"ไรเดอร์" ซึ้งใจแทบพูดไม่ออก หลังไปรับอาหารชุดใหญ่ให้ลูกค้า ลูกค้าฝากโน้ตไม่ต้องส่ง

คอมเมนต์:

สาวปริศนาสั่งอาหารชุดใหญ่ ของดีๆ ทั้งนั้น แต่กลับฝากโน้ตว่า "ไม่ต้องเอามาส่ง" ทำเอาไรเดอร์แทบพูดไม่ไหว ได้แค่ยืนน้ำตาซึม..

    ปัจจุบันอาชีพ ไรเดอร์ หรือพนักงานส่งอาหาร นับว่ามีความสำคัญอย่างมากต่อวิถีชีวิตประจำวันของผู้คน ซึ่งบางครั้งพวกเขาต้องทำงานหนัก ไม่ทันได้มีเวลากินข้าวเอง แต่น้ำใจของคนไทยก็ไม่มีวันเหือดแห้ง

    ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Tun Baantormai เป็นเจ้าของร้านอาหารแห่งหนึ่งในจังหวัดสุพรรณบุรี ได้บอกเล่าเรื่องราวสุดประทับใจ หลังลูกค้าสาวรายหนึ่งสั่งอาหารชุดใหญ่ เป็นมาม่าต้มยำกุ้ง และอาหารอื่นๆ อีก 4 กล่อง รวมมูลค่ากว่า 599 บาท

 

Sponsored Ad

 

    แต่ที่น่าแปลกใจคือ เขากลับได้รับโน้ตจากสาวรายนี้ ระบุไว้ในออร์เดอร์ว่า "ไรเดอร์ไม่ต้องเอาอาหารมาส่งนะคะ ขอให้ครอบครัวของไรเดอร์ อิ่ม อร่อย มื้อเย็นนี้นะคะ ช่วยเหลือร้านค้าในจังหวัดสุพรรณบุรีค่ะ"

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งทางร้านก็ได้ทำตามความประสงค์ของลูกค้า ด้วยการยื่นอาหารที่ทำเสร็จแล้วให้กับไรเดอร์ที่มารับออร์เดอร์ เจ้าของร้านถึงกับกล่าวว่า ไรเดอร์รับอาหารไปด้วยความตื้นตันและดีใจ มันคือน้ำใจที่มหาศาล

    โดยทางเจ้าของร้าน ยังได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า แม้ในสภาวะที่คับขันแบบนี้ ที่ทุกหนแห่งมีความเป็นอยู่ที่แสนยากลำบาก แต่เรายังมีคนที่มีน้ำใจ เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ต่อคนอื่นอยู่ในสังคม พร้อมขอบพระคุณน้ำใจของผู้ให้ในครั้งนี้เป็นอย่างมาก 

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับทางไรเดอร์ผู้ได้รับอาหาร เมื่อเรื่องราวนี้กลายเป็นไวรัลในโลกออนไลน์ เขาก็ได้ออกมาเปิดเผยว่า ตนรู้สึกแปลกใจเมื่อเห็นข้อความ ไม่ต้องเอาอาหารมาส่ง แต่อีกใจก็คิดว่าลูกค้าอาจล้อเล่น เพราะเคยเจอผู้สั่งพิมพ์ข้อความแกล้งบ่อย

 

Sponsored Ad

 

    แต่พอทางร้านทำอาหารเสร็จ ก็นำมาส่งพร้อมกับบอกว่า ลูกค้าเขียนโน้ตมาว่าไม่ต้องไปส่ง แต่ให้ไรเดอร์ และครอบครัวนำไปกิน ทำให้ตนรู้สึกดีใจมากๆ ที่ได้รับน้ำใจในครั้งนี้

    ทางเจ้าของร้าน ยังได้ฝากทิ้งท้ายข้อความดีๆ ไว้ว่า สิ่งเล็กๆ ในซอกหลืบของสังคมอันกว้างใหญ่ ที่สร้างพลังชีวิตได้มหาศาล และขอเป็นกำลังใจให้กับผู้สู้ชีวิตทุกคนต่อไป

ที่มา : เฟซบุ๊ก Tun Baantormai, Pramote Boonrod

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ