"สาวเกาหลี" เปิดใจ ตั้งใจเดินทางมา "ประเทศไทย" เพื่อตั้งแคมป์ นั่งรถไปถึงมีนบุรี

คอมเมนต์:

"ฉันตั้งใจมาตั้งแคมป์ในไทยเพราะคนไทยมีวัฒนธรรมการแคมปิ้งที่ไม่เหมือนใคร" สาวเกาหลี กล่าว

        ต้องบอกเลยว่าเป็นคลิปวิดีโอที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ของประเทศเกาหลี

        หลังจากที่มียูทูบเบอร์สาวชาวเกาหลีชื่อดังคนหนึ่งได้ตัดสินใจมาตั้งแคมป์ในเมืองไทย ซึ่งเธอไม่รู้ภาษาไทยเลยแม้แต่คำเดียว

 

Sponsored Ad

 

        โดย J Shark ยูทูบเบอร์สาวชาวเกาหลีชื่อดัง เผยว่าเธอตั้งใจจะเดินทางมาประเทศไทยเพื่อตั้งแคมป์ โดยเธอเผยว่าคนไทยมีวัฒนธรรมการแคมปิ้งที่ไม่เหมือนใคร และนี่คือเหตุผลที่เธออยากจะมาตั้งแคมป์ที่ประเทศไทยให้ได้

 

Sponsored Ad

 

        โดยในคลิปวิดีโอก็เผยให้เห็นตั้งแต่ที่เธอขึ้นเครื่องจากประเทศเกาหลี และทันทีที่เธอถึงประเทศไทย เธอก็ได้เรียกแท็กซี่ผ่านแอปพลิเคชัน ซึ่งระหว่างที่เธอรอรถแท็กซี่ก็มีเจ้าหน้าที่เดินเข้ามาทักทายเธอและถามว่า รออะไรอยู่ ซึ่งเธอเผยว่าตอนแรกเธอตกใจและก็รู้สึกกลัวมาก ๆ  

        แต่จริง ๆ แล้วเจ้าหน้าที่ตั้งใจจะมาบอกเธอว่าให้ขึ้นไปรอที่ชั้น 4 เพราะแท็กซี่ไปจอดตรงนั้น

 

Sponsored Ad

 

        ทำเอายูทูบเบอร์สาวถึงกับกล่าวว่า เธอได้รับการช่วยเหลือจากคนไทยเยอะมาก ๆ ถ้าเจ้าหน้าที่ไม่เข้ามาบอกเธอคงต้องยืนรออีกนานมาก ๆ แน่ ๆ และหลังจากที่แท็กซี่มารับเธอ เธอก็ไปลงที่ตลาดมีนบุรี โดยที่นั่นมีร้านอาหารมากมาย แต่ด้วยความที่เธอไม่เข้าใจภาษาไทยเลยสักนิดเลยทำให้เธออ่านอะไรไม่ออกเลย 

 

Sponsored Ad

 

        ก่อนที่เธอจะตัดสินใจลองเข้าไปในร้านข้าวมันไก่ โดยเธอพยายามใช้ภาษากายสื่อสารกับเจ้าของร้านโดยการชี้ไปที่ข้าวมันไก่ที่โต๊ะข้าง ๆ กิน 

        ซึ่งเธอเองก็ยอมรับตรง ๆ ว่าเธอชี้ไปโดยที่ไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามันคืออะไร เธอเห็นแค่ว่ามีเนื้อสีขาว ๆ อยู่บนข้าวเท่านั้น 

 

Sponsored Ad

 

        แต่หลังจากที่เธอได้กินข้าวมันไก่ เธอบอกว่าเป็นอาหารที่อร่อยมาก ทำให้เธอตกหลุมรักอาหารไทยทันที นอกจากนั้นคุณป้าเจ้าของร้านก็ยังได้ลดค่าอาหารให้เธออีกด้วย จาก 102 บาท หรือ 100 บาท 

 

Sponsored Ad

 

        หลังจากรับประทานข้าวมันไก่เสร็จ เธอก็ได้ซื้อแก้วมังกรและน้ำข้าวโพดมากิน ซึ่งแน่นอนว่าตอนที่เธอซื้อเธอไม่รู้ด้วยซ้ำว่าคืออะไร แต่พอได้ลองชิมเธอกลับติดใจเป็นอย่างมาก

        หลังจากที่เธอหาอะไรลองท้องเสร็จแล้ว เธอก็ตั้งใจจะไปซื้อของที่ห้างสรรพสินค้าที่อยู่ไม่ไกลจากตลาดมากนัก

Sponsored Ad

         เธอตัดสินใจใช้ทางลัดแต่ปรากฏว่าทางลัดมีประตูปิดแล้ว แล้วก็จู่ ๆ ก็มีเจ้าหน้าที่มาเห็นและเปิดประตูให้เธอ ซึ่งทำให้เธอประทับใจมาก ๆ

.

        หลังจากที่เธอซื้อของเสร็จแล้ว เธอก็ได้เรียกแท็กซี่ไปที่ลานกางเต็นท์แห่งหนึ่ง ซึ่งเมื่อไปถึงลานกางเต็นท์แห่งนั้นก็ค่อนข้างมืดแล้ว จนกระทั่งมีผู้หญิงคนหนึ่งเดินเข้ามาบอกเธอว่า จะเดินไปเหรอคะ เธอก็ได้ตอบเป็นภาษาอังกฤษว่า แคปปิ้ง ผู้หญิงคนนั้นก็ได้บอกให้เธอรอตรงนี้ก่อน ซึ่งด้วยความที่ผู้หญิงคนนั้นพูดเป็นภาษาไทย ทำให้เธอไม่แน่ใจว่าผู้หญิงคนนั้นจะมาช่วยหรือมาอะไร 

.

        จนกระทั่งมารู้อีกทีว่าผู้หญิงคนนั้นเอารถกอล์ฟมารับเธอและพาเธอไปส่งที่ลานกางเต็นท์ ความประทับใจนี้ทำให้เธอถึงกับพูดออกมาว่า "เธอเหมือนอัศวินขี่ม้าขาว"

.

        และเมื่อไปถึงจุดที่สามารถกางเต็นท์ ปรากฏว่าเจ้าหน้าที่ที่นั่นไม่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ แต่ทั้งคู่ก็พยายามช่วยให้การตั้งแคมป์ของเธอสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี 

.

        โดยระหว่างที่เธอนั่งพักผ่อนอยู่นั้น เจ้าหน้าที่คนเดิมก็ได้เดินเอาของมาให้เธอ โดยเธอก็เผยว่า เธอลืมนำผ้าเช็ดตัวมา เจ้าหน้าที่ก็ไปหาซื้อมาให้ ทำให้เธอประทับใจเป็นอย่างมาก

.

.

        โดยเธอก็ได้เผยว่า "ฉันรักเมืองไทย คนไทยน่ารักมาก ๆ ฉันได้รับการช่วยเหลือจากคนไทยเยอะมาก ฉันมาถึงที่นี่ได้ก็เพราะน้ำใจของคนไทย ฉันซึ้งมาก ๆ และต่อไปนี้ฉันก็อยากจะเป็นคนที่ดีต่อคนอื่นแบบนี้เหมือนกัน"

.

.

.

ชมคลิป

>  คลิปเปิดไม่ออกกดตรงนี้ <

ที่มา : J Shark

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ