แม่เลี้ยงเดี่ยวพา "พ่อวัย 92 ปี" เที่ยวต่างประเทศปีละ 3 ครั้ง แม้หมอจะห้าม ฟังเหตุผลเธอแล้วต้องซึ้งใจ...

คอมเมนต์:

ซึ้งใจแทนจริงๆ ขอให้แข็งแรงตลอดไปนะคะ

        แม่เลี้ยงเดี่ยวชาวไต้หวันวัย 52 ปีคนนี้ เธอเป็นหนึ่งในนักร้องที่มีชื่อเสียงของประเทศ และได้ฝากผลงานเพลงไว้ในใจผู้คนมากมาย จนกระทั่งวันที่เธอต้องแยกทางกับสามีที่อยู่ด้วยกันมานานหลายปี คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว "ช่ายฉิวเฟิ่ง" ก็ขอหันกลับมาให้ความสำคัญกับครอบครัวของตัวเองมากขึ้น

        สำนักข่าว China News ได้รายงานว่า ช่ายฉิวเฟิ่งเป็นนักร้องสาวผู้ทุ่มเทในการทำงานอย่างหนัก เพื่อให้ครอบครัวของเธออยู่อย่างสุขสบาย เธอเคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า "เมื่อใดก็ตามที่ฉันทำได้ ฉันก็จะรีบทำทุกอย่างให้ครอบครัวมีความสุขที่สุด" 

 

Sponsored Ad

 

.

        ตลอดช่วงเวลาการเป็นนักร้องของเธอนั้น ฉิวเฟิ่งจะยุ่งอยู่กับการแสดงทั้งในและต่างประเทศ ทำให้เธอมีเวลาให้กับครอบครัวน้อยมาก

 

Sponsored Ad

 

        ฉิวเฟิ่งกล่าวว่า แต่ก่อนพ่อของเธอชอบนั่งเครื่องบินมาก เมื่อยังมีแรงก็ชอบไปเที่ยวต่างประเทศกับคุณแม่ของเธออยู่บ่อยๆ แต่พออายุมากขึ้น ก็ต้องมีเธอกับน้องสาวไปเป็นเพื่อนด้วย ประมาณสามเดือนก็จะไปเที่ยวครั้งหนึ่ง เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เธอเพิ่งจะพาคุณพ่อวัย 92 ปีไปเที่ยวมาเก๊า 12 วัน ฉิวเฟิ่งเล่าขำๆ อีกว่า "ถ้าพ่อยังไม่เหนื่อยฉันก็พาท่านไปต่อได้ คุณพ่อท่านสนุกมากๆ เดินๆ กินๆ เหมือนคนหนุ่มไม่มีผิด!" 

        "พ่อชอบนั่งเครื่องบินมาก เพื่อจะทำให้ท่านมีความสุข ฉันจึงตัดสินใจพาท่านไปเที่ยวต่างประเทศบ่อยๆ หลายครั้งที่คุณหมอดุว่าอย่าให้ท่านเดินทางบ่อย เพราะกลัวว่าร่างกายท่านจะรับไม่ไหว ฉันเลยชอบพาท่านไปที่ใกล้ๆ อย่างมาเก๊าแทน" ฉิวเฟิ่งกล่าว

 

Sponsored Ad

 

        ตอนนี้ฉิวเฟิ่งก็รับงานปกติ แต่เมื่อมีเวลาว่างเธอก็จะมาใช้เวลาอยู่กับครอบครัวเสมอ พอถูกถามเรื่องคนรัก ฉิวเฟิ่งก็ตอบว่า "ตอนนี้สำหรับฉันครอบครัวสำคัญที่สุด แต่ฉันก็เชื่อว่า วันหนึ่งฉันจะได้พบกับคนที่ใช่ ก็ต้องปล่อยให้เป็นเรื่องของโชคชะตาต่อไป"

 

Sponsored Ad

 

        แม่เลี้ยงเดี่ยววัย 52 ปีคนนี้ไม่ได้กังวลเรื่องอายุของเธอที่อาจจะมากเกินไปสำหรับการตามหารักครั้งใหม่เลย เธอบอกอีกว่า "เมื่อก่อนพ่อชอบห้ามไม่ให้ฉันมีความรัก เพราะท่านกลัวว่าฉันจะถูกหลอก แต่วันหนึ่งพ่อก็บอกว่า ถ้าไม่เคยเจ็บ ก็จะไม่รู้จักความรัก ฟังแค่นั้นฉันก็น้ำตาไหลแล้ว..."

        ช่างเป็นคนที่กตัญญูจริงๆ ค่ะ ครอบครัวคือสิ่งที่สำคัญที่สุด ขอเป็นกำลังใจให้เดินหน้าต่อไปค่ะ!


ที่มา lookingforward

แปลและเรียบเรียงโดย สารพันคนท้อง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ