"นักกีฬาโต้คลื่น" ยอมสละเหรียญทอง เลือกช่วยชีวิตคู่แข่งก่อน ทั้งอาเซียนต่างชื่นชม

คอมเมนต์:

คุณสุดยอดมากจริง ๆ ค่ะ

        เป็นที่พูดถึงเป็นอย่างมากสำหรับวีรกรรมที่น่ายกย่องของ นักโต้คลื่นชาวฟิลิปปินส์ "โรเจอร์ คาซูเกย์" ที่ตัดสินใจเลือกทิ้งการแข่งขันเพื่อที่จะเข้าช่วยเหลือคู่แข่งชาวอินโดนีเซีย "อาริป นูร์ฮิดายัต" ที่ประสบเหตุระหว่างการแข่งขันเซิร์ฟบอร์ด ซีเกมส์ 2019 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ 

        โดยเว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่า ในช่วงที่ทั้งสองคนกำลังขับเคี่ยวลุ้นแชมป์กัน ปรากฎว่า "โรเจอร์ คาซูเกย์" นักเซิร์ฟบอร์ดเจ้าภาพได้หันไปเห็นว่าสายจูงของ "อาริป นูร์ฮิดายัต" คู่แข่งนั้นได้หลุดจากตัวบอร์ด และเขากำลังโดนคลื่นยักษ์ถาโถมเข้าใส่อย่างหนัก

 

Sponsored Ad

 

        ทำให้ "โรเจอร์ คาซูเกย์" นักเซิร์ฟบอร์ดเจ้าภาพ ตัดสินใจหยุดแข่งขันโดยไม่ได้สนใจเหรียญรางวัลแต่อย่างใด ปรี่เข้าไปช่วยเหลืออย่างทันท่วงทีก่อนลากกลับเข้าฝั่งได้อย่างปลอดภัย ท่ามกลางเสียงชื่นชมจากทุกฝ่าย

 

Sponsored Ad

 

        สำหรับวีรกรรมในครั้งนี้ ได้รับคำชื่นชมจาก โจโก้ วิโดโด้ ประธานาธิบดีอินโดนีเซีย ที่ออกมาชื่นชมความมีน้ำใจนักกีฬาของ โรเจอร์ คาซูเกย์ 

        "เรื่องของชัยชนะในการแข่งขัน และการเชิดชูน้ำใจนักกีฬาเป็นสิ่งสำคัญ แต่มนุษยชาติอยู่เหนือทุกอย่าง ผมรู้สึกขอบคุณ โรเจอร์ คาซูเกย์ ที่ยอมทิ้งโอกาสคว้าเหรียญทองเพื่อช่วยนักกีฬาของเรา"

 

Sponsored Ad

 

        จากเหตุการณ์ดังกล่าวทางฝ่ายจัดการแข่งขันได้ตัดสินใจให้มีการแข่งขันกันใหม่อีกครั้งในวันถัดไป

 

Sponsored Ad

 

        ท้ายสุด "โรเจอร์ คาซูเกย์" นักโต้คลื่นเจ้าภาพก็สามารถคว้าเหรียญทองมาครองได้สำเร็จ ขณะที่ "อาริป นูร์ฮิดายัต" จากอินโดนีเซีย คว้าเหรียญทองแดง

.

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก The Straits Times, sanook

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ