สาวโพสต์หาบ้านให้ "บางแก้วหลายชีวิต" เกาะรั้วหอนเรียกเจ้าของ ตอนนี้พ่อไม่อยู่ แม่ก็ไม่รักเราแล้ว!

คอมเมนต์:

สงสารน้อง น้องได้กินข้าวแค่สัปดาห์ละ 2 วันโพสต์หาบ้านให้น้องหมา ตอนนี้เหลือ 4 ตัวแล้ว ติดต่อได้ที่ต้นโพสต์เลย @Sirapatsorn Thanesmaneekul

    นับเป็นเรื่องราวที่สร้างความสะเทือนใจให้ชาวเน็ตไม่น้อยเลยทีเดียว หลังใช้เฟซบุ๊ก Sirapatsorn Thanesmaneekul ได้โพสต์ประกาศขอความช่วยเหลือ พร้อมหาบ้านให้น้องหมา เนื่องจากตอนนี้เจ้าของติกคุก ไร้คนดูแล แถมน้องหมาได้กินอาหารแค่สัปดาห์ละ 2 วัน

    โดยสาวเจ้าจของโพสต์ได้บอกเล่าเรื่องของสุนัขสายพันธุ์บางแก้วจำนวน 4 ตัว ที่เจ้าของสุนัขได้ติด คุ ก ขณะที่ภรรยาของเจ้าของไม่อยากดูแลสุนัขต่อ จึงเลี้ยงแบบทิ้งๆขว้างๆ ให้กินอาหารแค่สัปดาห์ละ 2 วันเท่านั้น จึงอยากเป็นกระบอกเสียง ช่วยประกาศตามหาเจ้าของใหม่กับน้องๆบางแก้ว 

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งผู้โพสต์ได้มีการระบุข้อความดังนี้... "ฟรีบางแก้วถูกทิ้งเจ้าของติดคุก!! เกาะรั้วหอนเรียกเจ้าของทั้งวันทั้งคืน เมียไม่เอาหมาปล่อยให้อดอาหารจนผอมโซ สัปดาห์หนึ่งได้กินอาหาร 2 วัน วิธีให้อาหารคือ สาดอาหารเม็ดให้หมาไล่เก็บกินเหมือนไก่ อ้างหมากัดกันแย่งอาหาร และเลิกกับสามีแล้ว ไม่อยากเลี้ยง คนยังเอาตัวไม่รอด จะเอาอะไรกับหมา ปล่อยให้หมาอดผอมโซขนร่วงเพราะร่างกายขาดสารอาหาร

 

Sponsored Ad

 

    ตอนแรกมีบางแก้ว 7 ตัว ตอนนี้จากไปแล้ว 1 ตัว เพราะสภาพร่างกายที่อ่อนแอและความอดอยาก ตอนนี้เหลือบางแก้วที่ยังต้องการบ้านอีก 4 ตัว ที่ยังค้นหาบ้านที่เหมาะสมไม่ได้ 

    ตอนนี้มีคนขอรับอุปการะจำนวนมาก แต่คนส่วนมากอยากได้หมาไปทำประโยชน์เป็นพ่อพันธุ์-แม่พันธุ์ อยากได้ลูกไปขาย อยากเอาไปเฝ้าบ้านเฝ้าสวนเท่านั้น (แต่เนื่องจากตอนนี้สาวเจ้าของโพสต์ได้ทำหมันสุนัขทุกตัวแล้ว จึงไม่มีใครอยากได้น้องไปดูแล)

 

Sponsored Ad

 

    ปัจจุบันยังค้นหาผู้รับอุปการะ!! ที่มีความเข้าใจในสายพันธุ์บางแก้วและมีความรู้ในการเลี้ยงดูสายพันธุ์นี้อย่างดีเท่านั้น ขอบ้านที่มีรั้วรอบขอบชิด ไม่ได้เลี้ยงแมวและหมาสายพันธุ์เล็กในบ้าน ถ้าคุณคิดว่าคุณมีศักยภาพในการดูแลหมาบางแก้วได้ดี ติดต่อ 089-668-6557 คุณลี่ ยินดีจัดส่งฟรีทั่วไทย!! โปรดช่วยกันแชร์ค้นหาบ้านดีๆให้บางแก้วทั้ง 4 ตัวด้วยนะคะ”

    นับเป็นเรื่องราวที่น่าเวทนาจริงๆ หากใครสนใจติดต่อต้นโพสต์ไปได้เลยนะคะ >> Sirapatsorn Thanesmaneekul

ที่มา : Sirapatsorn Thanesmaneekul


บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ