พระสิริโฉมงดงามยิ่ง พระฉายาลักษณ์เจ้าหญิงของไทย "พระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ" เมื่อครั้งทรงพระเยาว์

คอมเมนต์:

พระสิริโฉมงดงามยิ่ง

        วันเด็กแห่งชาติในปี 2562 นี้ ได้รวมพระฉายาลักษณ์ ราชินีและ เจ้าหญิงสูงศักดิ์ เมื่อครั้งที่พระองค์ยังทรงพระเยาว์ 

        ซึ่งทุกพระองค์นั้นทรงพระสิริโฉมงดงามยิ่งนักโดยเฉพาะเจ้าหญิงจากประเทศไทย พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ เจ้าหญิงแฟชั่นของไทย 

 

Sponsored Ad

 

        และปัจจุบันพระองค์หญิงฯ ยังได้ทรงขึ้นแท่นเป็นเจ้าหญิงที่มีสไตล์มากที่สุดในโลกอีกด้วย 

 

Sponsored Ad

 

        ตั้งแต่ยังทรงพระเยาว์ และยิ่งพระองค์ทรงเจริญชันษามากขึ้น ก็ยิ่งทรงพระสิริโฉมงดงามเป็นอย่างมาก เริ่มกันที่ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์สมัยทรงพระเยาว์ ท่านหญิงทรงอ้วนมาก เสด็จพ่อ (ในหลวงรัชกาลที่สิบ) ทรงแนะนำให้ออกกำลังกาย 

        ท่านหญิงเลยได้ลองเล่นกีฬาหลายอย่างตั้งแต่ทรงพระเยาว์ทรงเห็นพระองค์ภาฯ ขี่ม้า รู้สึกว่าเท่มาก เลยอยากเรียนขี่ม้าด้วย เป็นแรงบันดาลใจให้ได้ลองขี่ตั้งแต่นั้น แต่ก็มีช่วงที่ทรงเบื่อบ้าง เคยหยุดเล่นไปช่วงนึงเหมือนกัน

 

Sponsored Ad

 

        ต่อมาทรงได้แรงบันดาลใจจากนักแบดมินตันท่านหนึ่ง ทำให้อยากลองเล่นแบดมินตันบ้าง พอไปตรัสกับคนอื่นว่าอยากแข่งแบด หลายคนก็ไม่เชื่อว่าท่านหญิงจะเอาจริง แต่สุดท้ายก็ทำได้ ทรงติดทีมชาติเมื่อปี 2556 ตอนทรงพระเยาว์

 

Sponsored Ad

 

        เสด็จพ่อทรงมีรับสั่งให้ลูกข้าราชบริพารมาเล่นด้วย ก็เล่นกันเหมือนเพื่อนทั่วไป ไม่ได้มีระดับความห่างหรือแบ่งชนชั้นอะไรเลย สมัยมัธยม ทรงเรียนพิเศษเหมือนเด็กคนอื่นๆ ทั่วไป บางทีมีหมายกำหนดการไปทรงงานที่อื่น พอเสด็จกลับมาก็ต้องเรียนเสริมเพิ่มให้ทันคนอื่น กีฬาทำให้ท่านยิ่งได้เปลี่ยนตัวเอง จากแต่ก่อนเป็นคนที่ท้อแท้ง่าย ก็อดทนมากขึ้น ฮึดมากขึ้น ขยันมากขึ้นท่านหญิงทรงไม่โปรดวิชาเลขและฟิสิกส์ วิชาที่ทรงโปรดคือประวัติศาสตร์และสังคม

        ตอนจะสอบเข้ามหาวิทยาลัย เป็นช่วงที่ท่านหญิงเครียดและกดดันมาก ท่านหญิงตรัสเลยว่า เกลียดชีวิตช่วงมอห้าขึ้นมอหกมากที่สุด เพราะเรียนหนักมาก ในตอนนั้น เสด็จพ่อทรงเป็นห่วงและตรัสถามแบบพ่อแม่ทุกคน จะเอนท์ได้มั้ย จะเอนท์ตามเพื่อนรึเปล่า อนาคตอยากเป็นอะไร จริงๆ เสด็จพ่อทรงอยากให้ท่านหญิงไปเรียนที่เมืองนอก แต่ทรงเลือกไม่ไปต่างประเทศเพราะกลัวคิดถึงเพื่อนพอสอบติดคณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาฯ ก็กลับมาตรัสทูลเสด็จพ่อว่าเอนท์ติดแล้วนะ

 

Sponsored Ad

 

        ท่านก็แย้มพระโอษฐ์ จากนั้นท่านไม่เคยตรัสถามเรื่องเรียนเลย เหมือนท่านทรงโล่งใจแล้วพอเข้ามาเรียนที่จุฬาฯ ต้องปรับตัวพอสมควร ต้องถอดความเป็นเจ้าหญิงทิ้ง จำได้เลยว่าวันแรกๆ ต้องเข้าไปหาเพื่อนก่อน หวัดดีฉันชื่อนี้ๆ นะ

ชมคลิป..

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก truststoreonline