"ลูกแดง" แห่งปาร์คนายเลิศ สร้างบ้านขายที่อเมริกา หลังละพันกว่าล้าน นักบอลดารายังไปดู

คอมเมนต์:

สวยและเก่งมาก ทั้ง #วินดีเซล หรือแม้แต่นักฟุตบอลชื่อดังก็เคยเข้าดูบ้านเธอมาแล้ว! "ไม่ใช่เรื่องง่ายที่ผู้หญิงไทยคนหนึ่งจะยืนตรงนี้ เพราะเสือสิงห์กระทิงแรดก็เยอะ ฝรั่งไม่ได้มีความอ่อนโยน โอบอ้อมอารี หรืออบอุ่นเหมือนคนไทย" #ลูกแดงดวงภัทร กล่าว

        "ลูกแดง ดวงภัทร" เป็นพี่ใหญ่ของบ้านโพธิรัตนังกูร เลือกที่จะทำธุรกิจก่อสร้างบ้านขายที่อเมริกา คร่ำหวอดในวงการอสังหาริมทรัพย์ที่แอลเอมานานกว่าสิบปี 

        โดยเธอให้สัมภาษณ์ทางแพรวดอทคอมว่า.. "15 ปีที่แล้ว แดงบอกพ่อแม่ว่าจะไปเรียนต่อสหรัฐฯ ระหว่างเรียนเริ่มคิดหาอะไรทำ วันดีคืนดีจึงบอกพ่อแม่ว่าอยากทำเรียลเอสเตท ขอยืมสตางค์หน่อย พ่อให้เงินมายืมเกือบล้านบาท และให้แดงลองกู้เงินด้วย เพื่อเป็นการสอนและทดสอบแดงไปในตัวว่าจะทำได้จริงหรือเปล่า แดงจะได้รู้ว่าเวลามีหนี้สิน ต้องมีความรับผิดชอบ เวลาขอเงินใคร ต้องทำอย่างไร หมุนเงินยังไง ช่วงนั้นเรายังเรียนอยู่ด้วย จึงเริ่มจากซื้อคอนโดมารีโนเวท เปลี่ยนพื้นและฝ้า ให้คนเช่า พอมีรายได้เข้ามาเป็นค่าขนมเล็ก ๆ น้อย ๆ

 

Sponsored Ad

 

        จากนั้นเริ่มคิดอยากลองสร้างบ้านหลังเล็กขนาด 700 ตารางเมตรย่านเบเวอรี่ฮิลส์ พอขายได้แล้ว จึงเริ่มสร้างบ้านหลังที่สอง หลังที่สามเรื่อยมา ทำให้รู้ว่าตัวเองชอบทำงานก่อสร้าง ชอบครีเอทบ้านที่มี สเปซและฟังก์ชั่น ชอบการคิดจากหัวสมอง ออกมาเป็นแปลนลงกระดาษ และจากกระดาษสามารถสร้างจนเป็นบ้านอยู่ได้จริง เวลาสร้างบ้านเสร็จแต่ละหลังก็จะรู้สึกภูมิใจ"

 

Sponsored Ad

 

        "จนปัจจุบันนี้ แดงมีบริษัทของตัวเองชื่อ DLTP มาจากชื่อพี่น้องสี่คน คือ แดงเล็กแท็ทแพ็ท ทำทุกอย่างคนเดียว จ้างทีมสถาปนิกและผู้รับเหมาก่อสร้างข้างนอก ซึ่งบอกเลยว่าการสร้างทีมงานไม่ใช่เรื่องง่าย ผู้รับเหมาจะดีหรือเปล่า จะโกงเราไหม เช่น ใช้ปูนห้ากระป๋อง แต่คิดเราในราคาสิบกระป๋อง จึงต้องมีทีมงานที่ดี ช่วยตรวจรายละเอียดตรงนี้"

        ทุกวันนี้ต้องบอกเลยว่า ลูกแดง เป็นผู้หญิงไทยคนเดียวที่อยู่ในธุรกิจนี้ ที่คนอเมริกันให้การยอมรับ โดยเธอสร้างบ้านขายไปแล้ว 14 หลัง มีลูกค้าครบทุกชาติ ทั้งจีน, อิสราเอล, ตะวันออกกลาง รวมถึง อาหรับ และมีทั้งนักฟุตบอลชื่อดัง นักแสดงเรื่อง Fast & Furious วิน ดีเซล ก็ยังเคยมาดูบ้านที่เธอสร้าง โดยมีเอเย่นต์พาชม

 

Sponsored Ad

 

        โดยสไตล์บ้านที่ลูกแดงถนัด มักเป็นดีไซน์โมเดิร์น มีกระจกเยอะ ๆ เพื่อเปิดให้แสงเข้ามา เห็นวิวพาโนรามา โดยบ้านหลังล่าสุดที่เธอเพิ่งสร้างเสร็จ ราคาหลังละ 50 ล้านดอลลาร์ (ราว 1,519 ล้านบาท) ซึ่งถือเป็นราคาต่ำสุดของย่านเบเวอรี่ฮิลส์แล้ว

 

Sponsored Ad

 

        ลูกแดง ดวงภัทร เผยความรู้สึกว่า “ไม่ใช่เรื่องง่าย ที่ผู้หญิงไทยคนหนึ่งจะยืนตรงนี้ เพราะเสือสิงห์กระทิงแรดก็เยอะ ฝรั่งไม่ได้มีความอ่อนโยน โอบอ้อมอารี หรืออบอุ่นเหมือนคนไทย แต่เพราะแดงยังสนุกกับการทำงาน รู้สึกเป็นงานที่ท้าทาย เครียด แต่สนุก เพราะถ้าคนเราไม่เครียด จะไม่พัฒนา และเป็นแรงผลักให้เราก้าวไปข้างหน้า ที่ผ่านมา แดงต้องไปคุมไซท์งานก่อสร้างเอง ต้องคลุกฝุ่น คุมทุกอย่าง ถึงจะมีทีมช่วย แต่ในเมื่อเป็นเงินของเรา เราก็ต้องดูแลเอง ในเมื่อเรามีโอกาสแล้ว ก็รู้สึกภูมิใจ เพราะไม่ใช่เรื่องง่ายที่ผู้หญิงไทยคนหนึ่งจะยืนอยู่ในธุรกิจก่อสร้าง เพื่อให้คนยอมรับในตัวเรา” ลูกแดง ดวงภัทร กล่าวทิ้งท้าย

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก ลูกแดง ดวงภัทร โพธิรัตนังกูร, Instagram lek_nai_lert, praew