เจ้าของบ้าน จ้างช่างสร้างโรงรถ ด้วยงบ 200,000 บาท ไม่ถึง 3 เดือน ก็เป็นแค่เศษไม้ไม่มีราคา

คอมเมนต์:

ร่วงลงมาต่อหน้าต่อตาเลย 200,000 บาทลอยหายวับไปเลย

    การก่อสร้าง นั้นเป็นสิ่งสำคัญมาก ต้องให้ความสำคัญในการเลือกใช้วัสดุที่มีมาตรฐาน แพงแต่ทนนาน ดีกว่าถูกแล้วต้องมาเสียเงินซ่อมใหม่ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะต้องซ่อมกี่ครั้ง ล่าสุดก็มีเหตุการณ์คล้ายๆ กับที่กล่าวไป เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก Surin999 ได้โพสต์คลิปโรงจอดรถขนาดใหญ่ที่สามารถจอดรถได้ถึง 3 คัน สร้างด้วยงบ 200,000 บาท แต่สร้างได้เพียง 3 เดือนเท่านั้นเอง ฝ้าเพดานพังลงมาซะแล้ว 

    โรงจอดรถหลังนี้ที่สามารถจอดรถได้ 3 คัน ด้วยงบประมาณการสร้าง 200,000 บาท แต่ไม่ถึง 3 เดือนก็พังลงมาแล้ว ช่วยแสดงความคิดเห็นหน่อย 

 

Sponsored Ad

 

    โรงรถตอนสร้างเสร็จใหม่ๆ ราคา 200,000 บาท 

    แต่มีอายุแค่ 3 เดือน มันก็พังลงมาอย่างที่เห็น 

 

Sponsored Ad

 

    ไม่เหลือชิ้นดีเลย  

    ฝ้าเพดานพังลงมา เละอย่างที่เห็น

    ใช้ไม้รับน้ำหนัก 

 

Sponsored Ad

 

   แต่ไม่ใช้ซีลาย (C-line) 

    มาดูว่าชาวเน็ตจะคิดอย่างไรกันบ้าง

    ไม้ที่ใช้ยึดเล็กไปทำให้มันเอาไม่อยู่

 

Sponsored Ad

 

    จะใช้ไม้อย่างเดียวไม่ได้ นี่ตกลงงบน้อยหรือช่างโกงเนี่ย

    ชาวเน็ตต่างมองว่าที่ฝ้าพังลงมาแบบนี้เพราะว่าใช้ไม้รับน้ำหนัก ไม่ใช้ซีลายในการรับน้ำหนักฝ้าเพดานก็เลยทำให้พังลงมาอย่างที่เห็นนั้นเอง ต่อไปใครจะสร้างบ้านก็ต้องเข้าไปดูงานและศึกษาข้อมูลการสร้างบ้านด้วยนะคะ เพื่อความรอบคอบ เพื่อความปลอดภัยของตัวเราเองและคนในบ้าน

ชมคลิป

 

Sponsored Ad

 

@surin999

โครงฝ้าโรงจอดรถพัง##เพื่อนๆผู้ติดตามขอดูคลิปเต็มไม่มีตัวหนังสือบัง##อยากเห็นโครงสร้างภายใน##ลงให้ใหม่ครับ##ขอคุณทุกคนที่ติดตามครับ

♬ เสียงต้นฉบับ  - สุรินทร์ สิงห์แก้ว ห

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

    หลังจากนั้นไม่นาน เจ้าของโพสต์ก็ไปอัปเดตข้อมูลเพิ่มว่า ทีมช่างได้ติดต่อกลับบมาซ่อมโรงจอดให้ใหม่อีกครั้งแล้ว โดยเจ้าของบ้านบอกว่าครั้งนี้ต้องเสริมโครงเหล็กเข้าไปด้วยไม่งั้นก็จะพังลงมาเหมือนเดิม...แต่ชาวเน็ตก็บอกว่าควรเปลี่ยนช่างรับเหมาใหม่ทั้งหมด ไม่งั้นก็อาจจะได้งานแบบเดิมกลับมาอีก

ชมคลิป

@surin999

ฟ่าโรงจอดรถพัง วันที่20/5/64เวลา13.40น.##ฟ่าเพดานโรงจอดรถพังถล่มลงมา##พึ่งสร้างเสร็จปลายเดือน ก.พ 64##สร้างไม่ได้มาตรฐาน

♬ เสียงต้นฉบับ  ห - สุรินทร์ สิงห์แก้ว

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา :  surin999