คุณหมอตัดสินใจ "เย็บอกตุ๊กตา" เพื่อให้หนูน้อยวัย 6 ขวบ ไม่รู้สึกเดียวดาย

คอมเมนต์:

ช่างเป็นคุณหมอที่แสนอบอุ่นจังเลย!

    สำหรับโลกของเด็กๆ แล้ว เพื่อนสนิทคนหนึ่งของพวกเขาก็คือ ตุ๊กตา นั่นเอง การมีตุ๊กตาคู่กายก็จะทำให้เด็กๆ รู้สึกอบอุ่นใจและบรรเทาอาการหวาดกลัวได้ เรื่องราวในวันนี้ก็เช่นกัน

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า ทีมศัลยแพทย์ของมหาวิทยาลัยการแพทย์ดุ๊ก นายแพทย์ แอนดรู ลอดจ์(Andrew Lodge)ได้ทำการเย็บบริเวณหน้าอกของตุ๊กตา Mia ซึ่งมีรอยผ่าตัดที่เหมือนกันหนูน้อย มิโคล โอเลซ์ (Mical Olaiz) วัย 6 ขวบมาก

 

Sponsored Ad

 

    ตามรายงานของสื่อท้องถิ่น นายแพทย์ผู้ดูแลอธิบายว่า มิโคล ได้รับความทุกข์ทรมานจากโรคหัวใจตั้งแต่ยังเล็ก หลังจากการผ่าตัดสามครั้งเธอก็ฟื้นฟูสามารถใช้ชีวิตได้เหมือนอย่างคนปกติ เพื่อให้หนูน้อยมิโคลจะมีเพื่อนหรือคู่หูที่ต้องเผชิญสถานการณ์เช่นเดียวกับเธอ จะได้ไม่ทำให้เธอรู้สึกเหงาอีกต่อไป นายแพทย์จึงตัดสินใจทำการ ผ่าตัดตุ๊กตาตัวโปรดที่ชื่อ Mia 

 

Sponsored Ad

 

    เรื่องราวสุดประทับใจนี้ เริ่มมาจาก ลาล่า(Lara)คุณแม่ของหนูน้อยมิโคลได้อ่านพบเจอบทความเกี่ยวกับที่นายแพทย์ลอดจ์ช่วยทำการผ่าตัดตุ๊กตาจะได้มีรอยเหมือนหนูน้อยคนไข้ เพื่อเป็นการปลอบประโลมจิตใจให้สามารถผ่านพ้นการผ่าตัดครั้งยิ่งใหญ่นี้ไปได้ คุณแม่ลาล่าจึงติดต่อไปยังโรงพยาบาลเพื่อหวังว่าตุ๊กตาคู่ใจของลูกสาว Mia จะได้รับการผ่าตัดเช่นเดียวกับลูกสาวของเธอ 

    ทันทีที่นายแพทย์ลอดจ์ได้ยินคำขอนี้ก็รีบตอบตกลงทันที และได้ทำการผ่าตัดเหมือนคนทั่วไป โดยมีสายออกซิเจนและสายตรวจจับชีพจร และหลังจากนั้นนายแพทย์ก็ได้เย็บรอยให้แก่ตุ๊กตา Mia ให้เหมือนกับแผลของมิโคลทั้งหมด

 

Sponsored Ad

 

    จากเหตุการณ์ครั้งนี้กลายเป็นเรื่องราวซาบซึ้งใจของชาวเน็ตจำนวนมาก ด้านนายแพทย์ลอดจ์ออกมาเปิดเผยว่า “การผ่าตัดให้ตุ๊กตานั้นเป็นเรื่องเล็กน้อยมาก ขอเพียงแค่มันสามารถปลอบประโลมจิตใจได้นั้นก็จะช่วยเหลือให้เด็กๆ สามารถเรียกคืนกำลังใจและความเชื่อมั่นกลับมาอีกครั้ง นั้นถึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด”  

    และในตอนนี้มิโคลรู้สึกว่า ตนเองมีคู่หูหรือเพื่อนที่เผชิญและสัมผัสกับสิ่งเดียวกันกับที่เธอประสบมา ต่อจากนี้ไปเธอก็จะไม่รู้สึกเหงาอีก

ที่มา : kairos

บทความที่คุณอาจสนใจ