คุณครูเศร้าใจ นักเรียนขอเรียน เป็นวันสุดท้าย บ้านเน็ตหมดแล้ว พรุ่งนี้ไม่รู้จะส่งการบ้านยังไง

คอมเมนต์:

น่าเห็นใจจริงๆค่ะ บ้านเด็กบางคนก็ไม่มีเงินมากขนาดนั้น

    เนื่องจากสถานการณ์ปัจจุบันทำให้ต้องหยุดการเรียนในโรงเรียนและต้องหันมาเรียนออนไลน์แทน แต่งานนี้หลังจากมีการเรียนออนไลน์ ก็ได้สะท้อนให้เห็นว่าสังคมเรานั้นยังมีเด็กๆจำนวนมากที่ไม่มีโอกาสได้เรียน เนื่องจากฐานะทางบ้านไม่ได้ร่ำรวยอะไร ทั้งนี้การเข้าถึงการเรียนในรูปแบบออนไลน์จึงเป็นปัญหาหนักเลยทีเดียว

    ล่าสุด ได้มีคุณครูท่านหนึ่ง ได้เปิดเผยแชตที่คุยกับนักเรียน สุดเศร้าเมื่อเด็กนักเรียนขอเรียนวันสุดท้าย เพราะเน็ตหมดแล้ว การบ้านจะส่งผ่านเพื่อนมาให้ ด้านโซเชียลร้องรัฐบาล ช่วยเข้ามาแก้ปัญหาเรื่องนี้หน่อยได้หรือไม่ เพราะปัญหาการศึกษาของเด็กๆ ถือเป็นเรื่องใหญ่ไม่น้อย

 

Sponsored Ad

 

คุณครูโพสต์ภาพตัดต่อ อยากไปออกรายการโหนกระแส เพื่อช่วยเป็นกระบอกเสียงให้เด็กนักเรียนไทยทั้งประเทศ

    โดยคุณครู ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Kammalat Seansano ซึ่งในแชตนั้นมีครูที่เริ่มถามว่า นักเรียนสามารถเรียนออนไลน์ได้ทุกวิชาหรือเปล่า ถ้าไม่ได้ช่วยแจ้งมาด้วย และบอกเหตุผลมาว่าเป็นเพราะอะไร  ต่อมามีนักเรียนคนหนึ่งเข้ามาตอบว่า วันนี้หนูเรียนได้ แต่พรุ่งนี้ไม่ได้แล้ว เนื่องจากเน็ตไม่พอ ถ้าหากมีการบ้าน หนูจะให้เพื่อนส่งให้แทน

 

Sponsored Ad

 

    โดยทางคุณครูได้เสนอข้อเรียกร้อง พร้อมระบุว่า "สามารถเป็นไปได้มั้ยที่กระทรวงจะดีลกับสัญญาณเครือข่ายโทรศัพท์ ให้นักเรียนได้ใช้ internet unlimited ในช่วงนี้ มันน่าจะเป็นหน้าที่ความรับผิดชอบของกระทรวงที่ต้องออกมารับผิดชอบอนาคตของผู้เรียน แล้วไม่ต้องกังวลว่านักเรียนจะนำไปใช้ในผิดทาง ผมเชื่อว่าเด็กๆ สามารถรับผิดชอบหน้าที่อนาคตของเขาได้ดีพอ"

    หลังเรื่องราวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็ได้มีชาวเน็ตเข้ามาเห็นใจหนูน้อยรายนี้เป็นจำนวนมาก ก่อนแสดงความเห็น ช่วยกันแก้ปัญหาในการเรียนของเด็กไทยยุคใหม่นี้ด้วย

 

Sponsored Ad

 

ความเห็นจากชาวเน็ต


โดยก่อนหน้านี้ก็มีเด็กยากจนเป็นจำนวนมาก ที่ไม่มีโอกาสได้เรียน เพราะบ้านไม่มีคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต แล็ปท็อป สมาร์ทโฟนต่างๆ 

.

.

ที่มา : Kammalat Seansano

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ