ชาวบ้านช่วยกัน "แขวนเสื้อกันหนาว" ไว้บนสะพาน หวังคนไร้บ้านมีเสื้ออุ่นๆ ใส่ต้านความหนาว

คอมเมนต์:

ขอชื่นชมหัวใจคนที่คิดไอเดียดีๆ แบบนี้ค่ะ!

        เข้าสู่ช่วงอากาศหนาว หลายๆ จังหวัดในประเทศไทยต่างก็อากาศเย็นลง หลายครั้งที่จะได้เห็นข่าวขอรับบริจาคผ้าห่มหรือเสื้อกันหนาวให้ผู้ป ร ะ ส บ ภั ย หนาวในแต่ละภูมิภาค ซึ่งก็ได้มีผู้ใจบุญให้ความสนใจบริจาคเป็นจำนวนมาก วันนี้เราก็ได้มีเรื่องราวดีๆ ของการเป็นผู้ให้มาฝากทุกคนกัน

        เว็บไซต์สำนักข่าวต่างประเทศ สหราชอาณาจักร ได้เผยแพร่เรื่องราวของผู้คนที่แม้อากาศจะหนาวเย็น แต่ผู้คนก็ไม่ได้เย็นชาตามไปด้วย เมื่อชาวกรุงดับลิน เมืองหลวงของประเทศไอร์แลนด์ นำเสื้อกันหนาว หมวก ผ้าพันคอและถุงมือ ที่สภาพยังดีแต่ไม่ใช้แล้ว มาแขวนและวางไว้บริเวณสะพานใจกลางเมือง เพื่อให้คนไร้บ้าน นำไปใช้สวมใส่ในช่วงฤดูหนาว

 

Sponsored Ad

 

ภาพจาก Warm for winter

        แนวคิดนี้ริเริ่มโดยผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า "Warm for Winter" ซึ่งมีจุดประสงค์เพื่อช่วยเหลือชาวบ้านผู้ประสบภัยหนาวและไม่มีเงินเพียงพอที่จะหาซื้อเสื้อกันหนาวอุ่นๆ มาใส่ รวมถึงไม่รู้ว่าจะไปขอรับบริจาคได้ที่ไหน เขาจึงเริ่มนำเสื้อโค้ทที่ไม่ใช่แล้วไปแขวนตามสะพาน ไม่ใช่เฉพาะบริเวณสะพานใจกลางเมืองเท่านั้น แต่ยังมีอีกหลายจุดทั่วกรุงดับบลิน ให้คนไร้บ้านสามารถเห็นและมาเอาเสื้อไปได้ฟรีๆ

 

Sponsored Ad

 

        แพทริค ฟรายเออร์ (Patrick Fryers) แอดมินเพจ Warm for Winter ผู้เริ่มโครงการนี้ กล่าวว่า แม้จะเป็นเพียงเสื้อโค้ทตัวเดียว ก็สามารถให้นำไปแขวนในที่ที่คิดว่ามีใครคนหนึ่งต้องการใช้มันได้ ซึ่งตนได้รวบรวมเครื่องกันหนาวแล้วมาแขวนไว้ที่สะพาน Ha penny พร้อมกับส่งเสริมให้คนอื่นๆ ทำอย่างเดียวกัน โดยย้ำว่านี่ไม่ใช่งานยากอะไร อย่างไรก็ตาม ตนไม่ได้นำพลาสติกไปห่อเครื่องกันหนาวเหล่านี้ เพราะกลัวว่ากระแสลมจะพัดเอาพลาสติกตกลงไปในแม่น้ำได้.

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

        นับเป็นเรื่องราวที่สุดแสนประทับใจ ที่ยังมีคนดีๆ ในสังคม พร้อมจะมอบความช่วยเหลือแก่อีกหลายคนโดยไม่หวังสิ่งใดตอบแทน ไอเดียดีๆ ของเขายังจุดประกายให้ใครหลายๆ คนเริ่มที่จะทำโครงการแบบนี้ในพื้นที่ของตัวเองอีกด้วย ขอชื่นชมในหัวใจที่เต็มไปด้วยความเมตตาค่ะ

ข้อมูลและภาพจาก Warm for winter

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ