8 ดาราสาว ในวงการ ที่เกิดปี 2519 เหมือนกัน อายุเท่ากัน โปรไฟล์ชีวิตดี แต่ความสามารถต่างกัน

คอมเมนต์:

อายุเท่ากัน แต่หลายอย่างไม่เท่ากัน !!

    วันนี้ เราจะพาทุกคนมาดู  9 ดาราสาว ในวงการ ที่เกิดปี 2519 เหมือนกัน อายุเท่ากัน แต่ความสวย จะเท่ากันหรือไม่ เรามาดูไปพร้อมๆกันเลย

 

    เป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวย เป็นคติที่ใช้ได้จริง อย่างเช่นกับ 9 ดาราสาวต่อไปนี้ ที่เกิดปี 2519 แต่ยังสาวยังสวย ยังดูดีอยู่มากๆ แต่จะมีใครบ้าง และความดูดีจะเหมือนกันแบบอายุ จะสวยเหมือนกันกับบ พ.ศ.หรือไม่ ว่าแล้วนั้น เราก็มาดูไปพร้อมๆกันเลยดีกว่าจ้า

 

Sponsored Ad

 

1. ชลิตา เฟื่องอารมย์ หรือ แนน 

    เกิด 5 ตุลาคม พ.ศ. 2519

    เป็นนักแสดงและพิธีกร เป็นบุตรสาวของ ชลิต เฟื่องอารมย์ และเป็นพี่สาวของ วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์ ปัจจุบันทำงานด้านเบื้องหลังการบันเทิง

    จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนต้นที่โรงเรียนสาธิต มศว ประสานมิตร จากนั้นจึงเข้าเรียนที่โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา และจบปริญญาตรีคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปัจจุบันศึกษาปริญญาโท คณะรัฐศาสตร์ วิชายุโรปศึกษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

 

Sponsored Ad

 

.

2. ปารีณา ไกรคุปต์ หรือ เอ๋ 

    เกิดเมื่อ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2519

    เป็นนักการเมืองชาวไทย เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดราชบุรี และเป็นกรรมาธิการในคณะกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริต ประพฤติมิชอบ ชนะการเลือกตั้งมาแล้ว 4 สมัย

    บิดาของปารีณา คือนายทวี ไกรคุปต์ อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดราชบุรี มารดาของปารีณา คือ นางสิริบังอร ไกรคุปต์ เป็นแม่บ้าน

 

Sponsored Ad

 

    ปารีณาได้ปริญญาวิทยาศาสตรบัณฑิตและวิทยาศาสตรมหาบัณฑิตจากสหรัฐ

.

 

Sponsored Ad

 

3. แคทรียา อิงลิช หรือ แคท, แคธี่

    เกิดเมื่อ 4 กันยายน พ.ศ. 2519 

    เป็นนักแสดง นางแบบ พิธีกร และนักร้องแนวป็อป ลูกครึ่งไทย-อังกฤษ มีชื่อเสียงจากผลงานเพลง นอกสายตา โอเคนะคะ และเพลง I Think I (ฉบับภาษาไทย)

    เธอเกิดที่เมืองออกซ์ฟอร์ด สหราชอาณาจักร เธอได้ใช้ชีวิตอยู่ในหลาย ๆ เมืองในช่วงเด็กเนื่องจากหน้าที่การงานของบิดา เข้ารับการศึกษาจากโรงเรียนแห่งเซนต์เฮเลนและเซนต์แคเธอรีน ทั้งยังย้ายไปศึกษาต่อในประเทศบรูไน และสิงคโปร์

 

Sponsored Ad

 

    เมื่ออายุได้ 14 ปี เธอได้กลับมาเรียนต่อที่เมืองไทย และสำเร็จการศึกษาจากคณะศิลปศาสตร์ เอกภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ และได้รับทุนไปศึกษาต่อในต่างประเทศแต่เจ้าตัวติดงานเลยยังไม่มีโอกาสได้ไป

.

 

Sponsored Ad

 

4. พัชรศรี เบญจมาศ หรือ กาละแม 

    พัชรศรีเกิดที่กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2519

    เป็นทั้งพิธีกร ผู้ประกาศ และเป็นคอลัมนิสต์ให้กับนิตยสาร

Sponsored Ad

    เรียนจบชั้นประถมศึกษาจากโรงเรียนไผทอุดมศึกษา กับโรงเรียนพระมารดานิจจานุเคราะห์ จากนั้น เข้าศึกษาในระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) ก่อนเข้าเป็นนิสิตจุฬาฯ เริ่มฝึกงานในตำแหน่งผู้สื่อข่าวช่อง 3 จบปริญญาตรีนิเทศศาสตร์ สาขาสื่อสารมวลชน (วิทยุโทรทัศน์)

    พัชรศรียังเคยเป็นพิธีกรรายการผู้หญิงถึงผู้หญิงทางช่อง 3 ซึ่งเป็นรายการที่สร้างชื่อเสียงให้กับเธอเป็นอย่างมาก และตอนนี้เธอได้ทำธุรกิจส่วนตัวไปควบคู่กับพิธีกรอีกหลายรายการ

.

5. กัญญารัตน์ จิรรัชชกิจ หรือ ติ๊ก

    เกิดเมื่อวันที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2519 

    เป็นพิธีกร และนักแสดง ชาวไทย ที่สำคัญเป็นทูตสันถวไมตรีของประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากเป็นตัวแทนนักท่องเที่ยวชาวไทย ให้แก่ประเทศดังกล่าว จาก องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น เมื่อปี พ.ศ. 2550

    จบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายจากโรงเรียนสายปัญญา ในพระบรมราชินูปถัมภ์ สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะบริหารธุรกิจ สาขาวิชาการตลาดระหว่างประเทศ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย และ MBA มหาวิทยาลัยรามคำแหง

.

6. ปนัดดา วงศ์ผู้ดี หรือ บุ๋ม 

    เกิดเมื่อวันที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2519 

    เป็นนางสาวไทยประจำ พ.ศ. 2543 นอกจากนี้ยังเป็นพิธีกร นักแสดง

    เรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นที่โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) ลาออกตั้งแต่มัธยมศึกษาปีที่ 4 ไปเข้ามหาวิทยาลัยเอแบค คณะพยาบาลศาสตร์ ประมาณหนึ่งปีก่อนไปเรียนต่อที่สหรัฐ ก่อนกลับมาเรียนเอแบค คณะบริหารธุรกิจ และได้ทำงานพนักงานแผนกบริการลูกค้าของบริษัทซิตี้แบงค์ หลังจบการศึกษาปริญญาตรี เข้าเรียนปริญญาโท ด้านบริหารธุรกิจระหว่างประเทศที่ Wollongong University ประเทศออสเตรเลีย และจบปริญญาโทใบที่ 2 Master of Business Philosophy South Australia University จากนั้นกลับมาทำงานเป็นอาจารย์ระดับ 4 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา คณะวิทยาการจัดการ จบการศึกษาระดับปริญญาเอกในสาขาวิชาด้าน บริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยรังสิต

    งานการเมือง เคยเป็น ผู้ชำนาญการ คณะกรรมาธิการเศรษฐกิจ การพาณิชย์และอุตสาหกรรม วุฒิสภา, เคยดำรงตำแหน่ง เคยดำรงตำแหน่งเป็นที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์, ได้รับเลือกให้เป็น นายกสมาคมศิษย์เก่าและนักเรียนมหาวิทยาลัยรังสิต (2560-ปัจจุบัน)

7. ธัญญาเรศ เองตระกูล หรือ ธัญญ่า 

    ธัญญาเรศเกิดวันที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2519 ที่รัฐอินดีแอนา ประเทศสหรัฐอเมริกา

    เป็นนักแสดงหญิงชาวไทย เป็นลูกครึ่งไทย-อเมริกัน มีชื่อเสียงอย่างมากจากบทบาทผึ้ง จากละครเรื่อง สามีตีตรา (พ.ศ. 2545) และนพนภา จากละครเรื่อง แรงเงา (พ.ศ. 2556) เธอมีญาติที่เป็นนักแสดงด้วยกันคืออริต์ตา รามณรงค์ และแดนอรุณ รามณรงค์

    จบการศึกษา ประถม 1-4 โรงเรียนจินดานุกูล, ประถม 5-6 โรงเรียนพระมหาไถ่, มัธยมโรงเรียนมาแตร์เดอีวิทยา, จบปริญญาตรี คณะนิเทศศาสตร์ ในสาขาโทรทัศน์และวิทยุ กระจายเสียง มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, จบปริญญาโท คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (เอกการบริหารสื่อสารมวลชน) จากนั้นจึงเป็นนางแบบวัยรุ่น ที่มีงานโฆษณาตามมาเป็นจำนวนมาก รวมทั้งงานนักแสดง และในวงการบันเทิง

    สำหรับชีวิตในปัจจุบัน ยังคงมีผลงานในการแสดง โดยเฉพาะละครโทรทัศน์ งานพิธีกรและการถ่ายแบบ

8. ชไมพร สิทธิวรนันท์ หรือ เปิ้ล

    เกิดเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2519 จังหวัดอุดรธานี

    เป็นนักแสดงหญิงชาวไทย ชไมพรเริ่มต้นการศึกษาในระดับชั้นอนุบาลจนถึงชั้น ป.2 ที่โรงเรียนในจังหวัดอุดรธานี โดยเมื่อทางครอบครัวย้ายมาทำธุรกิจที่กรุงเทพนั้น คุณเปิ้ลได้เข้าศึกษาต่อในระดับชั้น ป.3 จนสำเร็จการศึกษา ในระดับชั้นมัธยมต้น ที่โรงเรียนวาสุเทวีในกรุงเทพฯ โดยขณะที่เป็นที่รู้จักในวงกว้างจากการทำงานในด้านการแสดงในช่วงปี พ.ศ. 2536 คุณเปิ้ลกำลังศึกษาในระดับชั้น ปวช. อยู่ที่โรงเรียนกิตติพาณิชยการ ไปพร้อมกับการสอบเทียบจนสำเร็จการศึกษาในระดับชั้นมัธยมปลาย 

    โดยจากบทสัมภาษณ์ในช่วงปี พ.ศ. 2540 คุณเปิ้ลได้เข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรีที่คณะมนุษยศาสตร์ เอกสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยรามคำแหง เส้นทางในวงการบันเทิงเริ่มขึ้นในช่วงปี พ.ศ. 2534 ขณะที่เธอนั้น มีอายุ 14 ปี และกำลังศึกษาในระดับชั้น ม.3 ซึ่งจากการแนะนำงานผ่านบริษัทโมเดลลิ่ง ก็ทำให้คุณเปิ้ลนั้นมีผลงานในช่วงแรกๆ จากการทำงานในฐานะนักแสดงสมทบ ในงานด้านภาพยนตร์เรื่องต่างๆ และโดดเด่นมากขึ้นจากการทำงานในการเป็นนางแบบในงานโฆษณาหลายๆ ชิ้น ในช่วงแรกๆ ของการทำงานในวงการบันเทิง

จากโพสต์ต้นฉบับ

ที่มา : ดาราวันนี้ - StarBrity

บทความที่คุณอาจสนใจ