​ชายใจบุญ "เดินเท้าเปล่า14,000 กม." นาน 6 ปี เพื่อช่วยเหลือสุนัขจรจัดที่ไม่มีใครเหลียวแล

คอมเมนต์:

แต่สิ่งที่ผมปวดใจ ที่สุดไม่ใช่การเห็นสุนัขถูก ทารุณถูกทอดทิ้งหรือบาดเจ็บ แต่เป็นการเห็นคนที่ลงมือทำอย่างนั้นกับพวกมัน”

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    บนโลกใบนี้ยังมีคนใจบุญที่รักสุนัขอีกมากมาย เช่นเดียวกับผู้ชายคนนี้ที่ชื่อ เอ็ดการโด้ เปลอส์ (Edgardo Perros) วัย 49 ปี ที่เดินเท้าเปล่ากว่า 14,000 กิโลเมตร ทั่วประเทศเม็กซิโก เพื่อช่วยเหลือสุนัขป่วยและบาดเจ็บ ตลอดช่วง 6 ปีที่ผ่านมา เขาได้ช่วยสุนัขไปแล้วเกือบ 500 ตัว

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า ช่างภาพ สจวร์ต วิลเลียมส์(Stuart Williams) เป็นคนบันทึกภาพเหล่านี้ไว้ได้ขณะกำลังขับรถออกจากเมืองเล็กๆ แห่งหนึ่งในเม็กซิโก เขาบังเอิญพบกับชายคนหนึ่ง กำลังเข็นรถอยู่ข้างถนนและถูกล้อมไปด้วยสุนัข

 

Sponsored Ad

 

    สุนัขบางตัวนั่งอยู่บนรถเข็น บางตัวเดินนำหน้า และบางตัวเดินตามหลัง แต่ทว่าทุกตัวแกว่งหางไปมาอย่างมีความสุขมาก ส่วนเจ้าของยังคงเข็นรถเข็นไปเรื่อยๆ ท่ามกลางอากาศที่ร้อนมาก

 

Sponsored Ad

 

.

.

    ช่างภาพสจวร์ตได้เข้าไปพูดคุยสอบถามและทำให้รู้ว่า เอ็ดการโด้เป็นคนที่อ่อนน้อมถ่อมตน มีความเห็นอกเห็นใจทุกชีวิตบนโลกใบนี้ ซึ่งนี่เป็นสาเหตุที่ทำให้ช่างภาพสจวร์ รู้สึกประทับใจมาก


 

Sponsored Ad

 

.

    เอ็ดการโด้ยังบอกว่า “ไม่มีใครที่จะยื่นมือช่วยเหลือสุนัขจรจัดที่อยู่บนถนนเลย และนั้นทำให้ผมรู้สึกเจ็บปวดมาก แต่สิ่งที่ผมปวดใจ ที่สุดไม่ใช่การเห็นสุนัขถูกทารุณถูกทอด ทิ้งหรือบาดเจ็บ แต่เป็นการเห็นคนที่ลงมือทำอย่างนั้นกับพวกมัน”

 

Sponsored Ad

 

.

    “ผมคิดว่าคนที่ตกอยู่ในสถานการณ์เช่นนี้ต้องการใครสักคน ไม่ว่าจะเป็นคนหรือสัตว์ เราต่างต้องการเพื่อนที่แบ่งปันความรักให้กัน แม้จะเล็กน้อยก็ตาม”


 

Sponsored Ad

 

.

    เมื่อไหร่ที่เขาไปเจอสุนัขที่ป่วย เกินกว่าจะร่วมเดินทางไปกับเขาได้ เขาจะพักเป็นเพื่อนมัน และดูแลจนกว่าจะกลับมาอยู่ในสภาพปกติ แล้วค่อยออกเดินทางต่อด้วยกัน

 

Sponsored Ad

 

.

.

    ปัจจุบันเอ็ดการโด้เดินทางในระยะทางเกือบ 14,000 กิโลเมตร ซึ่งเป้าหมายของเขาเหลืออีกเพียง 1,432 กิโลเมตรเท่านั้น

 

Sponsored Ad

    เอ็ดการโด้มีสุนัขเป็นของตัวเองอยู่ก่อนหน้านี้แล้ว 3 ตัว ซึ่งพวกมันอยู่เคียงข้างเขาตั้งแต่วันแรกที่ออกเดินทางเมื่อ 6 ปีก่อน น้องหมาทั้ง 3 ตัวประกอบด้วย Negro ,Blanco และ Chilletas


      เอ็ดการโด้ยังบอกช่างภาพอีกว่า "แม้จะช่วยเหลือ สุนัขมาแล้วมากมาย และต่อให้เดินทางจนถึงเป้าหมายแล้ว เขาก็ตั้งใจว่าจะไม่หยุดอยู่แค่นั้น แต่เขามุ่งมั่นที่จะมีชีวิตอยู่เพื่อสุนัขจรจัดต่อไป"


 ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : teepr,catdumb l เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ