โก๊ะตี๋ โอดงานหด เปิดใจครั้งแรก เหลือเงินใช้เดือนละ 3 หมื่น ผันตัวปลูกแคคตัสเลี้ยงชีพ

คอมเมนต์:

โก๊ะตี๋ โอดงานหด เปิดใจครั้งแรก เหลือเงินใช้เดือนละ 3 หมื่น ผันตัวปลูกแคคตัสเลี้ยงชีพ

    ในสถานการณ์ปัจจุบันที่ทำให้หลายคนต้องประสบปัญหาการตกงาน แม้แต่บรรดาคนในวงการบันเทิงที่หลายคน ได้รับผลกระทบจนทำให้งานน้อยลง จนต้องหันไปทำอาชีพอื่นเลี้ยงตัวเอง เช่นเดียวกับ สำหรับนักแสดงตลกดังอย่าง "โก๊ะตี๋ อารามบอย"

    โดยไม่กี่วันที่ผ่านมา เจ้าตัวออกรายการโต๊ะหนูแหม่ม  โดยหนูแหม่มได้เผยว่า ว่าแม้รายได้จะดีขนาดไหน แต่ทุกคนรู้ไหม ว่าเขาเองมีเงินใช้แค่ 30,000 บาทต่อเดือนเท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

    โดย “โก๊ะตี๋” เผยว่า เข้าวงการแคคตัสมาปีที่ 6 แล้ว จุดกำเนิดมาจากการที่เราไปงานประกวดต้นไม้ และคนก็จะถามว่าเพาะเองไหม เรียกได้ว่าถูกคนดูถูกว่าเราเป็นคนเพาะต้นไม้ไม่เป็น คำพูดเหล่านั้นกลายเป็นปมทำให้เริ่มลงมือปลูกเองต้นแรกก็คือ “น้องดาวเรือง” จนได้รางวัล ซึ่งตอนนั้นก็คือภูมิใจแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้นก็เริ่มทำโรงเรือนเพาะแคคตัส ครั้งแรกลงทุนไป 35,000 บาท แต่ปัจจุบันโรงเรือนล่าสุดที่ลงทุนไปราคาเป็น 1,000,000 เรียกว่าจริงจังมากกับการทำครั้งนี้ ต้องบอกเลยว่าถ้าคนเข้ามาวงการนี้ด้วยใจรักมันจะไม่เจ็บตัว แต่ถ้าจะหวังกำไรคือคุณขาดทุนตั้งแต่ยังไม่เริ่ม ยอมรับว่าที่เสียเงินไปเป็นหลายล้านเพราะใจรัก

    ทุกวันนี้ก็เปิดเพจ “สวนสนุกแคคตัส” ไว้ไลฟ์ขาย ยกตัวอย่างวันนึงล่าสุดมีคนซื้อแคคตัสในราคา 111,111 บาท ถามว่าได้ทุนคืนไหมเราไม่ได้ แต่เราทำด้วยใจรัก เราทำแล้วเรามีความสุข ทุกวันนี้รายได้ทั้งหมดให้แฟน และเราก็จะได้เงินเดือน เดือนละ 30,000 จากแฟน

 

Sponsored Ad

 

    แม้จะมีความสุขเรื่องธุรกิจและงานในวงการ แต่เจ้าตัวก็ยอมรับว่าปีนี้ถือว่าเป็นปีพังของตัวเองเรื่องของสุขภาพ รวมไปถึงเกิดอุบัติเหตุจากการที่ไปถ่ายรายการ ล่าสุดสองวันก่อนกำลังยืนทำแคคตัสอยู่ ตื่นเช้ามาขาบวมเหมือนเท้าช้าง สาเหตุทั้งหมดก็เกิดมาจากที่เป็นปีชงเพราะเราเกิดปีวอก

 

Sponsored Ad

 

    โก๊ะตี๋ ได้บอกว่า แต่ปีชงมันก็กลับกลายเป็นเรื่องดี เพราะมันทำให้เราไม่ประมาทกับการใช้ชีวิต ขับรถเราก็ไม่กล้าขับเร็ว ทุกฝีเก้าที่เราทำ ทุกฝีก้าวที่เราเดิน มันจะมีสติมากขึ้น จะบอกตัวเองเสมอว่าปีนี้ปีชงนะ ทำอะไรให้ระวังอย่าสุ่มเสี่ยง และเราก็รู้สึกประมาณตนไม่ประมาท"

ที่มา : รายการโต๊ะหนูแหม่ม

บทความที่คุณอาจสนใจ