ชาวเน็ตติงเพลงดัง บอกเป็นเพลงที่ฉาบฉวย "อูน" เจ้าของเพลงรีบอธิบาย คนชมตอบดีมาก

คอมเมนต์:

แอคคิโอ คอนฟันโด นะโม นะโม เลิฟยู เลิฟยู

        กลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในโลกโซเชียล หลังจากที่เพลง "เฮอร์ไมโอน้อง" ของ "อูน ชนิสรา" หรือที่ใคร ๆ คุ้นเคยกันในชื่อ "อูน ไดมอนด์เกรน" 

        ซึ่งหลังจากที่เพลงดังกล่าวได้ถูกปล่อยออกมาก็กลายเป็นกระแสไวรัลมีคนดังและชาวเน็ตจำนวนมากนำไปร้องและเต้นตาม โดยเฉพาะท่านที่ร้องว่า "แอคคิโอ คอนฟันโด นะโม นะโม เลิฟยู เลิฟยู" 

 

Sponsored Ad

 

        โดยทางด้านเจ้าของเพลงอย่างคุณอูนก็ได้ออกมาอธิบายความหมายของเนื้อเพลงท่านดังกล่าวว่าคำว่า "อาคิโอ" หรือ "แอคคิโอ" มาจากคาถา Accio ซึ่งเป็นคาถาเรียกวัตถุเข้ามาหา ประหนึ่งเรียกสุดที่รักให้มาหา และส่วนคำว่า "คอนฟันโด" มาจากคาถา Confundo ที่ทำให้คนที่โดนมนต์มึนงงและขี้ลืม ใช้สะกดจิตฝ่ายตรงข้ามให้ทำตามคำสั่ง 

 

Sponsored Ad

 

        และสำหรับชื่อเพลง "เฮอร์ไมโอน้อง" ก็เป็นการดัดแปลงมาจากชื่อตัวละครดังอย่าง "เฮอร์ไมโอนี่" จากภาพยนตร์ดังตลอดกาลอย่า "แฮร์รี่ พอตเตอร์"

        หลังจากที่เพลงดังกล่าวกลายเป็นไวรัลก็มีชาวเน็ตบางท่านได้เข้าไปแสดงความคิดเห็นถึงเพลงดังกล่าวว่าเป็นเพลงที่ฉาบฉวย หยิบเอาตัวละครมาแต่งเป็นเพลง และอาจโดนฟ้องได้ เพราะ เจ. เค. โรว์ลิง ผู้แต่ง แฮร์รี่ พอตเตอร์ ได้มีการจดเครื่องหมายการค้าชื่อตัวละครดังกล่าวเอาไว้

 

Sponsored Ad

 

        และล่าสุดเจ้าของเพลงดังกล่าวอย่างคุณอูนก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความชี้แจงถึงประเด็นดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊ก Oun Chanisara ว่า ตนได้มีการติดต่อกับทางต้นสังกัดมาตลอด และมีใบอนุญาตทำสินค้าคอลเลกชันแฮร์รี่ พอตเตอร์ 

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้ยังได้ชี้แจงอีกว่า คำว่า เฮอร์ไมโอนี่ นั้นเป็นชื่อสามัญไม่ได้มีการจดเครื่องหมายการค้าและสามารถตั้งให้ใครก็ได้ แต่ถ้าเป็น "เฮอร์ไมโอนี่ เกรนจ์เจอร์" (Hermione Granger) ถึงจะเป็นเครื่องหมายการค้า

โพสต์ดังกล่าว

ที่มา : เฟซบุ๊ก Oun Chanisara

บทความที่คุณอาจสนใจ