บททดสอบความใจแข็งพ่อแม่ "กาย รัชชานนท์" จูง "น้องคีริน" พบตำรวจ ทำผิดต้องยอมรับ!

คอมเมนต์:

"กาย-ฮารุ" สอนลูก! จับ "น้องคีริน" ขึ้นโรงพัก ต้องใจแข็งมากๆ ถึงจะทำได้!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        ครอบครัวแต่ละครอบครัว ก็ย่อมมีวิธีการเลี้ยงลูกที่ไม่เหมือนกัน บางบ้านอาจจะเน้นใช้ไม้อ่อนกับลูก บางบ้านก็งัดไม้แข็งขึ้นมาใช้ เช่นเดียวกับ ครอบครัวของ "กาย รัชชานนท์" และ "ฮารุ สุประกอบ" ที่ขึ้นชื่อว่าเนี้ยบกับลูกสุดๆ คำไหนต้องเป็นคำนั้น

        โดยล่าสุด สาวฮารุ ได้ออกมาเผยคลิปที่กาย ทำโทษน้องคีริน โดยกายบอกลูกว่า ก่อนหน้านี้เราตกลงกันแล้วว่าถ้าคีรินทำผิด จะต้องถูกลงโทษ และไป แ จ้ ง ค ว า ม ลงบันทึกประจำวันเอาไว้ จนทำให้น้องคีริน ร้ อ ง ไ ห้ และถึงกับทรุดลงไปกองที่พื้น

 

Sponsored Ad

 

ภาพจาก Instagram harusuprakob

        "...ถ้าเราทำผิดแล้วเรายอมรับผิด เราก็ต้องชดใช้กับสิ่งที่เราทำไงลูก เพราะทุกอย่างต้องมีการลงโทษ เดี๋ยวด๊าจะไปด้วย"

 

Sponsored Ad

 

        ด้านคีรินก็ถึงกับลงไปนอนกองและบอกว่าไม่อยากไป น้องคีรินบอกว่าพยายามคิดแล้วก่อนทำ แต่คีรินคิดไม่ออก คีรินไม่อยากคุยกับตำรวจ

        แต่สุดท้ายน้องคีรินก็ถูกคุณพ่อพาขึ้นโ ร ง พั ก  ไป ส า ร ภ า พ ความผิดกับคุณตำรวจจริงๆ ในเรื่องที่น้องคีริน ทำ ล า ย ข้าวของ โดยที่ฮารุก็ยอมรับว่า มันเป็นเรื่องยากมากสำหรับพ่อแม่ที่ต้องลงโทษลูกด้วยวิธีที่เด็ดขาด แต่การให้ลูกเรียนรู้ แล้วยอมรับผิด และพร้อมที่จะแก้ไข คือสิ่งสำคัญที่จะทำให้ลูกมีคุณค่า

ภาพจาก Instagram harusuprakob

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

        "เพราะสิ่งที่น่าอายกว่าการทำผิด คือการไม่ยอมรับ และโยนความผิดให้ผู้อื่น #3ยอดกุมาร #guyharufamily #kirinsuprakob" แม้งานนี้น้องคีริน จะเสีย น้ำ ต า ไปเยอะมาก แต่เชื่อว่านี่จะช่วยสร้างอุปนิสัยที่ดีให้น้องในภายภาคหน้าแน่นอน

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

โพสต์ต้นฉบับ

View this post on Instagram

วันนี้ถือว่ายากมากสำหรับคนเป็นพ่อแม่ที่จะต้องลงโทษลูกด้วยวิธีเด็ดขาดในแบบฉบับของเขา . . . แต่การให้เขาเรียนรู้ที่จะยอมรับผิดและพร้อมที่จะแก้ไขคืออุปนิสัยสำคัญที่จะทำให้เขาเติบโตแบบมีคุณค่า เพราะสิ่งที่น่าอายกว่าการทำผิด คือการไม่ยอมรับ และ โยนความผิดให้ผู้อื่น #3ยอดกุมาร #guyharufamily #kirinsuprakob

A post shared by HARU SUPRAKOB (YAMAGUCHI) ⍣ (@harusuprakob) on

ข้อมูลและภาพจาก Instagram harusuprakob

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ