“นางฟ้าตัวจริง” ไม่วิ่งหนีแม้ยามคับขัน กลับใช้ตัวปกป้องทารกจนกระทั่ง... (คลิป)

คอมเมนต์:

ชื่นชมหัวใจของพวกเธอจริงๆ!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า เมื่อไม่นานมานี้ได้เกิดเหตุแผ่นดินไหวขึ้นที่เกาะไต้หวัน เหตุการณ์ในวันนั้นทำคนทั้งประเทศวิ่งหนีหลบภัยจ้าละหวั่น แต่กลับมีบุคคลที่ยอมเสียสละชีวิตเพื่อปกป้องทารกที่ไม่ใช่ลูกหรือญาติของตนเอง

    เหตุการณ์ครั้งนี้นับว่าเป็นเหตุการณ์แผ่นดีไหวที่แรงมากในรอบหลายปีที่ผ่านมา โดยวัดได้ระดับ 6.1  ริกเตอร์  ทำเอาคนทั้งประเทศวิ่งหนีเพื่อไปหาที่หลบภัยกัน แต่มีชาวเน็ตบางคนได้เผยคลิปสั้นซึ้งใจบน Facebook พวกเขากล่าวว่า “เจ้าหน้าที่พยาบาล 3 คนของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเขตนิวไทเป กลับไม่ได้หลบหนีไปไหน พวกเธอตั้งสติได้ดีมาก รีบวิ่งไปคว้ารถเข็นเด็กทารกที่อยู่ในห้องทารกแรกเกิด เพื่อไม่ให้รถเข็นไหลไปไกล พร้อมใช้ร่างกายปกป้องทารกเหล่านั้นไว้”

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากที่คลิปนี้ถูกโพสต์ออกไปก็มีชาวเน็ตจำนวนมากออกมาแสดงความคิดเห็น ยกย่อง และให้กำลังใจ พร้อมบอกว่า ขอบคุณ “นางฟ้าของทารก” ที่วินาทีแรกไม่คิดหนี แต่กลับช่วยเหลือทารก ทำให้มีคนจำนวนมากกดส่งต่อๆกันจนกลายเป็นคลิปไวรัล

 

Sponsored Ad

 

    เราจะเห็นว่าพวกเธอไม่เพียงไม่วิ่งหนี แต่กลับรีบไปช่วยเหลือทารกเหล่านั้น เพราะว่าทารกแรกเกิดสมองจะเติบโตไม่เต็มที่ ฉะนั้นถ้าสมองได้รับการสั่นสะเทือนมากอาจส่งผลเสียกับทารกได้ และเพราะเหตุนี้ทำให้พยาบาลทั้ง 3 คน ต้องรีบจับรถเข็นไม่ให้ขยับ พยาบาลทั้งสามคนยืนจับรถเข็นตลอดจนกระทั่งแผ่นดินไหวสงบลง

    เพียงแค่ 1 ชั่วโมงหลังจากที่ชาวเน็ตโพสต์คลิปนี้ออกไป ก็มีคนเข้ามากดไลค์และกดแชร์มากถึงหลายหมื่นครั้ง และคลิปนี้ก็เป็นที่กล่าวถึงในทันที! เห็นแล้วน้ำตาไหลซาบซึ้งใจมาก บ้างก็บอกว่า "ขอบคุณเจ้าหน้าที่เหล่านี้จริงๆ ทำงานเหน็ดเหนื่อย และยังมีจิตใจงาม".. 

 

Sponsored Ad

 

    "ในที่สุดก็มีคลิปแห่งความตื้นตันใจได้เห็นบ้างแล้ว" ..

    "ช่วงนี้เห็นแต่ข่าวแย่ๆ ได้เห็นข่าวนี้แล้วมีความสุข"

    "เห็นแบบนี้ดูมีความหวัง ว่าโลกนี้ยังมีคนดีและพยาบาลที่ดีอยู่อีกมากมาย"

    ชมคลิป

    คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<


ที่มา:/today.line

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ