รับจ๊อบแกะหอยขาย

คอมเมนต์:

คนที่งอมืองอเท้า คือคนที่ไม่มีค่า แต่คนที่ทำงานหาเงินตลอดเวลาคือคนที่มีค่า ซึ่งการทำงานช่องทางเดียวไม่ใช่ทางรอดของ ณ วันนี้ - แก้มบุ๋ม

    ห่างหายไปจากหน้าจอทีวีนานพอสมควร สำหรับ แก้มบุ๋ม ปรียาดา นางร้ายสุดแซ่บ ที่ล่าสุดมีเรื่องให้ต้องปรี๊ดแตก เมื่อเจอข้างบ้านนินทา เม้าธ์แรงเป็นดาราตกอับ ผันตัวรับจ๊อบแกะหอยขาย

    งานนี้เจ้าตัวก็ได้มาเปิดใจแบบตรงไปตรงมาว่า ตนห่างหายไปจากหน้าจอทีวี ไม่มีผลงานมานาน 5 ปีแล้ว มีแค่รับเชิญ ซีรีส์เล็ก ๆ น้อย ๆ ซึ่งตอนนี้ก็แกะหอยโชว์ หอยไข่มุก ไม่ใช่หอยอย่างที่พวกคุณๆคิด หอยมุกค่ะ หอยมุก มันมาจากความชอบด้วย ก็เลยมาไลฟ์ขาย

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งตนขายของออนไลน์แบบนี้มากว่า 20 ปีแล้ว เริ่มแรกขายเสื้อผ้ามือสองของตัวเอง เพราะเป็นคนที่ใส่เสื้อผ้าครั้งเดียว แล้วก็ไม่ใส่ซ้ำเพราะว่าเสื้อผ้าเราถูก สิ่งเดียวที่ใส่ซ้ำคือเสื้อในกางเกงใน(หัวเราะ) เริ่มขายจากในอินสตาแกรม 20 50 80 บาท ตอนนั้นน่าจะอายุประมาณ 17-18 

    ที่เข้าสู่วงการแม่ค้าขายหอบ เริ่มต้นมาจากความชอบ เหมือนกับว่าคนไทยชอบลุ้นชอบเรื่องเสี่ยงดวง ชอบเรื่องความตื่นเต้น อย่างหอยที่ขายเนี่ยเราไม่สามารถรู้ได้ว่าจะมีมุกกี่อัน ที่ขายคือมันเป็นหอยเลี้ยงธรรมชาติครึ่งนึง-คนครึ่งนึง นำเข้ามา ซึ่งมันสนุกในการลุ้นว่าแกะมาจะมี่กี่เม็ด

 

Sponsored Ad

 

    ตนก็เคยเป็นลูกค้ามาก่อน ติดตามการขายมุก หมดเงินไปหลายแสนบาทกับการลุ้นเปิดมุก สุดท้ายไม่ถูกจริตแม่ค้าร้านนึง เราหมดหลายบาทไม่ให้เป็นลูกค้าวีไอพี ก็เลยโกรธไปศึกษาเอง ก็ศึกษาว่ามันทำยังไง เปิดมุกเสร็จต่อยอดเป็นเครื่องประดับยังไง ซื้อมุกขั้นตอนนึง ซื้อเครื่องประดับขั้นตอนนึง

    เมื่อถามว่าได้รายได้เยอะไหมในการขายหอย แก้มบุ๋ม เผยว่า เรื่องแบบนี้พูดไม่ได้หรอก มันเป็นความลับ แต่มันเทียบไม่ได้กับการเป็นดารา เบอร์ 30-40 แบบหนู งานน้อย เงินน้อย ไม่มีอะไรมาก ฉะนั้นมีเงินช่องทางเดียวไม่รอด มันเป็นงานหลักในการหาเงินไปแล้วสำหรับการขายของออนไลน์

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้แก้มบุ๋มยังบอกอีกว่า ไม่เพียงแค่โดนวิจารณ์ว่าเป็นดาราตกอับจนต้องมาเป็นแม่ค้าเท่านั้น ตนเคยเจอถึงขั้นที่ว่า ข้างซอยบ้านเขาเดินมาแล้วก็บอกว่าบ้านนี้ดาราตกอับ อยากจะกระโดดทุบหัว ตนอยากจะบอกว่า "ดูบ้านพี่ก่อนไหมคะ เขาฟาดหนูได้ ทำไมหนูจะฟาดกลับไม่ได้" ตนเขาพูดมาตนไม่ได้รู้สึกอะไร เพราะเงินเข้ากระเป๋าตน ไม่แน่ในวันข้างหน้าเค้าอาจจะกลายมาเป็นลูกค้าตนก็ได้

    สำหรับตนคนที่งอมืองอเท้า คือคนที่ไม่มีค่า แต่คนที่ทำงานหาเงินตลอดเวลาคือคนที่มีค่า ซึ่งการทำงานช่องทางเดียวไม่ใช่ทางรอดในยุคนี้

Sponsored Ad

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : รายการโต๊ะหนูแหม่ม

บทความที่คุณอาจสนใจ