หนุ่มซื้อสุนัขให้พ่อ ตามคำแนะนำของแพทย์ หลังพ่อป่วยอัลไซเมอร์ คิดไม่ถึงเลยว่าอาการของพ่อจะดีขึ้น

คอมเมนต์:

หนุ่มถึงกับปล่อยโฮ เมื่อเห็นพ่อกลับมาพูดได้อีกครั้ง

    เว็บไซต์ต่างประเทศได้มีการแบ่งปันเรื่องราวของครอบครัวหนึ่ง ซึ่งมีชายหนุ่มรายหนึ่งคุณพ่อของเขาป่วยเป็นอัลไซเมอร์เนื่องจากตอนนี้ก็อายุมากแล้ว ทุกวันนี้ก็แทบจะไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ และบ่อยครั้งที่เขามักจะนิ่ง ๆ คนเดียวอยู่เสมอ 


    เมื่อหนุ่มรายนี้เห็นพ่อมีท่าทีไม่ค่อยจะดี เขาจึงรีบไปปรึกษาแพทย์เพื่อขอคำแนะนำ แต่ก็ได้มีแพทย์ท่านหนึ่งได้กล่าวไว้ว่า..ลองซื้อสุนัขให้พ่อเลี้ยงสักตัวดูสิ เผื่อจะช่วยให้อะไร ๆ ดีขึ้นมาได้บ้าง 

 

Sponsored Ad

 


    ด้วยความที่หนุ่มต้องไปทำงานทุกวัน แต่ก็อดเป็นห่วงพ่อไม่ได้ เขาจึงแอบติดกล้องวงจรปิดไว้ในบ้าน เพื่อจับตาดูพฤติกรรมของคุณพ่อว่าเป็นอย่างไร แต่พอมาเปิดดูอีกทีก็ถึงกับอมยิ้มไม่หุบ 


 

Sponsored Ad

 

    เพราะหลังจากที่สุนัขเข้ามาในบ้าน คุณพ่อก็ยิ้มออกมาแบบสดใสอีกครั้ง หลังคุณพ่อไม่ได้ยิ้มแบบนี้มานานแล้ว

 

Sponsored Ad

 


    ต้องบอกเลยว่านี่คือพลังวิเศษของเจ้าตูบจริงๆ สามารถเยียวยารักษาหัวใจของคนแก่ได้ แต่แล้วเขาก็ต้องอึ้งหนักไปกว่านั้น หลังเขาเห็นพ่อกลับมาพูดได้อีกครั้ง ในฐานะลูกผู้หวังดี เขาร้องไห้ออกมาโดยไม่อายใคร


Sponsored Ad

    เจ้าตูบก็ดูจะทำตัวเข้ากับสถานการณ์ได้ดีเลยทีเดียว มันคอยอยู่เป็นเพื่อน คอยเคียงข้างชายชราทุกวัน ไม่ห่างไปไหน ไม่ต้องแปลกใจเลยว่าใคร ๆ ต่างก็ชอบเลี้ยงหมาเลี้ยงแมวเอาไว้ ก็เพราะมันสามารถเข้าถึงใจเราได้ แถมยังช่วยบำบัดคนชราได้อีกด้วย

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : abcnewsboredpanda | เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ