หนูน้อย 7 ขวบส่งจดหมายถึง "พ่อบนสวรรค์" อาทิตย์ถัดมาเขาก็ได้รับจดหมายตอบกลับชวนน้ำตาซึม!

คอมเมนต์:

ไปรษณีย์ดีๆ ก็ยังมีอยู่ในโลก!

        เว็บไซต์ The Sun นำเสนอเรื่องราวสุดประทับใจของหนูน้อยวัย 7 ขวบ ผู้ส่งจดหมายให้พ่อของเขาที่อยู่บนสวรรค์ โดยนำส่งผ่านไปรษณีย์ ก่อนได้รับจดหมายตอบกลับชวนน้ำตาซึม!

        ผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ Teri Copland เผยแพร่เรื่องราวแสนประทับใจนี้ลงเฟสบุ๊กส่วนตัว บอกเล่าเรื่องราวความมีน้ำใจของรอยัล เมล บริษัทจัดส่งจดหมายและพัสดุที่มีชื่อเสียงในอังกฤษ 

 

Sponsored Ad

 

        โดยเรื่องราวเริ่มต้นเมื่อลูกชายวัย 7 ขวบของเทรี่ คอปแลนด์ จำได้ว่าใกล้จะถึงวันเกิดของพ่อเขา จึงอยากจะทำเซอร์ไพรส์เล็กน้อย แต่ติดที่ว่าพ่อของหนูน้อยได้เสียชีวิตไปแล้ว แต่นั่นไม่ได้ทำให้เขาละทิ้งความพยายาม ก่อนเขียนจดหมายและฝากส่งถึงพ่อของเขาบนสวรรค์

 

Sponsored Ad

 

        ไม่กี่วันต่อมา ทางรอยัล เมลได้ส่งจดหมายตอบกลับมาให้ครอบครัวของหนูน้อย เป็นการยืนยันว่าได้นำส่งจดหมายไปให้พ่อของเขาบนสวรรค์เรียบร้อยแล้ว เทรี่โพสต์แสดงคำขอบคุณต่อรอยัล เมลผ่านเฟสบุ๊กส่วนตัวไว้ว่า "ไม่กี่อาทิตย์ก่อนหน้า ลูกชายวัย 7 ขวบของฉันฝากส่งจดหมายนี้ให้กับไปรษณีย์ พร้อมขอให้เขานำส่งถึงพ่อบนสวรรค์ให้ มาวันนี้เราได้รับจดหมายตอบกลับแล้ว...

        ฉันไม่สามารถบรรยายความรู้สึกของลูกชายที่รู้ว่า พ่อของเขาได้รับจดหมายว่าเขามีความสุขแค่ไหน คือพวกคุณ (รอยัล เมล) ไม่จำเป็นต้องเหนื่อยทำเรื่องนี้ให้เราเลย คุณสามารถปล่อยผ่านไปก็ได้ แต่ความจริงที่ว่าพวกคุณอุตส่าห์ทำให้คำขอของเด็กน้อยคนหนึ่ง ที่ไม่เคยเห็นหน้าค่าตาให้เป็นจริงได้นั้น มันช่างน่ารักเสียเหลือเกิน รอยัล เมลได้เติมเต็มศรัทธาในตัวมนุษย์ให้แก่ตัวฉันจริงๆ ขอบคุณและเมอร์รี่ คริสต์มาสค่ะ"

 

Sponsored Ad

 

        ส่วนจดหมายตอบกลับที่ทางรอยัล เมลส่งมาให้นั้น มีใจความว่า "ขณะที่เรานำส่งจดหมายฉบับนี้ให้คุณ เราตระหนักได้ถึงข้อกังวลบางอย่าง ดังนั้นผมจึงขอใช้โอกาสนี้ ติดต่อมาบอกว่าเราได้นำส่งจดหมายฉบับนี้ถึงมือพ่อของคุณบนสวรรค์เรียบร้อยแล้ว มันเป็นงานที่ยากอยู่ไม่น้อย กับการที่ต้องคอยหลบดวงดาว และวัตถุประหลาดนอกแกแล็คซี่ตามรายทางไปสู่สวรรค์ แต่อย่างไรก็ตามโปรดวางใจว่าจดหมายฉบับสำคัญนี้ ถึงมือผู้รับอย่างสมบูรณ์แบบ"

 

Sponsored Ad

 

        "การนำส่งจดหมายและพัสดุของลูกค้าให้ถึงมือผู้รับอย่างปลอดภัย ถือเป็นภารกิจอันดับหนึ่งของบริษัทรอยัล เมล ผมทราบดีว่าจดหมายและพัสดุของพวกคุณ มันสำคัญต่อพวกคุณมากขนาดไหน ผมจะเดินหน้าทำงานต่อไป เพื่อให้แน่ใจว่าจดหมายฉบับนี้จะส่งถึงสวรรค์อย่างปลอดภัย ขอแสดงความนับถือ ฌอน มิลลิแกนผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายจัดส่ง"

        น่ารักจริงๆ ค่ะ นี่คงเป็นของขวัญวันคริสต์มาสที่ล้ำค่ามากๆ สำหรับเด็กคนหนึ่งเลย


ข้อมูลและภาพจาก jarm

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ