สาวถูกแม่บงการชีวิตให้แต่งกับคนรวย จนได้เป็นสะใภ้เศรษฐี เจอพ่อสามีบอก ถ้ามีลูกจะให้ 100 ล้าน

คอมเมนต์:

เมื่อเป้าหมายของครอบครัวเธอชัดเจนมาก เพียงต้องการให้เธอแต่งงานกับตระกูลมหาเศรษฐีเท่านั้น..

    เปิดชีวิตอดีตนางแบบและนักแสดงของฮ่องกง สูจึฉี (Cathy Chui) ที่กลายเป็นข่าวดังระดับประเทศ หลังจากเธอเรียนจบปริญญาโท เธอได้แต่งงานกับนักธุรกิจเศรษฐีหลี่เจียเฉิง ค่าตัวของเธอได้เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าและกลายเป็นผู้หญิงที่มีชื่อเสียงและน่าอิจฉาคนหนึ่งในสายตาของผู้หญิงทุกคน

    ว่ากันว่าการเป็นลูกสะใภ้ตระกูลมหาเศรษฐีนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ถ้าเจอแม่สามีที่เข้ากันยากก็จะยิ่งลำบาก อย่างไรก็ตามแม่สามีของสูจึฉีหย่ากับพ่อสามีของเธอเมื่อ 25 ปีที่แล้ว และได้ย้ายไปอาศัยอยู่ที่แคนาดา

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อไม่นานมานี้สูจึฉีไปเข้าร่วมงาน มีนักข่าวถามเธอว่า "จะเอาลูกคนที่ 5 มั้ย?" เธอบอกกับนักข่าวว่าไม่คิดจะเอาลูกอีก เพราะว่าเธอผ่าคลอดลูกทั้ง 4 คน ถึงจะเคยเผยว่ายังสามารถมีลูกเพิ่มได้ แต่พ่อสามีเคยพูดว่า "มี 4 คนก็เพียงพอแล้ว"

    ตอนที่เธอแต่งงานกับหลี่เจียเฉิง พิธีแต่งงานครั้งนี้ใช้เงินทั้งหมด 7 ร้อยล้านเหรียญฮ่องกงซึ่งเป็นเงินมหาศาลที่คนทั่วไปไม่สามารถจินตนาการได้ แต่เบื้องหลังความหรูหราของชีวิต งานแรกของลูกสะใภ้ตระกูลมหาเศรษฐีก็คือมีลูก เธอได้คลอดลูกสาวน่ารัก 2 คนและก็ท้องคนที่ 3 ติดต่อกัน เพิ่งคลอดเสร็จก็ต้องเตรียมท้องลูกคนต่อไปละ พ่อสามีเผยว่าถ้าหลานคนนี้ยังเป็นหลานสาวอยู่ เขาจะรู้สึกผิดหวังกับเธอแน่นอน เห็นได้ชัดเลยว่าเธอเองต้องรู้สึกกดดันมากขนาดไหน

 

Sponsored Ad

 

    โชคดีที่เธอไม่ได้ทำให้ทุกคนผิดหวัง เธอได้คลอดลูกชาย 2 คนติดต่อกัน ทีนี้ฐานะของเธอในครอบครัวถึงได้มั่นคงขึ้นมาทันทีแต่ก็ถูกหลายคนเยาะเย้ยกันว่า ลูกสะใภ้ 1ร้อยล้าน กลายเป็นเครื่องมือในการคลอดลูก เธอเกิดที่ฮ่องกงในปี 1982 มีรูปร่างหน้าตาสวยงามตั้งแต่เด็ก แม่ของเธอมีความหวังมาตลอดว่าสักวันเธอจะได้แต่งงานกับตระกูลมหาเศรษฐี

 

Sponsored Ad

 

    ครอบครัวของเธอมีฐานะดี พ่อแม่รักเธอมาก ก่อนที่เธอจะเข้าสู่วงการนางแบบตอนอายุ 14เธอก็แต่งตัวด้วยแบรนด์ที่มีชื่อเสียงต่าง ๆ อยู่แล้ว หลายคนกล่าวว่า การเข้าสู่วงการบันเทิงทำให้เธอมีชื่อเสียงมากขึ้น โอกาสในการรู้จักกับคนรวยก็สูงขึ้น

    ในเดือนเมษายนปี 2000 มีข่าวลือว่า สูจึฉีได้คบเป็นแฟนกับหงทิมมี ซึ่งเป็นลูกชายคนโตของนักแสดงชาวฮ่องกงหงจินเป่า ในฐานะที่เป็นลูกดารามีเงินอยู่แล้ว แต่ยังสู้ตระกูลมหาเศรษฐีไม่ได้ และมีข่าวลือว่าแม่ของสูจึฉีไม่เห็นด้วยที่เธอคบกับหงทิมมี จึงพยายามขัดขวางการพัฒนาของทั้งสองคน สุดท้ายความสัมพันธ์นี้ก็ต้องจบลงด้วยการเลิกรา

 

Sponsored Ad

 

    เป้าหมายของครอบครัวเธอชัดเจนมาก เพียงต้องการให้เธอแต่งงานกับตระกูลมหาเศรษฐีเท่านั้น อย่างไรก็ตามการเป็นลูกสะใภ้ตระกูลมหาเศรษฐี สวยอย่างเดียวยังไม่พอต้องมีวุฒิการศึกษาและความรู้สูงถึงจะสามารถตั้งหลักได้ พ่อแม่ของเธอรู้ดีเลยส่งเธอไปเรียนที่ต่างประเทศ

    ตามข่าวลือต่าง ๆ แฟนของเธอจะมี Brian ชาวอเมริกันเชื้อสายเกาหลี เค็นเน็ธฟอกนักธุรกิจชาวฮ่องกง ต่างรู้จักกันในมหาวิทยาลัยเมืองนอกทั้งนั้น

 

Sponsored Ad

 

    ในท้ายที่สุดเธอได้เลือกสามีของเธอหลี่เจียเฉิง ซึ่งเป็นลูกชายของ ลีเชากีมหาเศรษฐีที่มีฐานะร่ำรวยเป็นอันดับ 2 ของฮ่องกง

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งสองใช้เวลาเพียงสามเดือนจากการรู้จักและกลายเป็นแฟนกัน คบกันเป็นเวลาสองปีเธอก็ได้แต่งงานกับตระกูลมหาเศรษฐีตามที่คาดหวัง และได้กลายเป็นลูกสะใภ้รวย 100 ล้านในฮ่องกง อัพฐานะสูงขึ้นมากเลยทีเดียว พิธีแต่งงานของทั้งสองใช้เงินทั้งหมด 7 ร้อยล้านเหรียญฮ่องกง

    อย่างไรก็ตามการเป็นลูกสะใภ้ตระกูลมหาเศรษฐีนั้นไม่ง่ายเลย ความสัมพันธ์ระหว่างลูกสะใภ้กับพ่อสามีแม่สามีนั้นพูดยากมาก การมีลูกเป็นวิธีเดียวที่จะรักษาความสัมพันธ์ในครอบครัว และพ่อตาของเธอเป็นคนเชื่อเรื่องฮวงจุ้ยและชอบเด็กผู้ชายมากกว่าผู้หญิง

Sponsored Ad

    เธอรู้นิสัยของพ่อสามีอย่างดี ก่อนที่จะแต่งงงานก็ได้รับปากพ่อสามีไว้ว่า "จะมีหลานให้ 2 คนภายในเวลาสามปี" หลังจากแต่งงานได้ไม่นาน เธอก็กล่าวอีกว่า "ทำตามความต้องการของพ่อสามีคือ จะมีหลานเยอะ ๆ จนถึงอายุ 33 ปี"

    หลังจากที่เธอแต่งงานได้ไม่นานเธอก็ท้องลูกคนแรก ถ้าลูกคนแรกเป็นผู้ชาย ฐานะของเธอในครอบครัวก็จะยิ่งสูงขึ้น แต่น่าเสียดายเป็นลูกผู้หญิงที่น่ารัก พ่อสามีเลยยิ้มและให้กำลังใจเธอว่า "สู้ๆ"

    ต่อมาเธอท้องคนที่สองในปี 2009 ครั้งนี้ยังคงเป็นเด็กผู้หญิงเหมือเดิม พ่อสามีเริ่มไม่ใจเย็นละพูดกับเธอว่า "ผมอยากจะอุ้มหลานชายไว ๆ"

    ตั้งแต่แต่งงานมา ข่าวที่เกี่ยวกับเธอส่วนใหญ่จะเป็น “สงสัยคงท้องแล้ว”, “ประกาศข่าวดี” และ “ขอท้องหน้าได้ลูกชาย” คนที่มีอารมณ์อ่อนหวานและมีสติปัญญาสูงอย่างเธอมักจะตอบทุกคนว่า "ใกล้แล้วล่ะ ~" ภายในครอบครัวก็เต็มไปด้วยการแข่งขันนะ พี่ชายของหลี่เจี่ยเฉิงได้แซงหน้าหาผู้หญิงคนอื่นตั้งครรภ์แทนและมีลูกชายสามคนซะก่อนแล้ว

    ทีนี้เธอยิ่งกดดันเข้าไปใหญ่ และได้กล่าวในการสัมภาษณ์หลายครั้งว่าอยากจะมีน้องชายให้กับลูกสาวสองคน

    ก็ไม่น่าแปลกใจที่ทุกคนอิจฉาเธอ สามีรัก พ่อสามีชม แถมยังตอบสนองทุกความต้องการของเธอ

    ในปี 2011 เธอท้องลูกคนที่สาม มีข่าวลือว่าเป็นลูกผู้ชายในช่วงเวลานั้น เมื่อแม่และพ่อสามีเจอนักข่าว ต่างยิ้มแย้มแจ่มใส ดูเหมือนว่ามั่นใจเรื่องนี้มาก ๆ ท้ายที่สุดเธอก็ได้ลูกชายจริง ๆ

    ความปรารถนาของครอบครัวกลายเป็นจริง สามีได้ให้รางวัลเธอเป็นเรือยอชต์และเพชรพลอยที่มีมูลค่าหลายสิบล้าน พ่อสามีก็ดีใจใหญ่ ได้แจกซอง 10,000 เหรียญฮ่องกงให้กับพนักงาน 1,500 คนในบริษัท แค่นี้ยังไม่พอ เธอได้ลูกชายเพิ่มอีกคนในปี 2015 ในเวลาเพียง 8 ปีมีลูกถึง 4 คน กลายเป็นลูกสะใภ้ตระกูลมหาเศรษฐีที่มีลูกเร็วที่สุดในฮ่องกง

    เพราะว่าความกดดันที่จะมีลูกนั้นไม่มีแล้ว เธอได้ประกาศในงานว่า "จะไม่เอาลูกอีก" แต่พ่อสามีนั้นกล่าวว่า ถ้ามีหลานคนที่ 5 จะให้เงินร้อยล้านเป็นรางวัล

    การเป็นลูกสะใภ้ตระกูลมหาเศรษฐีนั้นไม่ง่ายเลย แต่อย่างว่าพวกเขามีเงิน มีลูกกี่คนก็เลี้ยงได้

ที่มา : COCOHK

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ