"ผู้หญิงแก่ตัวเร็ว" ก็เพราะรักครอบครัว ทำหน้าที่สารพัด จนลืมดูแลตัวเอง

คอมเมนต์:

เวลาเป็นสิ่งที่ไม่รอใคร ผู้หญิงทุกคนจ๋า หันมารักตนเองหน่อยเถอะนะ!

    ในชีวิตของผู้หญิงเป็นเจ้าหญิง 20 ปี เป็นราชินี 1 วัน เป็นนางสนม 10 เดือน แต่ต้องเป็นแม่นมทั้งชีวิต 

    นี่คือทั้งชีวิตของลูกผู้หญิง เธออุ้มลูกไปด้วย ทำกับข้าวไปด้วย ซักผ้าไปด้วย เธอใช้มือที่เต็มไปด้วยฟองของผงซักผ้า ปาดเหงื่อ ที่ไหล บนใบหน้า และบอกกับตัวเองว่า รอสักวัน เมื่อลูกของแม่โต แม่ก็คงจะได้พักกับเขาบ้างสักที

 

Sponsored Ad

 

(เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

    เมื่อลูกของเธอโตพอที่จะเข้าอนุบาล หลังจากส่งลูกน้อย เธอยังคงไปจ่ายตลาด ซื้อผัก ทำกับข้าว เธอกลับมาทำงานที่ค้างไว้ตั้งแต่เช้าจรดบ่าย ตอนอุ้มลูก น้อยกลับบ้านเธอบอกกับลูกน้อยว่า "หากลูกแม่นั่งรถไปโรงเรียนเองได้ แม่คงจะเหนื่อยน้อยลง แม่คงจะได้พักบ้างสินะ"

 

Sponsored Ad

 

(เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

     เธอไม่รู้ริ้วรอย เริ่มปรากฏบนใบหน้า ของเธออย่างไม่รู้ตัวเมื่อลูกของเธอเริ่มเรียนในระดับประถมเธอยิ่งยุ่งมากกว่าเดิม นอกจากงานที่ต้องทำ เธอต้องคอยสอดส่อง ว่าลูกคบเพื่อนยังไง เพื่อนคนนั้นของลูกจะเป็นคนดีหรือคนร้าย วงเวียนชีวิตของเธอ วกไปวนมาอยู่กับที่ทำงาน ที่บ้านที่โรงเรียน ที่ตลาด ลูกและสามีของเธอคือทางช้างเผือก ส่วนเธอคือโลกทั้งใบ ผู้หญิง แก่เพราะ สาเหตุนี้เธอรอให้ลูกโต รอให้ลูกจบมหาลัย รอให้ลูกมีงานทำรอให้ลูกมี ครอบครัว รอให้ลูกมีหลานเธอบอกกับตัวเอง รอสักวันฉันคงได้สบาย เวลาเป็นผู้พรากความอ่อนเยาว์ของเธอไป เหลือทิ้งไว้แต่รอยเหี่ยวย่น ไฝ ฝ้า กระ ผมที่ขาวโพลน 

 

Sponsored Ad

 

(เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

    เมื่อลูกเติบใหญ่ ออกเรือนจากไป เหลือไว้แต่แม่ผู้ชรา มาบัดนี้เธอได้แต่ถอนหายใจ ถึงเวลาแล้วสินะที่ฉันจะได้พักผ่อน บ้างเสียที แต่น่าเสียดาย ฟันของเธอก็เริ่มโยกจนขบเขี้ยวของแข็งไม่ได้ จำต้องอดกลืนน้ำลายแทน หูก็เริ่มตึง ตาก็ฝ้าฟาง  

 

Sponsored Ad

 

     ในอดีตเธอแทบไม่มีเวลามานั่งฟังเพลงเพราะ แต่ตอนนี้มองอะไรที่สวยงามก็เป็นภาพเบลอ เหมือนกันไปหมด ไม่เหลือสิ่งที่ศิวิไลซ์ไว้ได้เห็น

(เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

      ส่วนลูกๆที่ออกเรือนไป กลับมาเยี่ยมเธอบ้างในบางครั้ง พร้อมกับเด็กตัวน้อยเธอเริ่มยุ่งและมีชีวิตชีวาขึ้นอีกครั้ง เด็กน้อยไม่ได้เรียกเธอว่าแม่ แต่เรียกเธอว่า คุณย่าและคุณยาย เธอรักสามีรักลูกรักหลานรักครอบครัวของเธอแต่เธอแทบจะไม่สนใจและรักคนๆหนึ่งเลย ใครคนนั้นก็คือ "ตัวของเธอเอง" หญิงเอ๋ย ...

 

Sponsored Ad

 

(เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

    เธอจะรักตัวเธอเองได้ แต่กลับไม่เคยใช้เวลารักตนเองเลย คุณสามีและลูกๆ ทั้งหลาย ควรรักเธอให้มากเข้าไว้ อย่าปล่อยให้เธอ แก่ลงโดยที่คุณไม่เคยดูแล หรือ ใส่ใจเธอเลย และผู้หญิงทั้งหลายก็อย่ารอให้เวลาผ่านไปเรื่อย เพราะเมื่อแก่ตัวลงจริงๆ คุณจะไม่สามารถย้อนเวลากลับไปได้อีกนะ

ที่มา : dekwat999