"น้อง พรสุดา" เล่านาทีสลัดรัก ตัดสินใจหย่า "อดีตสามีนักการทูต" รับไม่ได้มาขอมีภรรยาเพิ่ม!

คอมเมนต์:

#น้องพรสุดา นางเอกดังยุค 90 เล่าชีวิตหย่าสามีนักการทูตชาวบรูไน นาน 5 ปีแล้ว

    เปิดใจครั้งแรก น้อง พรสุดา หลังหย่าเงียบ สามีนักการทูตชาวบรูไน นาน 5 ปีแล้ว ลั่นเข้าใจในหลักศาสนามีเมียได้ 4 คน แต่ไม่อยากแชร์สามีกับใคร 

    ต้องบอกเลยว่ามีชื่อเสียง โลดแล่นในวงการมานานเลยทีเดียว สำหรับ น้อง พรสุดา ต่ายเนาว์คง นางเอกยุค 90-นักแสดงมากฝีมือ ที่มีชื่อเสียงจากบทนางเอกในละครของค่ายกันตนา และยังเคยเป็นพิธีกรรายการรวมทั้งเป็นนางเอกมิวสิกวิดีโอเพลงอีกด้วย ตอนนี้เธอยังรับงานแสดงละครอยู่ พร้อมทั้งยังเป็นผู้จัดละครและครูใหญ่ทำหน้าที่สอนการแสดงประจำโรงเรียน

 

Sponsored Ad

 

.

    โดยก่อนหน้านี้เจ้าตัวได้ตัดสินใจแต่งงานกับสามีชาวต่างชาติ ดีกรีเป็นถึงนักการฑูตประจำประเทศบรูไน ก่อนที่ในเวลาต่อมาเจ้าตัวก็ได้ออกมาเปิดว่าตอนนี้ได้เลิกกันกับสามีไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    โดยเธอนั้นได้ออกมาเปิดใจ ว่าซุ่มเงียบหย่ามานาน 5 ปี และเส้นทางในวงการบันเทิงถ้าไม่มีฝีมืออยู่ไม่ได้ โดยเธอเล่าว่าเคยเป็นข่าวดังเมื่อหลายปีก่อนที่ไปแต่งงานกับหนุ่มชาวต่างชาติ จนต่างทำให้ทุกคนสนใจเป็นพิเศษ เพราะตอนนั้นยังไม่มีนักแสดงคนไหนแต่งงานกับนักการฑูตและเธอเเป็นแรกที่ได้แต่งงาน ซึ่งตอนนั้นสาวน้อง ก็อายุ 30 ปี แล้วก็เลยตัดสินใจเลือกแต่งงานไปในที่สุด

    เพราะยุคนั้นผู้หญิงอายุ 20 กว่าก็ต้องแต่งงานแล้ว และเพื่อนๆ ก็ทยอยแต่งงาน ทำให้เรารู้สึกเคว้งคว้างมาก ก็เลยคุยกับเขาว่า ถ้าอยากแต่งงานเราก็ยินดี แต่เราไม่คิดว่าจะต้องเลือกระหว่างหน้าที่การงานกับครอบครัว เพราะตอนนั้นเขากำลังจะย้ายกลับประเทศ เขาก็ให้เราตัดสินใจ คือถ้าเราไม่แต่งเขาก็กลับประเทศเขาไป แล้วเราก็ทำงานของเราไป แต่ถ้าแต่งเราต้องเลือก 

 

Sponsored Ad

 

    ตอนนั้นหลายคนมองว่าเป็นหนูตกถังข้าวสาร เราก็มองว่าก็ไม่ขนาดนั้น แต่เมื่อพูดถึงประเทศบรูไน ก็เป็นประเทศน้ำมัน ประชากรที่นั่นก็น้อย และอัตราส่วนต่อเงินเดือนเราจะรู้สึกว่าเขาได้เงินเดือนสูงมาก และประเทศเขาดูแลประชากรดีมาก มีทุกอย่าง เรียนก็เรียนฟรี ตอนนั้นทุกคนเลยเข้าใจว่าเราต้องแต่งกับคนที่รวยมากแน่ ๆ แต่เราก็พยายามอธิบายว่านักการทูตก็คือข้าราชการคนหนึ่ง ที่ไม่ได้รวยเป็นมหาเศรษฐี แต่ก็ไม่ได้ลำบากอะไร 


 

Sponsored Ad

 

     ส่วนสาเหตุที่ทำให้เธอตัดสินใจหย่ากับอดีตสามีผู้นี้ นั้นก็เป็นเพราะว่า เหมือนผู้ใหญ่คุยกันว่าอยู่ร่วมกันไม่ได้แล้ว มันมีเหตุผลหลายอย่างทางบ้านฝ่ายชาย เข้าใจว่าบ้านเราตอนนี้ทำให้ไม่สามารถเดินทางไปต่างประเทศได้ และยังบอกอีกว่าน้องเป็นภรรยาที่ไม่สมบูรณ์แบบ ที่จะดูแลเขาตลอดไปได้ เพราะต้องการกลับมาทำงานที่ไทยเหมือนเดิม ตอนนั้นฝ่ายชายไม่ได้อยากเลิกกันกับเรา

     แต่ว่าตอนนั้นสามีเขาก็ไม่ได้อยากจะเลิกกับเรา แต่เขาขอกับเราว่าเขาขอแต่งงานกับภรรยาอีกคนได้ไหม คือตามหลักศาสนา สามีสามารถแต่งภรรยาได้ 4 คน แต่มีข้อแม้ว่าภรรยาแรกต้องอนุญาต คือมันจะมีกรณีที่ภรรยาป่วยดูแลสามีไม่ได้ สามีอยากมีลูกก็จะขอภรรยา ถ้าภรรยาอนุญาตเขาก็จะไม่บาป แต่บางครอบครัวก็แต่งเลย ก็แล้วแต่ พอเขามาคุยกับเรา เราก็เลยขอเลิกดีกว่า เพราะเราก็ไม่ชอบแชร์ของกับใคร 

 

Sponsored Ad

 

    คุณน้อง ก็เลยเลือกที่จะอยู่ที่ประเทศไทยถาวร นอกจากนี้เธอยังเล่าว่า ที่บรูไน ข้าราชการชั้นสูงที่มีหน้ามีตา ญาติพี่น้องฝ่ายชายก็เริ่มจะรู้ว่าเราไม่ได้กลับไป และญาติห่างๆ ของเขาก็เลยเสนอตัว ว่าจะให้บุตรสาวมาแต่งงานจะได้มาดูแลแทน 

 

Sponsored Ad

 

.

    ซึ่งทางคุณน้องเองยอมรับว่าเคยคุยกับสามีเรื่องการมีผู้หญิงอื่น และยืนยันว่าตนดูแลสามีได้จนวันสุดท้ายของชีวิต แต่ว่าก็มีเหตุการณ์ให้ต้องเลือก โดยคุณน้องตัดสินใจเลือกที่จะขออยู่ดูแลแม่ดีกว่า เพราะว่าเรามีแม่แค่คนเดียว ส่วนเรื่องหวานใจตอนนี้เจ้าตัวขอพักไว้ก่อน เพราะงานในวงการค่อนข้างเยอะและขอเลือกดูแลตรงนี้

Sponsored Ad

.

.

.

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : คุยแซ่บ Show

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ