เผยของ 4 สิ่ง ที่ไม่ควรวางไว้บนหัวเตียง ถ้าอยากหลับสนิท นอนสบาย ฝันดีทุกคืน

คอมเมนต์:

ถ้าใครอยากจะนอนหลับสนิทฝันดี ต้องรีบเคลียร์สิ่งของเหล่านี้ออกจากหัวเตียงเลย

        ทุกคนชอบวางสิ่งของต่าง ๆ ไว้บนหัวเตียง หลายคนมักจะชอบนำสิ่งของต่าง ๆ มาวางไว้บนหัวเตียง เวลาต้องการจะได้หยิบใช้อย่างสะดวกสบาย

        ไม่ว่าจะเป็น นาฬิกาปลุก โทรศัพท์มือถือ หมอนอิง ต้นไม้สีเขียว สิ่งเหล่านี้ดูเหมือนไม่มีอะไร แต่อาจจะซ่อนสัญญาณที่ไม่ดีต่อสุขภาพก็ได้

 

Sponsored Ad

 

1. โทรศัพท์มือถือ

        หลายคนชอบนำโทรศัพท์มือถือวางไว้บนเตียงหรือบริเวณหัวเตียง ในเวลานอนตอนกลางคืน ซึ่งส่วนใหญ่ก็เพื่อใช้เล่นในเวลานอนไม่หลับหรือใช้มันตั้งเป็นนาฬิกาปลุก แต่คุณรู้หรือไม่ แม้ว่าปิดโทรศัพท์ไว้แล้ว รังสีจากโทรศัพท์มือถือจะมีผลต่อระบบประสาทส่วนกลาง จะทำให้เกิดอาการปวดหัว เวียนหัว ผมร่วงหรือโรคนอนไม่หลับและอาการอื่น ๆ

 

Sponsored Ad

 

        อีกอย่าง ในเวลานอน การใช้โทรศัพท์เล่นอินเทอร์เน็ตหรืออ่านข่าวสารในความมืดเป็นเวลานาน รังสีโทรศัพท์มือถือจะทำให้ตารู้สึกไม่สบาย ถ้านานเกินไปอาจจะทำให้เกิดโรคต้อหินหรือจอประสาทตาเกิดความเสียหายก็ได้

        ดังนั้นเราขอแนะนำให้ย้ายโทรทัศน์มือถือออกจากเตียงนอน จุดที่เหมาะที่จะวางที่สุดคือในมุมห้องที่ห่างจากเตียง

 

Sponsored Ad

 

2. นาฬิกาปลุก

        คนที่ปกติตื่นโดยโดนนาฬิกาปลุกจะเป็นสาเหตุให้เกิดความเครียด ซึ่งเป็นจุดกำเนิดของความดันโลหิตสูง และจะส่งผลร้ายแรงต่อผู้ป่วยความดันโลหิตสูงได้ อีกอย่าง เสียงนาฬิกาปลุกอาจส่งผลกระทบต่อคนที่มีคุณภาพการนอนหลับไม่ดีได้ดังนั้น เราขอแนะนำปรับเสียงของนาฬิกาปลุกให้เบาลง เพื่อไม่ทำให้คุณตกใจ และแน่นอนว่าทางที่ดีที่สุดก็คือฝึกเวลาการเข้านอนและการตื่นนอนให้เป็นนิสัย

 

Sponsored Ad

 

3. หมอนอิง

        หมอนอิงก็วางไวบนหัวเตียงไม่ได้หรือ ในความเป็นจริงมันไม่ใช่ไม่ได้ แต่ต้องให้ความสนใจกับการทำความสะอาดให้ดี เพราะว่าหมอนอิงเป็นแหล่งซ่อนตัวที่ดีของไรฝุ่นและแบคทีเรีย เมื่อสูดหายใจเข้าไปจะเป็นสาเหตุของโรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจ การวางของไว้บนเตียงเยอะ ๆ จะเป็นสาเหตุให้เกิดความเครียดในใจ เพราะของเหล่านี้จะยึดครองพื้นที่ไว้ ทำให้คนนอนไม่สบายตัว

 

Sponsored Ad

 

4. ต้นไม้สีเขียวหรือดอกไม้

        ต้นไม้สีเขียวหรือดอกไม้จะช่วยทำให้อากาศสะอาด เพิ่มออกซิเจน แต่ดอกไม้บางชนิด อย่างดอกลิลลี่ แม้ว่ากลิ่นจะไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ แต่กลิ่นมันฉุนมาก จะส่งผลต่อการนอนหลับของคุณ ทำให้เกิดอาการวิงเวียนศีรษะ คลื่นไส้และอาการไม่สบายอื่น ๆ อย่างรุนแรงได้

        พวกเครื่องสำอางหรือน้ำหอมที่มีกลิ่นหนัก ก็ไม่ควรวางไว้บนหัวเตียงเช่นกัน แน่นอนกระบองเพชรก็ไม่ควรนำไปตั้งไว้บนหัวเตียงหรือใกล้ที่นอน ไม่งั้นมืออาจจะไปโดนมันได้ในขณะนอน

 

Sponsored Ad

 

        สิ่งที่วันนี้เรานำมาแนะนำ อาจไม่ได้แน่นอนร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ทุกคนสามารถเลือกวางสิ่งของที่ตัวเองต้องการตามความเหมาะสมได้

        สำหรับเรื่องสุขภาพ การใส่ใจรายละเอียดเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ดังนั้นสำหรับผู้ที่มีปัญหาในการนอนหลับ หากคุณต้องการนอนหลับได้ดีขึ้น ขอแนะนำว่าอย่าวางของ 4 สี่นี้ไว้บนหัวเตียงเลย แน่นอนว่าถ้าคุณต้องการนอนหลับได้ดี ยังมีอีกหลายด้านที่คุณต้องระวัง สิ่งที่เราสามารถทำได้คือการใส่ใจรายละเอียด

        สุดท้ายขอให้ทุกคนสามารถนอนหลับได้ดี กินดีอยู่ดี สุกภาพร่างกายแข็งแรงดีนะคะ

เรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ