เปิดใจ "อั้ม" เผยแค่คนธรรมดา ไม่ใช่ "นางฟ้า" ที่จะช่วยทุกๆคนได้ หลังคนแห่ขอเงิน-ชม"ญ่าญ่า"น่ารัก

คอมเมนต์:

เปิดใจ "อั้ม" เผยแค่คนธรรมดา ไม่ใช่ "นางฟ้า" ที่จะช่วยทุกๆคนได้ หลังคนแห่ขอเงิน-ชม"ญ่าญ่า"น่ารัก

     เรียกได้ว่าเป็นดาวค้างฟ้า สำหรัยนางเอกเบอร์ 1 ของเมืองไทย อย่างสาว “อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ” ที่ยังคงเป็นคนที่เสมอต้นเสมอปลาย น่ารักกับแฟนๆเสมอ อีกทั้งยังชอบช่วยเหลือสัตว์ผู้ยากไร้ ช่วยเหลือคนที่กำลังเดือดร้อนทุกครั้งเมื่อมีโอกาส อย่างเช่นล่าสุด สาวอั้ม ก็ได้ยื่นมือช่วยเหลือ "ป้าแมว ดาวพระศุกร์" หรือ "รุ่งกานดา เบญจมาภรณ์" ซึ่งตกอับไร้งาน ไม่มีเงินรักษาอาการป่วย (อ่านเพิ่มเติม:เปิดยอดเงิน "อั้ม พัชราภา" โอนช่วย "ป้าแมว" หลังชีวิตต้องไร้เงิน-ไร้งาน กลายเป็นดาราต กอับ)

 

Sponsored Ad

 

    แต่ทว่าการช่วยเหลือในครั้งนี้ ทำให้มีคนแห่มาขอเงินเต็มไปหมด โดยอั้มเผยว่าตนช่วยป้าแมว เพราะเห็นว่าอีกฝ่ายลำบาก และตนก็ไม่ลืมป้าแมว เพราะผูกพันกันมา อีกอย่างตนไม่ใช่นางฟ้า ไม่สามารถช่วยได้หมดทุกคน ที่ช่วยเพราะรู้จักกัน ส่วนคนที่ไม่รู้จักเราก็ต้องดูเป็นคนๆไป 

 

Sponsored Ad

 

    สาวอั้มยังเผยต่อว่า ก่อนหน้าที่ได้ช่วย หญิง อภิสรา ภรรยา แจ๊ค เชิญยิ้ม เพราะรู้จักกันเป็นการส่วนตัว แต่พอทราบข่าวว่าต้องฟอกไต เธอเองก็ตกใจเหมือนกัน พร้อมยืนยันมีช่วยเหลือคนบ้างแต่ไม่ใช่ทุกกรณี และไม่ค่อยชอบที่จะโพสต์ลงโซเชียลให้คนอื่นทราบเท่าไหร่

    ก็ทราบข่าวจากโซเชียลค่ะ ก็โทรศัพท์ไปหาค่ะ พี่บุ๋ม (ปนัดดา วงศ์ผู้ดี) ส่งมาบอกก่อน เราเลยโทรศัพท์ไปหาป้าแมวเลย ก็ถามว่าป้าแมวเป็นอย่างไรบ้าง เพราะไม่ได้คุยกับป้าแมวมานานมากแล้ว ก็คุยกันบ้าง ก็คุยกันว่าลำบากอย่างไร เราก็บอกว่างั้นหนูขอช่วยก่อนนะ ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่ช่วยค่ะ ก่อนหน้านั้นก็ตอนน้ำท่วม นานแล้ว นานมาก คนเรียกนางฟ้า (หัวเราะแทนคำตอบ)"

 

Sponsored Ad

 

ไม่เคยลืมป้าแมวเพราะผูกพันมีปัญหาจะช่วยได้

    "จำได้ว่าตั้งแต่เล็ก ๆ จนถึงโตเราก็เคยดูละครป้าแมวอยู่แล้วก็เล่นละครกับแมวแมวอีกแล้วก็มัดกันถ้าหากแมวมีปัญหาอะไรก็ช่วย"

 

Sponsored Ad

 

ไม่อยากให้ตอกย้ำภาพนางฟ้า ช่วยเพราะรู้จัก

    "นางฟ้าเลย ไม่ได้ขนาดนั้น คือมีคนแห่มาขอเงินเยอะมาก หลังมีข่าวช่วยป้าแมว อยากบอกว่าอย่างป้าแมว เรารู้จักกันอยู่ค่ะ ป้าแมวถ้าเขาเดือดร้อนอะไรเราช่วยได้ก็ช่วยค่ะ อย่างหญิงก็เป็นเพื่อนกันตั้งนานแล้ว ส่วนกรณีคนที่เราไม่รู้จักก็ช่วยบ้างบางคน อยากบอกว่าอั้มไม่ใช่นางฟ้านะคะ ที่จะช่วยทุกๆคนได้ เพราะอั้มเป็นแค่คนๆหนึ่ง ส่วนหลายๆคนที่เคยช่วย แต่ไม่ได้ลงรูป เพราะมันคงแปลกถ้าเราไปช่วยเหลือใครแล้วต้องถ่ายรูปมาลงให้คนดูตามโซเชี่ยล สำหรับอั้มมันแปลกค่ะ"

 

Sponsored Ad

 

    "เวลาช่วยเราก็ดูคนค่ะ ก็ดูจากที่เขาช่วยเหลือกันก่อน ถ้าเป็นเรื่องสุนัขก็จะให้คนโทร.ไปที่โรงพยาบาล เราจะโอนเข้าโรงพยาบาล เราจะไม่โอนเข้าบุคคล เพราะเราไม่รู้ว่าเขาจะเอาเงินไปทำอะไร เผื่อเขาเอาสุนัขมาอ้างให้เราสงสารแต่จริงๆ มันอาจจะไม่ใช่ก็ได้ เราก็ให้คนที่เขาเข้มงวดตรวจสอบให้เพราะเราเป็นคนใจอ่อน ซึ่งก็เคยโดนหลอกแต่ไม่ได้มากมาย"

 

Sponsored Ad

 

ถูกคนขอความช่วยเหลือเยอะ ไม่รับข้อความที่ส่งมาส่วนตัว

    "เราไม่รับข้อความที่ส่งมาส่วนตัว มันเยอะมากจนเราไม่สามารถรับได้ นอกจากเป็นบางเคสที่เพื่อนจะบอกว่าขอให้ช่วยดูอันนี้ให้หน่อย"

เผยเสาะหาทุ่งดอกไม้หลายประเทศแต่ก็แห้ว สุดท้ายมาสมหวังที่เมืองไทย

    "(หัวเราะ) คือชอบดอกไม้อยู่แล้ว และตลอดทั้งชีวิตพยายามที่จะหาเวลาไปช่วงดอกไม้จะบาน ที่ผ่านมาไม่ได้ไปเพราะติดงานทุกครั้ง ปีนี้เลยตั้งใจเลยว่าจะไป ไปฝรั่งเศสก็ไม่เจอ มันยังไม่มา ไปญี่ปุ่นคิดว่าได้แน่ๆ แต่มันกลับลาอั้มไปก่อนแล้ว จากนั้นก็เลยคิดว่าไปเกาหลี มันต้องมีใบไม้เปลี่ยนสี ไปที่เหลือแค่ต้นสองต้น ก็ชอกช้ำกลับมา จนมาเจอที่ไทยค่ะ เชียงใหม่ สมใจเลยค่ะ ส่วนที่มองว่าเป็นผู้นำเทรนด์ จริงๆ ชอบดอกไม้อยู่แล้วไง เขาคงสงสารอั้มเนอะ เพราะผิดหวังมา"

Sponsored Ad

ชม "ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์" ตามรอยไปถ่ายด้วย น้องสวยมาก

    "น้องถ่ายสวยมากค่ะ ส่วนของเราตากล้องถ่ายดี เป็นน้องที่โน่น แต่ไม่ใช่คุณพกค่ะ ส่วนตัวเขาจะไม่ค่อยทำงาน นานๆ ถึงจะถ่ายให้ที (หัวเราะ)"

ข้อมูลและภาพจาก sanook, aum_patchrapa

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ