สาวปล่อยโฮ ร้องไห้กอดขาผู้ชายแน่น หลังแม่เรียกสินสอด 1.5 ล้าน แต่ฝ่ายชายไม่มีเงินจ่าย เลือกจบดีกว่ายื้อต่อไป

คอมเมนต์:

แค่เริ่มต้นก็ทุกข์แล้ว "ชีวิตคู่" ไม่ใช่เรื่องของคน 2 คน อีกต่อไป...

    ต้องบอกเลยว่าเรื่อง "สินสอด" ถือเป็นอีกสิ่งที่แทบจะต้องมีทุกงานแต่ง เนื่องจากสังคมชาวเอเชียนั้น มักจะใช้ตัวเลขจำนวนเงินสินสอดเพื่อบอกสถานะความมั่งคั่งในสังคม ทั้งนี้พ่อ-แม่ของฝั่งเจ้าสาวบางรายอาจจะตั้งเป้าหมายไว้สูง จนกลายเป็นปัญหาชีวิตคู่ที่ลูกๆต้องหาทางออกกันต่อไป

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

 

Sponsored Ad

 

    เหมือนกับเรื่องราวที่กำลังโด่งดังในโซเชียล สาวร้องไห้หนัก ปล่อยโฮไม่อายใคร กอดขาแฟนหนุ่มไม่ยอมปล่อย หลังถูกบอกเลิกเพราะหนุ่มจนปัญญาหาสินสอด 1.5 ล้าน ตามที่พ่อแม่แฟนเรียก ขอแยกทางดีกว่ายื้อต่อ กลายเป็นภาพสะเทือนใจ

    โดยภาพแสนเศร้าในครั้งนี้ เกิดขึ้นกลางถนนในเมืองเซินเจิ้น มณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน เหล่าผู้คนที่เดินผ่านไป-มาต่างก็มีอันต้องสะดุดตา กับภาพของหญิงคนหนึ่งที่กำลังร้องไห้ กอดแฟนหนุ่มไว้ไม่ยอมปล่อย เธอพยายามวิงวอนขอไม่ให้เขาจากไป หลังจากถูกแฟนหนุ่มบอกเลิกทั้งน้ำตา ขอจบความสัมพันธ์เมื่อรักนี้ไม่มีทางไปต่อ

 

Sponsored Ad

 

    จากรายงานของเว็บไซต์ ETtoday เผยว่า คู่รักที่ร้องไห้อยู่กลางถนนดึงดูดความสนใจจากผู้คนมากมายในบริเวณนั้น แต่ฝ่ายหญิงไม่สนใจสายตาของผู้คน ยังตะโกนต่อไปว่า "อย่าทิ้งฉันไป อย่าทิ้งฉัน"

     แม้ว่าชายหนุ่มจะพยายามดันตัวเธอออกไป เธอก็ยังคงกอดตัวและกอดขาเขาไว้ไม่ยอมปล่อย ยังพยายามอ้อนวอนต่อไปว่า "ได้โปรดอย่าจากไป ครอบครัวของคุณพอจะหาทางได้ไหม"

     ในตอนนั้นฝ่ายชายที่ดูเจ็บปวดมากไม่ต่างกัน เลือกจะตอบกลับไปทั้งน้ำตาว่า "ปล่อยผมเถอะ ครอบครัวของผมลำบากมาก"

 

Sponsored Ad

 

    ปรากฏว่าหนุ่มสาวคู่นี้ได้คบหากันมากว่า 2 ปีแล้ว พวกเขาเดินทางจากบ้านเกิดมาทำงานอยู่ที่เซินเจิ้น อย่างไรก็ตามด้วยฐานะการเงินที่ไม่ดีนัก ทำให้คู่รักต่างก็ไม่มีบ้าน ไม่มีรถ ไม่มีแม้แต่เงินเก็บ พ่อแม่ของฝ่ายหญิงจึงคัดค้านการแต่งงาน เว้นแต่ฝ่ายชายจะหาเงิน 300,000 หยวน (ราว 1.5 ล้านบาท) มาเป็นสินสอดได้ จึงจะยอมเปิดทางให้ทั้งคู่แต่งงานกัน

    อย่างไรก็ตาม เงินจำนวนดังกล่าวดูจะมากเกินกว่าที่ชายหนุ่มจะหามาได้ ทำให้คู่รักจมอยู่กับความขมขื่น ในขณะที่ฝ่ายหญิงก็ไม่อยากเลิกกับแฟนหนุ่ม แต่ก็ไม่อยากขัดความต้องการของครอบครัว เธอจึงพยายามร้องขอแฟนหนุ่มให้ไปพูดกับครอบครัวของเขา เผื่อจะสามารถหยิบยืมเงินมาได้ 

 

Sponsored Ad

 

    แต่ฝ่ายชายตอบว่าเขาไม่ต้องการนำเรื่องของตัวเองมาสร้างปัญหาให้ทางบ้านไปมากกว่านี้ และตัดสินใจที่จะบอกเลิกกับเธอแทน ยอมจบดีกว่าต้องเจ็บต่อไป เพราะเขาเองก็จนปัญญา ไม่มีทางจะหาเงินก้อนมาเป็นสินสอดได้ในเร็วๆนี้  

     ทั้งนี้ หลังจากข่าวออกไป ชาวเน็ตหลายคนที่ได้เห็นภาพก็อดสะเทือนใจไม่ได้ พูดถึงความเป็นจริงที่โหดร้าย ต่อให้สายสัมพันธ์จะแข็งแกร่งขนาดไหน แต่ก็แพ้ให้กับอำนาจของเงินในทันตา

ที่มา : ETtoday

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ