คุณแม่วัย 38 ปี มีลูก 7 คน อ้อนวอนขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไม่ให้มีลูกอีก แต่ท่านไม่ช่วย ล่าสุดมีคนที่ 9 แล้ว

คอมเมนต์:

เชื่อว่าหลายคนคงสงสัยว่าไม่อยากมีลูกเพิ่ม แต่ทำไมไม่คุมกำเนิด

        เว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่า Jiang Mengfen วัย 38 หลังแต่งงานมีลูกชาย 5 คน ลูกสาว 2 คน การมีลูก 7 คนหาได้ยากมากสมัยนี้ ไม่เพียงเท่านั้น เมื่อปี 2019 เธอในวัย 38 ปีกำลังจะมีลูกคนที่ 8 เป็นลูกสาวที่เธอจะตั้งชื่อว่า “xiaoba” หรือแปลเป็นไทยว่าแปดน้อย ลูก 8 คนบวกพ่อแม่อีก 2 คน รวมเป็น 10 คนพอดี Jiang Mengfen เผยว่า “จริง ๆ แล้วทุกครั้งที่ตั้งท้องฉันจะคิดว่านี่เป็นคนสุดท้าย”

        จากการรายงานของ Liberty Times แม้ว่า Jiang Mengfen จะมีประสบการณ์การเลี้ยงลูกอย่างมากมาย แต่เธอก็ยังไปเรียนหลักสูตรพี่เลี้ยงเด็ก และหลักสูตรอื่น ๆ เพราะต้องการดูแล xiaoba ให้ดีที่สุด เธอตั้งเป้าหมายไว้ว่าอีกหน่อยจะทำงานเกี่ยวกับการอยู่ไฟ ช่วยดูแลชีวิตน้อย ๆ Jiang Mengfen รู้สึกว่าถ้ามีลูกแค่ 1-2 คนน้อยเกินไป 3-4 คนกำลังดี 

 

Sponsored Ad

 

        แต่แน่นอนว่าต้องดูสถานการณ์ของแต่ละครอบครัว แต่ถ้ารับผิดชอบได้ มีลูกหลายคนหน่อยก็ไม่เป็นไร แถมยังกระตุ้นคนหนุ่มสาวว่าอย่ามีลูกช้าจนเกินไป อายุเป็นกุญแจสำคัญมากสำหรับผู้หญิงที่จะมีลูก

 

Sponsored Ad

 

        หลายคนสงสัย “ถ้าไม่อยากมีลูกอีก ทำไมไม่คุมกำเนิด” Jiang Mengfen เล่าว่าจริง ๆ แล้วหลังคลอดลูกคนที่ 3 ก็รู้สึกว่าภารกิจของตนเสร็จสิ้นแล้ว เพราะหมอดูเคยบอกว่าเธอจะมีลูกสาว 1 คน ลูกชาย 2 คน หลังจากนั้นเธอก็ใส่ห่วงคุมกำเนิด นึกไม่ถึงว่าห่วงจะหลุดออกมา แล้วไม่นานก็ตั้งท้องลูกคนที่ 4 เธอคิดว่านี่คือโชคชะตา แล้วหลังจากนั้นลูกคนที่ 5,6,7 ก็ตามมา

        เธอเคยตัดสินใจ “คลอดคนนี้แล้วก็พอแล้ว” อยู่ไฟเธอก็ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ “ขออย่าให้มีลูกอีกเลย” นึกไม่ถึงว่าแม้แต่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ก็ไม่ช่วยเธอ ตอนรู้ว่าตัวเองตั้งท้องลูกคนที่ 8 เธอก็ตกใจมาก รู้สึกว่าตัวเองเก่งเกินไปแล้ว... แม้ว่าจะตกใจ แต่ก็รู้สึกว่าลูกคนนี้จะมาเป็นคนสุดท้าย ทำให้เธอได้เรียนรู้และเติบโต แถมเธอยังฝันถึงลูก ดังนั้นเธอยิ่งเชื่อว่านี่เป็นพรหมลิขิต เคยมีครอบครัวเศรษฐีรู้สึกว่าลูกเธอเยอะไป ถามเธอว่าจะยอมยกลูกให้คนอื่นไปเลี้ยงมั้ย เธอก็ปฏิเสธทันที เพราะลูกทุกคนเป็นแก้วตาดวงใจของเธอ จะปล่อยไปได้ยังไง

 

Sponsored Ad

 

        แม้ว่าครอบครัวเปิดร้ายขายส้มจะไม่ได้ร่ำรวยอะไร ค่าเทอมของลูกเทอมนึงก็แสนกว่า  แต่ครอบครัวก็ยังมีความสุข ลูกสาวคนโตและลูก ๆ คนรองเรียนมหาวิทยาลัย เรียนม.ปลายแล้ว ก็ออกไปทำงานพาร์ทไทม์แบ่งเบาภาระ แถมยังช่วยดูแลน้อง ๆ เธอไม่คิดว่าการมีลูกเยอะจะต้องลำบาก แต่การอบรมสั่งสอนสำคัญมาก เพราะเด็ก ๆ จะเลียนแบบผู้ใหญ่ เธอสอนให้พี่ ๆ ต้องรู้จักดูแลน้อง เป็นตัวอย่างให้น้อง ๆ เพราะพี่ ๆ เวลาดูแลน้องก็ต้องสอนน้อง 

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งใกล้ชิดและสำคัญยิ่งกว่าพ่อแม่เสียอีก เธอยิ้มแล้วบอกต่อว่า “ยิ่งมีลูกตอนอายุมากยิ่งรู้สึกเป็นวัยรุ่น เพราะได้เรียนรู้เติบโตไปกับลูก แต่มี 8 คนนี่พอแล้ว เพราะยังมีงานการต้องดูแล”

มาดูคลิปของครอบครัวนี้กัน

 

Sponsored Ad

 

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก !!!! <<<

    และเมื่อปี 2020 ที่ผ่านมาเธอก็ได้ให้กำเนิดลูกคนที่ 9 ซึ่งเป็นลูกสาว [อ่านเพิ่มเติม : คุณแม่ลูกดกคลอดลูกรัว 9 คน ใส่ห่วงคุมแล้ว แต่ก็หล่นออกมาเอง ด้านสามีก็ไม่ยอมทำหมัน]

โดยลูกทั้งหมดของเธอมีรายละเอียดดังนี้

    คนที่ 1 ลูกสาว อายุ 22 ปี 

    คนที่ 2 ลูกชาย อายุ  21 ปี 

    คนที่ 3 ลูกชาย อายุ 19 ปี

    คนที่ 4 ลูกสาว อายุ 15 ปี 

    คนที่ 5 ลูกชาย อายุ 12 ปี

    คนที่ 6 ลูกชาย อายุ 8 ปี

    คนที่ 7 ลูกชาย อายุ 5 ปี

    คนที่ 8 ลูกสาว อายุ 3 ปี

 

Sponsored Ad

 

    คนที่ 9 ลูกสาว อายุ 0 ปี 

    ซึ่งเท่ากับว่าลูกคนแรกและลูกคนสุดท้องมีอายุห่างกันถึง 22 ปีเลยทีเดียว

ที่มา : Liberty Times, LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ