"แต้ว ณฐพร" เปิดใจครั้งแรก เจอเรื่องหนักสุดในชีวิต เป็นโรคเพราะพยายามเพอร์เฟกต์

คอมเมนต์:

"เอาจริง ๆ แต้วเป็นคนที่ก่อนหน้านี้ ได้ฉายาว่าเป็นคนที่ไม่มีข่าวด้วย แล้วอยู่ดี ๆ อะไรก็ไม่รู้ กลายเป็นว่าพลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือ ทำอะไรก็ถูกวิพากวิจารณ์ไปหมด" #แต้วณฐพร กล่าว

        ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งนางเอกที่ถูกจับตามองเป็นอย่างมากในช่วงเวลาที่ผ่านมาสำหรับ "แต้ว ณฐพร" 

        ที่ผ่านมาตลอดเวลาที่สาวแต้วอยู่ในวงการบันเทิงมาอย่างยาวนานก็แทบจะไม่เคยมีข่าวฉาว แต่จู่ ๆ ช่วงที่ผ่านมาไม่ว่าสาวแต้วจะทำอะไรก็เกิดเป็นประเด็นดราม่าและถูกวิพากษณ์วิจารณ์อย่างต่อเนื่อง

 

Sponsored Ad

 

        ล่าสุดสาวแต้วก็มีโอกาสได้ไปเปิดใจถึงประเด็นต่าง ๆ ผ่าน WOODY 

        เมื่อถามว่าการใช้ชีวิตที่เป็นข่าวตลอดมันเป็นอย่างไร สาวแต้วก็ได้เผยว่า จริง ๆ แล้วก่อนหน้านี้ตนเคยได้ฉายาว่าเป็นคนที่ไม่มีข่าวด้วย แล้วอยู่ดี ๆ ก็อะไรไม่รู้ พลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือไปหมด ทำอะไรก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์ไปหมด 

 

Sponsored Ad

 

        "ทุกอย่างที่เราใส่เข้าไปในโซเชียลมีเดียมันคือการที่เราใส่และกดโพสต์ของเราเอง เราก็ต้องรับผิดชอบทุกอย่างที่เกิดขึ้นและก็ยอมรับ" สาวแต้ว กล่าว

        และเมื่อถามว่า ยอมรับเลยตั้งแต่แรกไหม สาวแต้วก็ตอบว่า ยอมรับเลย

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้สาวแต้วก็ได้กล่าวต่อว่า มันอาจจะมีคำพูดที่บางคนรู้สึกว่าเจ็บจังเลย แต่ตนเข้าใจว่าเขาไม่ได้รู้จักตนในทุกมิติ เพราะฉะนั้นไม่ผิดที่เค้าจะมองเห็นบางมุมแล้วตัดสินเราไปบ้าง 

 

Sponsored Ad

 

        "เพราะฉะนั้นก็เลยรู้สึกว่าโอเคไม่เข้าใจไม่เป็นไร แต่คนรอบข้าง แม่ พี่ เก็ทนะ ทุกคนโอเคนะ ก็โอเค" สาวแต้ว กล่าว

        และเมื่อถามว่าทุกครั้งที่เต้นหรือใส่ชุดว่ายน้ำมีคิดไหมว่าจะต้องมีคนเอาไปโพสต์หรือเขียนข่าว สาวแต้วก็ได้ตอบว่า คือตนมองว่าโซเชียลมีเดียของตนมันคือไดอารี่เพื่อเก็บไว้แล้วกลับมาดูว่าตนไปไหน แฮปปี้หรือไม่แฮปปี้แค่นั้น

 

Sponsored Ad

 

        และอีกหนึ่งประเด็นที่ถูกจับตามองมากที่สุดคงหนีไม่พ้นเรื่องความรัก โดยสาวแต้วก็ได้เผยว่า ตนรู้สึกว่าตัวเองเป็นคนที่แมนมาก คือสามารถควมคุมจัดการได้ทุกอย่างทั้งเรื่องตัวเองและที่บ้าน 

 

Sponsored Ad

 

        แต่พออยู่กับ "ไฮโซณัย" แล้วรู้สึกว่าตนได้เป็นคนตัวเล็กลงมา 

        นอกจากนี้สาวแต้วก็ได้เผยถึงเรื่องราวที่ไม่เคยพูดที่ไหนและไม่มีใครรู้ถึงอาการป่วยโรคแพนิก

Sponsored Ad

        โดยสาวแต้วเผยว่า อาการจะมาตอนที่รู้สึกว่าไม่โอเคกับสภาพร่างกาย ที่เหมือนควบคุมตัวเองไม่ได้ รู้สึกเหมือนอยู่ไม่ติดที่ รู้สึกเหมือนตนไม่สมควรจะอยู่ตรงนี้ รู้สึกไม่ปลอดภัย เคว้งคว้าง หายใจไม่เข้า ข้างในมันแย่มาก ซึ่งตนเป็นประมาณ 4-5 ปีแล้ว 

        ซึ่งครั้งแรกที่เป็นที่โรงพยาบาล เหมือนช่วงนั้นคงเครียด อาจจะด้วยความที่ตนพยายามเพอร์เฟค อยู่ดี ๆ ก็ปวดท้องไม่มีสาเหตุ กลัวไปหมดเลย กลัวมันจะมาอีก จนต้องพกยาไปทุกที่เพราะถ้าไม่มีตนอาจจะข้ามมันไปไม่ได้ 

        "แต่เราก็คิดว่าจะใช้ชีวิตโดยไม่พึ่งเขาให้ได้ ก็ค่อย ๆ ฝึกลมหายใจ ลดยาลง แต้วว่าเหมือนเราต้องเรียนรู้ที่จะปล่อยวาง ล่าสุดที่เป็นคือที่เกาหลี แล้วก็บอกคุณพ่อ พ่อก็บินจากกรุงเทพมาหาที่เกาหลีเลยแล้วก็มากอด ซึ่งเรารู้สึกว่าเป็นกอดที่เราจำสุด ๆ เลย เหมือนเขาจะดูดทุกอย่างที่เรารู้สึกไปหาเขา" สาวแต้ว กล่าว

        และสำหรับเหตุการณ์ที่หนักที่สุดในชีวิตของสาวแต้วคือการสูญเสียคุณพ่อไปไม่มีวันกลับ 

        โดยสาวแต้วเผยว่า วันที่ทราบข่าวว่าคุณพ่อตอนนั้นตนกำลังถ่ายงานกันอยู่ พอทราบก็ตัวชา สั่น ต้องยกกองแล้วไปที่โรงพยาบาลทันที 

        "เราไม่ร้องไห้เลยนะตั้งแต่วันนั้น เพราะต้องมีสติมาก ๆ การพาพ่อไปหาหมอที่รักษาได้ ต้องจัดการโน้นนี่นั่น แล้วก็อยู่แบบนั้นกันเกือบ 20 วันในการไปนอนโรงแรมใกล้ ๆ มาเลคเชอร์กับหมอว่าจะตัดสิ้นใจกันอย่างไร วินาทีต่อวินาที มีความหวัง หมคความหวัง สุดท้ายก็ค่อย ๆ คุยกันและยอมรับกันว่ามันจะเกิดอะไรขึ้นก็เกิด จนถึงวันสุดท้ายที่เราเก็บบรรยากาศทุกอย่าง แม่ก็คุยกับพ่อ ไม่รู้ว่าเขารับรู้หรือเปล่า จดจำทุกวินาที" สาวแต้ว เล่า

        "ทุกเช้าแต้วก็ยังชงกาแฟให้พ่ออยู่ตอนนี้ ท่านดื่มอเมริกาโน่ จริง ๆ เราเป็นคนไม่ทานกาแฟแต่แบบดื่มด้วยกัน คุยกันในใจ" สาวแต้ว เล่าทั้งน้ำตา

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : Instagram taewaew_natapohn, WOODY

บทความที่คุณอาจสนใจ