จงเรียนรู้ที่จะ "ปล่อยวาง" จะทำให้คุณแข็งแกร่งขึ้น และทำให้ชีวิตดีขึ้นกว่าเดิม

คอมเมนต์:

10 สิ่งที่ต้องปล่อยวางเพื่อให้ชีวิตดีขึ้น

        ไม่ว่าคุณจะยุ่งแค่ไหน โปรดใช้เวลาสักหน่อยมาตั้งใจอ่านบทความนี้ดี ๆ

ไม่ยึดมั่นกับบางสิ่ง

 

Sponsored Ad

 

        บางครั้งเรายอมก้มหัวของเราก็เพื่อดูว่าทางที่เรากำลังจะไปนั้นเป็นอย่างไร หลายคนรู้สึกพอใจกับชีวิตที่เป็นอยู่ จึงไม่ยอมไปลองสิ่งใหม่ ๆ จนไม่สามารถปล่อยวางหลายสิ่งหลายอย่างได้ กลัวจะเสียหน้า สุดท้ายชีวิตก็ไม่ได้ประสบความสำเร็จสักอย่าง

ปล่อยวางความกดดัน

 

Sponsored Ad

 

        จะเหนื่อยหรือไม่เหนื่อยมันขึ้นอยู่กับความคิดของคุณเอง ถ้าห้องของจิตใจเต็มไปด้วยฝุ่นละออง การทำความสะอาดจะสามารถกำจัดฝุ่นละอองช่วยทำให้จิตใจสว่างขึ้นได้ เมื่อเคลียร์ทุกเรื่องให้ชัดเจนแล้ว จึงสามารถอำลากับปัญหาได้ เมื่อปล่อยวางความเจ็บปวดที่ไม่จำเป็นออกจากชีวิต ความสุขถึงมีพื้นที่มากขึ้นเรื่อย ๆ

ปล่อยวางอดีต

 

Sponsored Ad

 

        อยากให้ชีวิตของคุณมีความสุขมากขึ้น คุณต้องปล่อยวางและทิ้งอดีตไปบ้าง และมาเปลี่ยนความคิดและปรับอารมณ์ของคุณ เรียนรู้ที่จะยอมรับความจริงอย่างใจเย็น เรียนรู้ที่จะคล้อยตามธรรมชาติเรียนรู้ที่จะเผชิญหน้ากับความโชคร้าย เรียนรู้ที่จะมองชีวิตในแง่บวกและเรียนรู้ที่จะคิดดีเสมอ

ปล่อยวางปมด้อย

        จงลบคำว่าปมด้อยออกไปจากสารานุกรมของคุณ คนทุกคนไม่สามารถกลายเป็นผู้ยิ่งใหญ่ได้ก็จริง แต่ทุกคนสามารถกลายเป็นคนที่มีจิตใจเข้มแข็มได้ จงเชื่อมั่นตัวเองหาตำแหน่งที่คุณควรอยู่ คุณสามารถสร้างคุณค่าให้กับชีวิตตัวเองได้เช่นกัน

 

Sponsored Ad

 

ปล่อยวางความเกียจคร้าน

        เคล็ดลับที่ดีที่สุดก็คือทำให้สิ่งเล็ก ๆ สมบูรณ์แบบและกลายเป็นทักษะที่ไม่เหมือนใคร จงเตือนตัวเองไว้เสมอว่า ความขยัน ความสุข สุขภาพที่ดีและใจดี จะพาคุณไปสู่ชีวิตที่ยอดเยี่ยมได้แน่นอน

ปล่อยวางความเซ็ง

 

Sponsored Ad

 

        หากคุณต้องการที่จะเป็นคนที่ประสบความสำเร็จ จงให้กำลังใจตัวเองเสมอ เอาความเซ็งทิ้งไปให้ไกล ๆ เดินไปข้างหน้าด้วยความหวัง เอาความมุ่งมั่นละลายความเซ็งให้หมดไป เอาความสุขละลายความเศร้า เอาความบากบั่นละลายความเกียจคร้าน เอาความเข้มแข็งละลายความอ่อนแอ ตราบใดที่คุณเต็มใจคุณก็สามารถทำให้ดีที่สุดได้ ชีวิตไม่ได้สอนว่าเราต้องชนะทุกวัน แต่สอนว่าเราต้องเชื่อมั่นแม้ในวันที่เราพ่ายแพ้

ปล่อยวางเสียงบ่น

 

Sponsored Ad

 

        เอาเวลานั่งบ่น ไปเปลี่ยนเป็นความขยันดีกว่ามั้ย ทุกอย่างที่เคยพลาดพลั้งหรือพ่ายแพ้ ก็เพื่อเป็นบทเรียนของความสำเร็จในครั้งต่อไป บางคนก็ติดนิสัยบ่นไว้ก่อน แม้ยังไม่มีอะไรให้ต้องบ่น เพราะฉะนั้นอย่าเอาแต่บ่น มันบั่นทอนจิตใจตัวเอง บั่นทอนคนรอบข้างด้วย จิตใจที่หดหู่ โลกจะสดใสได้ไง ทำใจให้นิ่งสงบพร้อมรับสภาพความเป็นจริง แล้วมาสู้เพื่อความหวังใหม่ ชีวิตของคุณจะดีขึ้นแน่นอน

ปล่อยวางความลังเล

        ลงมือทำตอนนี้ คุณก็สามารถประสบความสำเร็จได้ อย่าลังเลเมื่อคุณเลือกทิศทางไปแล้ว ก็อย่าเหลียวหลังมอง ตัดสินใจแล้วก็ลงมือทำทันทีเป็นลักษณะทั่วไปของคนที่ประสบความสำเร็จทั้งหมด หากคุณมีความคิดที่ดีให้ทำทันที หากพบเจอโอกาสที่ดี ลงมือเลยตอนนี้ความสำเร็จกำลังรอคุณอยู่ข้างหน้า

Sponsored Ad

ปล่อยวางจิตใจที่คับแคบ

        คนใจกว้าง สังคมย่อมกว้างใหญ่ไพศาลไปด้วย การรู้จักให้อภัยเป็นสิ่งที่ดีงาม รู้จักให้อภัยคนอื่น เป็นการเพิ่มพื้นที่ให้จิตใจเราให้เบิกบาน รู้จักให้อภัย รู้จักช่วยเหลือคนอื่น ไปไหนใครก็รัก เส้นทางชีวิตมีแต่ความสดใส มีแต่คนยินดีเสนอโอกาสดี ๆ ให้ มีแต่คนอยากร่วมงานด้วย การงานจะได้ประสบความสำเร็จง่ายขึ้น ชีวิตก็จะมีความสุขได้

ปล่อยวางความขี้สงสัย

        จิตใจที่มีแต่ความระแวงสงสัย ทำอะไรก็สำเร็จยาก ใช้คนทำงานต้องไม่ระแวง ระแวงคนไหนก็ไม่ต้องใช้เขาทำงาน สิ่งเดียวในโลกที่สามารถขัดขวางการเติบโตของคุณได้ก็คือตัวคุณเอง ขอให้ทุกคนมีความสุขและเจอแต่สิ่งดี ๆ ตามที่คาดหวังไว้

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR