"เจ้าหญิงมาโกะ" เผยอยากมีชีวิตสงบสุขหลังแต่งงาน กับ "พระคู่หมั้น" หนุ่มสามัญชน แต่ก็ทำไม่ได้

คอมเมนต์:

#เจ้าหญิงมาโกะ เผชิญภาวะ PTSD หลังเจอคำวิจารณ์จากชาวเน็ต กรณี พระคู่หมั้นและครอบครัว จนกลายเป็นข่าวดัง

    อีกหนึ่งเรื่องราวของ เจ้าหญิงมาโกะ ที่ไม่ค่อยมีใครได้ทราบมากนัก ที่ต้องเผชิญกับภาวะ PTSD ชนิดซับซ้อน หลังเจอกระแสข่าวดราม่าหลังตัดสินใจแต่งงานกับพระคู่หมั้นที่เป็นหนุ่มสามัญชนคนธรรมดา

    เมื่อไม่นานมานี้ สำนักพระราชวังอิมพีเรียล ได้ออกมาแถลงการณ์ประกาศว่า เจ้าหญิงมาโกะ พระธิดาในมกุฎราชกุมาร อากิชิโนะ และพระคู่หมั้นหนุ่มสามัญชน นายเคอิ โคมูโระ ได้เตรียมจดทะเบียนสมรส โดนปฏิเสธไม่รับเงินอุดหนุนราชวงศ์ 150 ล้านเยน (ราว 45 ล้านบาท)

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งเจ้าหญิงมาโกะ เป็นเชื้อพระวงศ์หญิงพระองค์แรก ที่ไม่จัดพิธีเสกสมรสตามราชประเพณี และไม่รับเงินอุดหนุน ซึ่งการกระทำของเจ้าหญิงนั้นทำให้เกิดกระแสข่าววิพาดษ์วิจารณ์ต่าง ๆ นานาไปอย่างมากมาย

 

Sponsored Ad

 

    ด้านเว็บไซต์ Mainichi และ Japantoday สื่อชื่อดังของญี่ปุ่น ก็ได้รายงานว่า เจ้าหญิงมาโกะ ทรงทนทุกข์จากโรคเครียดหลังเหตุการณ์สะเทือนใจชนิดซับซ้อน หรือที่รู้จักกันในชื่อ C-PTSD ซึ่งเป็นผลมาจากการบาดเจ็บทางจิตใจซ้ำ ๆ จากหลาย ๆ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง

    ด้วยสาเหตุจากสื่อ หนังสือพิมพ์ แท็บลอยด์ทั่วโลก ที่ลงรายงานข่าว รวมไปถึงข่าวกอสซิปต่าง ๆ ตลอดช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมา เกี่ยวกับตัวเจ้าหญิง พระคู่หมั้น และรวมถึงครอบครัวของพระคู่หมั้น

 

Sponsored Ad

 

    จิตแพทย์ สึโยชิ อากิยามะ ผู้อำนวยการศูนย์การแพทย์ในกรุงโตเกียว ได้ให้ข้อมูลล่า เจ้าหญิงมาโกะอยู่ในภาวะที่ทรงรู้สึกว่าทั้งครอบครัวของพระองค์และคู่หมั้นถูกใส่ร้ายจนไม่สามารถหนีจากมันได้ ศักดิ์ศรีของพระองค์ในฐานะมนุษย์กำลังถูกเหยียบย่ำ พระองค์ยังรู้สึกไร้ค่าในบางครั้ง เนื่องจากความปรารถนาที่จะมีชีวิตที่สงบสุขและมีความสุขหลังแต่งงาน แต่ไม่สามารถทำได้

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ เจ้าหญิงมาโกะทรงมีความกลัวเมื่อย้อนนึกถึงสิ่งที่ถูกดูหมิ่นประมาท รู้สึกมองโลกในแง่ร้าย และพบว่ามันยากที่จะรู้สึกมีความสุขเพราะกลัวว่าชีวิตจะถูกทำลาย แม้ว่าในขณะนี้ไม่มีเหตุใดขัดขวางการแต่งงานของพระองค์ แต่พระองค์ก็ยังรู้สึกเจ็บปวดอย่างมาก

    สำหรับ เจ้าหญิงมาโกะและนายเคอิ ได้หมั้นกันอย่างเป็นทางการในปี 2560 และมีกำหนดการเสกสมรสในปีถัดมา แต่ด้วยสถานการณ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นกรณีพิพาททางการเงินระหว่างแม่ของพระคู่หมั้นและอดีตคนรัก หรือดราม่าที่ตัวพระคู่หมั้นที่ไปเรียนต่อด้านกฎหมายอยู่ในอเมริกา จึงทำให้ต้องเลื่อนการเสกสมรสออกไป

ข่าวก่อนหน้านี้

ที่มา : Mainichi, Japantoday

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ