"เชฟป้อม" ย้อนเล่าวันแต่งงาน "อดีตสามี" กระซิบข้างหู.. ทนอยู่ 20 ปี ตัดสินใจขอชีวิตคืน

คอมเมนต์:

"ตอนนั้นเราอายุแค่ 23 ปี.. ซึ่งเราไม่กล้าทำอะไร เรายังห่วงหน้าตาพ่อแม่เขา พ่อแม่เรา แต่ก็อยู่มามีลูกสามคน"

    สำหรับ "เชฟป้อม" หรือ "หม่อมหลวงขวัญทิพย์ เทวกุล" ปัจจุบันเป็นนักโภชนาการและเชฟที่มีชื่อเสียง จากการเป็นกรรมการรายการแข่งขันทำอาหาร มาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ นอกจากการทำอาหารแล้ว แต่ชีวิตการเลี้ยงลูกชาย 3 คนนั้นไม่ง่ายเลย...

    ล่าสุด "เชฟป้อม" ได้มาเผยเรื่องราวในชีวิตพร้อมและเผยความรักแบบทุกซอกทุกมุมในใจ โดยเจ้าตัวได้บอกว่า ตอนเป็นเด็กเคยโดนด่าโดนว่าอ้วนดำมาตลอด ถึงขนาดมีคนบอกว่า ถ้าอ้วนดำขนาดนี้ เก็บไว้ก้นครัวเถอะ ป้าข้างบ้านก็บอกว่า เจอแบบนี้ให้ฟรีแถมของให้ก็ไม่ขอให้ลูกชายหรอก เราได้ยินกับหูเลย... จนความรักเริ่มจริงจังเกิดขึ้น ตอนอยู่มหาวิทยาลัยประมาณปี 2 

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้นก็เริ่มมีความรัก ตอนนั้นพอเราเจอคนที่เด็กกว่าทำมีขี้หึงก๊องแก๊ง เราก็รำคาญ เลยคิดว่าคนอย่างเราต้องได้คนเป็นผู้ใหญ่แรก ๆ ก็คุยกันรู้เรื่องเพื่อนคุณพ่อแหละ คือเรื่องของเรื่องตอนที่เป็นนักร้องเยาวชน มันก็มีรูปลงหนังสือพิมพ์ ก็เลือกรูปเดียวไปลงมีประวัติอะไรอย่างนี้ 

 

Sponsored Ad

 

    ทางคุณพ่อเขาก็ส่งรูปนี้ไปให้ลูกชายอยู่เมืองนอก และก็มาคุยกันตอนที่คุยกันข้อแรกเป็นผู้ใหญ่ เขาอายุมากกว่าเรา 15 ปี สบายแล้วอายุเด็กกว่าน่าจะพูดรู้เรื่องเจอกัน 7 วันเขาก็ขอหมั้น ก็หมั้น หมั้น 7 วันคือเพื่อนตกใจหมดทั้งประเทศ แต่หลังจากนั้นพ่อดึงเชิงพ่อบอกน่าเกียจลูกจะหมั้นเลยแต่งเลย เดี๋ยวเขาหาว่าผิดพลาดทางเทคนิค ดึงยืดไปอีกประมาณ 6-7 เดือนกว่าจะแต่ง

    วันที่ได้ใช้ชีวิตคู่ ขอสารภาพเลยว่า เป็นแต่งงาน ที่ทำให้เราน้ำตาตกเลยเก็บไว้ในใจคนเดียวไม่เล่าให้ใครฟัง ถ้าให้คนได้ยินอย่างในรายการที่นี่ที่แรก ตอนทำบุญตอนเช้าก็มีถ่ายรูป ช่างภาพก็บอกว่าใกล้ ๆ กันนิดเขาก็หันพูดข้างหูเราว่า... ก็ไม่ได้รักนิ ประโยคนั้น ใจร้ายมากเราเจอประโยคแบบนี้แล้วเราก็ไม่ได้กล้าพอที่จะลุกขึ้น ซึ่งตอนนั้นเราอายุแค่ 23 ปี ซึ่งเราไม่กล้าทำอะไรเรายังห่วงหน้าตาพ่อแม่เขา พ่อแม่เรา แต่ก็อยู่มามีลูกสามคน

 

Sponsored Ad

 

    เรื่องนี้ไม่ได้เล่าให้ใครฟังเลย.. ที่ผ่านมาเก็บไว้ในใจคนเดียว ไม่ได้เล่าให้ใครฟังเลยมันฝังอยู่คนเดียว อยากจะบอกให้คนที่ได้ฟังได้รู้ว่าอะไรจะเกิดจัดการมันซะไม่ต้องไปต่อ มันเป็นสัญญาณอันตรายอยู่แล้ว

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้นก็ย้ายไปอยู่อเมริกา และกลับมาเมืองไทย ถามว่ามีเรื่องมือที่สามมั้ย ตอบเลยว่า มีหลายมือมาก เรารู้สึกแต่ก็ไม่ได้ถามอะไร เรามีลูกทำให้เราไม่มีเวลาคิดเลย แต่มันก็บั่นทอนความรักเราไปเลย แต่เราก็คิดว่าขอให้ลูกได้โตก่อน ก็ทนมาประมาณ 10 ปี

    หลังจากแต่งงานได้ 20 ปีเราก็บอกเลยว่า ที่มาวันนี้ ป้อม อยากจะขอชีวิตของป้อมคืน ซึ่งตอนนั้นทุกคนอึ้ง จากนั้นก็แยกกันอยู่ 1 ปี เขาก็ยังบอกว่าตัวเองตอนนี้ดีแล้วไม่ต้องมีอะไรปรับปรุง ซึ่งตอนนั้นเราก็โอเค หย่าเลย

 

Sponsored Ad

 

    ในความเป็นผู้หญิงคนหนึ่งธรรมดา ๆ ค่ะ เรื่องอย่างนี้เศร้าแต่ไม่ร้องไห้แล้ว มันหมดน้ำตาร้องแล้วก็แบบนี่เราไม่มีค่าเลยเหรอ ในที่ทำมาทั้งหมด 20 ปี เรื่องที่คิดว่าจะยากคือการคุยกับลูก แต่สุดท้ายลูกกลับบอกว่า ก็ไม่เห็นเป็นไรเลยคุณแม่ เราก็อยู่ของเราอย่างนี้มาตลอดเวลา เราคิดว่าลูกเราไม่ไหว แต่พอเขาพูดมาแบบนี้ก็โล่งเลย

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : Club Friday Show

บทความที่คุณอาจสนใจ