ด.ช. 8 ขวบเห็น "เพื่อนใหม่ยืนซึม" ในวันเปิดเทอม จึงเดินไปกุมมือเขาไว้และพาเข้าเรียน

คอมเมนต์:

เป็นมิตรภาพที่แสนงดงามจริงๆ

    ไหนลูกๆบ้านไหนเคย ร้ อ ง ไ ห้ ในการเปิดเทอมวันแรกบ้าง เรื่องราวในวันนี้อ่านแล้วอบอุ่นใจเหลือเกิน มิตรภาพที่ไร้พรมแดนจริงๆ สื่อต่างประเทศได้เผยภาพสุดประทับใจ เป็นภาพของเด็กชาย 2 คนที่จับมือกันแน่น ส่วนอีกคนก้มหน้า แต่อีกคนใบหน้าเต็มไปด้วยความมั่นใจ และภาพนี้เองก็กลายเป็นภาพแห่งความประทับใจของโลกโซเชียลไปเลย

    นี่เป็นอีกเรื่องราวสุดซาบซึ้งที่กำลังเผยแพร่ไปทั่วโลกขณะนี้ เด็กชายผิ ว สี คนหนึ่งที่ช่วยจับมือให้กำลังใจเพื่อนที่เป็นเด็ก อ อ ทิ ส ติ ก หลังเกิดอาการ ป ร ะ ห ม่ า จ น ร้ อ ง ไ ห้ ในวันเปิดเทอมวันแรกของชั้นประถม ของโรงเรียน Minneha Elementary School  ในเมืองวิชิตา รัฐแคนซัส ประเทศสหรัฐฯ

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ คอทนี่ย์ มอร์ (Courtney Moore) คุณแม่ของ น้องคริสเตียน (Christian) หนุ่มน้อยวัย 8 ขวบ เล่าว่า เธอเห็นคอนเนอร์ ไครส์ (Connor Crites) เด็กชายผิวขาวคนหนึ่งที่กำลัง ร้ อ ง ไ ห้ อยู่ คริสเตียนเห็นดังนั้นจึงเดินเข้าไปหาและจับมือเขาไว้เพื่อปลอบขวัญแล้วพาเขาเดินเข้าประตูโรงเรียนไปด้วยกัน ซึ่ง คอทนี่ย์ รู้ภายหลังว่า คอนเนอร์ ป่ ว ย เป็น อ อ ทิ ส ติ ก และทุกสิ่งที่เกิดขึ้นอยู่รอบตัวเขาในโรงเรียนทำให้เขารู้สึกสับสนจน ร้ อ ง ไ ห้ ออกมา

 

Sponsored Ad

 

    แม่ของคอนเนอร์ระบุว่า ตัวเธอนั้นก ลั ว และเป็นห่วงลูกจับใจ ก ลั ว ว่าลูกชายจะถูกหัวเราะ เ ย า ะหรือ ถู ก รั ง แ ก  เวลาที่เขาพูดไม่ถูกต้อง เขาก็จะแสดงอาการ จู่ ๆก็กระโดดสะบัดมือไปมา ภาพของคริสเตียนที่จับมือให้กำลังใจคอนเนอร์ เป็นภาพที่สร้างความตื้นตันให้กับเธอเป็นอย่างมาก ภายหลังเธอได้ส่งข้อความไปขอบคุณคอทนี่ย์ มอร์ คุณแม่ของน้องคริสเตียนถึงความมีน้ำใจในครั้งนี้อีกด้วย


    ขณะที่คอทนี่ย์ได้ใช้เหตุการณ์นี้ส่งสารไปยังแม่ๆทุกคนว่าคอนเนอร์ถึงแม้จะเป็น อ อ ทิ ส ติ ก แต่ก็ไม่แตกต่างจากคนปกติทั่วไปเลย แม้กระทั่งเรื่องสีผิว เพศ หรืออะไรต่างๆก็ตามมันไม่ใช่สิ่งสำคัญ ขอแค่คุณเปิดใจให้กว้างและมีความเมตตา นี่แหละคือสิ่งสำคัญที่โลกใบนี้ต้องการ 

ที่มา:teepr.tnnthailand.

แปลและเรียบเรียงโดย สารพันคนท้อง

บทความที่คุณอาจสนใจ