"เปิ้ล นาคร" จูงมือภรรยาเปิดใจ เครียดร้านอาหารขาดทุนยับ แบกรับภาระอุ้มลูกน้อง 100 ชีวิต

คอมเมนต์:

"...น้องบางคนเค้าก็นั่งร้องไห้มาคุยกับเราว่า เราจะไม่ปิดร้านใช่มั้ย เราตอบว่าต้องปิด เค้าก็น้ำตาไหลเลย" #เปิ้ลนาคร

    ครอบครัวคนบันเทิงที่มักจะมอบรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับแฟนคลับมาโดยตลอด สำหรับครอบครัวของคุณเปิ้ล นาคร ศิลาชัย และภรรยา คุณจูน กษมา แต่เมื่อเปิดร้านอาหาร Sail To The Moon By Nakorn มาได้เพียงเดือนนิดๆ กลับเจอปัญหาจนต้องปิดร้าน

    ซึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นก็มาจากสถานการณ์ของประเทศ คุณเปิ้ลเปิดใจว่า ตัวเองก็ไม่ได้คาดคิดว่าจะต้องมาเจอสถานการณ์นี้อีกครั้ง และร้านที่เพิ่งเปิดใหม่ก็มีพนักงานค่อนข้างเยอะ รวม 2 สาขา กว่า 100 ชีวิต ทีแรกพอทางรัฐบาลสั่งให้ปิด 3 ทุ่ม เราก็ปฏิบัติตามนั้น

 

Sponsored Ad

 

    แต่ผลที่เกิดขึ้นคือ คนมากินที่ร้านน้อยมาก ลดลงจาก 100 เปอร์เซ็นต์เหลือไม่ถึง 10 เปอร์เซ็นต์ พนักงานเกือบ 100 ชีวิตจะไปลดลงหรือให้หยุดงานก็เป็นไปไม่ได้ เขาจะตกงาน ตอนนั้นมีค่าเช่าที่ 2 ล้าน ค่าใช้จ่าย ค่าแรงงาน เยอะมากๆ

    ซึ่งสุดท้าย ทางเลือกใช้เดลิเวอร์รี่ ไดร์ฟทรูก็เป็นทางออกของเรา ให้เขามารับอาหารไปทานที่บ้านและปิดร้าน

 

Sponsored Ad

 

     คุณจูน กล่าวเสริมมาว่า ที่อยากปิดร้านเพราะอยากแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม ก่อนที่มันจะหนักไปกว่านี้ คุณเปิ้ลกล่าวอีกว่า เคยมีน้องที่ทำงานคนหนึ่งเดินมาคุยว่าต้องปิดร้านจริงๆ เหรอ ต้องพามานั่งคุยกันว่าไม่ต้องกลัว พี่เปิ้ลพี่จูนรับผิดชอบเอง แต่ขอให้ทุกคนประหยัด เมื่อไหร่สถานการณ์ดีขึ้น จะได้เงินเดือนเท่าเดิม

 

Sponsored Ad

 

    คุณเปิ้ลบอกอีกว่า ร้านอาหารใช้ทุนไปเป็น 10 ล้าน ตอนนี้ไม่ได้คืนแน่ๆ แต่ขอแค่อย่าขาดทุนในแต่ละเดือน และตอนนี้ก็ยังทิ้งพนักงานไม่ได้ ภาวนาแค่ขอให้มีคนสั่งเดลิเวอรี่เราเยอะๆ จะได้หาเงินมาเลี้ยงพนักงานให้พออยู่ต่อไปได้เท่านี้ก็พอแล้ว

ที่มา : thairath

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ