ปราง ร่ำไห้เปิดใจ ฝันสลายวันที่มีพร้อมทุกอย่าง แต่พ่อแม่กลับตัดสินใจไปมีชีวิตตัวเอง

คอมเมนต์:

หนูเข้าใจแล้วว่าเด็ก ๆ รู้สึกยังไง เราอายุจะ 30 อยู่แล้ว เรายังทำใจไม่ได้เลย - ปราง กัญญ์ณรัณ

    ทำเอาแฟนคลับน้ำตาคลอ หลัง "ปราง กัญญ์ณรัณ" ออกมาร่ำได้เปิดใจถึงครอบครัว คนเข้าใจผิด ชีวิตจริงไม่ใช่ลูกคุณหนู พอถึงวันที่ทำตามฝันได้สำเร็จ ซื้อบ้าน มีเงินมีงานหาเลี้ยงครอบครัวได้อยู่สุขสบาย แต่ฝันสลายในวันที่มีพร้อมทุกอย่าง แต่พ่อแม่กลับตัดสินใจไปมีชีวิตตัวเอง ลั่นเข้าใจแล้วปัญหาเด็กที่พ่อแม่แยกทางกันเป็นยังไง

    ปราง กัญญ์ณรัณ เปิดใจถึงครอบครัว ในรายการ "วันบันเทิงTALK" บอกว่า ตนเองชีวิตโตมาในครอบครัวไม่รวยเลย แต่ไม่ได้ยากจนจนลำบาก ได้รับการเลี้ยงดูไม่เคยขาดตกบกพร่อง ไม่รู้เลยด้วยซ้ำว่า "บ้านหนูไม่มีฐานะ" จนกระทั่งเริ่มโตขึ้น เห็นเพื่อนไปเที่ยวเมืองนอกกับครอบครัว มีบ้านเดี่ยวอยู่สุขสบาย มีรถดี ๆ ใช้ จึงเกิดคำถามว่า ทำไมเราทำไม่ได้ แต่ถ้าถามความรู้สึกว่า  อยากได้ไหม ไม่อยากได้ แค่อยากรู้

 

Sponsored Ad

 

    ครั้งหนึ่งเคยขอพ่อแม่ดูสมุดบัญชีมันน้อยมาก (ลากเสียงยาว) น้อยจนแบบ แม่ไม่เครียดบ้างเลยเหรอมีลูกตั้ง 3 คน แล้วเหลือเงินอยู่เท่านี้ ทุกบาททุกสตางค์ที่หามาได้ถูกใช้กับพวกเราหมดเลย ไม่อยากเชื่อเขาใช้ชีวิตอย่างมีความสุขได้ยังไง มันไม่มีความปลอดภัยอะไรอยู่เลย แต่เข้าก็ยังกล้าส่งเราเรียน ให้เราได้กินของดี ๆ อยากเรียนพิเศษ เรียนไวโอลิน ก็ส่งเรียน 

    ตั้งแต่วันนั้นก็ต้องใจว่า "ฉันจะต้องซื้อบ้านเดี่ยวให้ทุกคนอยู่ให้ได้" ซึ่งความฝันสูงสุดในชีวิตคือจะซื้อบ้าน จะพาทุกคนในครอบครัวไปเที่ยวต่างประเทศให้ได้ นั่นคือจุดสูงสุดในชีวิตไม่เคยต้องการอะไรอีกแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    ทำไมคุณพ่อคุณแม่ถึงยอมจ่ายเงินให้ลูก ๆ ยอมเสียสละในส่วนที่ไม่มีความสุขในชีวิต เคยเห็นเขากินอะไรดี ๆ ซื้อของแบรนด์เนมไหม?

ปราง กล่าวว่า โทษนะคะทุกวันนี้พ่อยังใช้มือถือเก่าอยู่เลย ใช้รถธรรมด๊าธรรมดาอยู่เลย รถที่เราใช้ยังแพงกว่าเลยอ่ะ ยังคงเป็นอย่างนั้นมาเสมอ (น้ำตาไหล)

 

Sponsored Ad

 

    แต่สิ่งหนึ่งที่เป็นความภูมิใจตัวเองมาก ๆ ชอบกระเป๋าชาแนลมาก ๆ ใฝ่ฝันจะได้มาครอบครองตั้งแต่มัธยม รู้ไหมคะว่าหนูเพิ่งซื้อกระเป๋าใบนั้นเมื่อ 4 ปีที่แล้ว ตอนที่ซื้อบ้านให้พ่อแม่เสร็จแล้ว ชาแนลใบแรกซื้อตอนผ่อนบ้านทุกอย่างเสร็จแล้ว และนั่นคือความสุขในชีวิตหนูมาก หนูรู้สึกว่าความสุขของตัวเองไม่เท่ากับการที่เราทำให้คนอื่นมีความสุข

รู้สึกโชคดีไหมเกิดเป็นลูกพ่อแม่?

 

Sponsored Ad

 

    ปราง ตอบเลยว่า มากค่ะ (ภูมิใจแค่ไหนที่ซื้อรถซื้อบ้านกลับมาดูแลเขาได้แล้ว) ดีใจมาก เวลาไปสัมภาษณ์ที่ไหน เขาก็จะถามว่า ความฝันสูงสุดคืออะไรและทุกวันนี้คิดว่าตัวเองประสบความสำเร็จหรือยัง คือหนูได้มีโอกาสพาครอบครัวไปเที่ยวเมืองนอกพร้อมหน้าพร้อมตากันแล้ว หนูไม่ต้องการอะไรแล้วชีวิตนี้ มันเต็มที่ตั้งแต่ดูแลเขาได้ ซื้อบ้านให้เขาอยู่ พาทุกคนไปเที่ยว เห็นรอยยิ้ม

    ทุกวันนี้ภาพที่จำได้ติดตา คือ ภาพพ่อแม่ หนูพาทุกคนไปญี่ปุ่น เห็นพ่อแม่ลงไปอยู่ที่หิมะเล่นกันมีความสุขมาก หันมาบอกขอบคุณมากเลยนะลูก แม่ดีใจมากแม่ได้จับหิมะครั้งแรก ตอนอายุจะ 60 ทุกครั้งที่หนูไปเที่ยวที่ไหนดี ๆ กินอะไรดี ๆ หนูจะพาพ่อแม่กลับไปที่นั่นเสมอ

 

Sponsored Ad

 

    ปราง บอกอีกว่า มันที่สุดในชีวิตแล้ว ไม่ใช่การประสบความสำเร็จ ไม่ใช่การที่วันนี้หนูได้มาเป็นนางเอก หนูยังไม่รู้เลยด้วยซ้ำว่าทุกวันนี้ยังมีคำถามในใจว่า เราจะทำได้ดีเท่าพ่อแม่ไหม พ่อแม่หนูทำมาดีมากจริง ๆ

ในวันที่ประสบความสำเร็จ กลับเป็นวันที่ฝันแตกสลาย 

 

Sponsored Ad

 

    ปราง กล่าวว่า ในวันที่หนูคิดว่าประสบความสำเร็จทางด้านการงานที่สุดในชีวิต มีรายได้มีฐานะที่พร้อมจะพาทุกคนทำอะไรก็ได้ อยากทำอะไรขอให้บอกเราพร้อม แต่มันดันเป็นวันที่คุณพ่อกับคุณแม่ตัดสินใจที่จะไปมีชีวิตในแบบที่ตัวเองมีความสุข 

    ความฝันเรามันแตกสลาย วันนั้นเลยได้ข้อคิดอะไรหลายอย่าง เงินทองไม่ใช่ของสำคัญที่สุดในชีวิตจริง ๆ หนูยังคิดถึงโมเมนต์แค่บ้านหลังเล็ก ๆ ที่มีความสุข รถคันเล็ก ๆ ที่พร้อมหน้า แต่เราก็ต้องยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้น

    หนูยอมรับว่ามันไม่ง่าย แล้วก็กว่าจะผ่านจุดนั้นมาได้ ก็ใช้เวลา เข้าใจแล้วปัญหาเด็กที่พ่อแม่แยกทางกันเป็นยังไง หนูไม่เคยเข้าใจมาตลอดชีวิต คือเราจะได้รับฟังว่ามันเป็นยังไงมาโดยตลอด แต่เราโตมาในครอบครัวที่เขาเต็มที่กับเรามาตลอดและเราก็มีความสุข ครอบครัวคือสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจ

Sponsored Ad

    แต่พอวันนั้นมันเกิดขึ้น สิ่งแรกที่หนูคิดได้เลย หนูเข้าใจแล้วว่าเด็ก ๆ รู้สึกยังไง แล้วเรื่องนั้นมันเกิดกับคนที่อายุน้อยมาก  เราอายุจะ 30 อยู่แล้ว เรายังทำใจไม่ได้เลย 

    ปราง บอกอีกว่า สิ่งที่ทำให้หนูกลับมามีความสุขในทุกวันนี้ได้ คือการที่หนูรู้สึกว่า ทำไมเราถึงมองแต่ความสุขของตัวเอง ความฝันที่หนูอยากมีครอบครัว อยากให้ทุกคนอยู่กับเราพร้อมหน้าพร้อมตา นั่นใช่ความฝันของทุกคนในครอบครัวหรือเปล่า นั่นใช่ความสุขของทุกคนหรือเปล่า 

    พอหนูลองก้าวออกจากความสุขของตัวเอง แล้วไปมองความสุขของคนอื่นดูบ้าง แม่หนูมีความสุขมากทุกวันนี้ คุณพ่อหนูทุกวันนี้อยู่กับหนูนะคะ เขาก็มีความสุขในแบบของเขา ได้ตื่นเช้ามารดน้ำต้นไม้ ในเมื่อเราตั้งใจอยู่แล้วว่าเติบโตมาที่จะทำให้ทุกคนมีความสุข แล้วถ้านี่มันเป็นความสุขของคุณพ่อคุณแม่ ทำไมเราจะให้ไม่ได้

    แล้วพ่อแค่หนูก้าวออกมาจากตรงนั้นมาได้ ไม่ได้มองว่าความสุขของตัวเองคืออะไร กลับกลายเป็นหนูมีความสุขมาก ที่ได้เห็นรอยยิ้มของคุณพ่อพร้อมไปกับคุณแม่ในวันนี้ ในสิ่งที่เขามีความสุขมากที่สุดแล้ว

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : วันบันเทิงTALK

บทความที่คุณอาจสนใจ