เผยภาพปัจจุบัน จาง ยุน จอง คู่แข่งตัวฉกาจของ ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ บนเวทีนางงามจักรวาล 1988

คอมเมนต์:

วันเวลาทำอะไรเธอไม่ได้เลยจริงๆ

    แอดเชื่อว่าเด็กรุ่นใหม่อาจไม่รู้จักเธอคนนี้แล้ว แต่สำหรับคนที่เกิดก่อนยุค 80 คงไม่มีใครไม่รู้จัก “ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก” นางสาวไทย ปี 2531 ได้เป็นตัวแทนสาวไทยเข้าร่วมประกวดนางงามจักรวาลปี 1988 ที่ สาธารณรัฐจีน (ไต้หวัน) และได้เป็นนางงามจักรวาล คนที่ 2 ของราชอาณาจักรไทย

    เผยภาพล่าสุด จาง ยุน จอง รองอันดับ 1 เวทีนางงามจักรวาล 1988 คู่แข่งตัวฉกาจของ ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนั้น “ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์” ยังดำรงตำแหน่ง ผู้แทนองค์การสหประชาชาติสำหรับโครงการช่วยเหลือเด็กและสตรีในระดับนานาชาติ และเป็นประธานตั้งมูลนิธิช่วยเหลือเด็กอีกหลายแห่งด้วย

 

Sponsored Ad

 

    นอกเหนือจากนี้ ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ยังเป็นนางงามจักรวาล นางแบบ นักร้อง นักแสดงกิตติมศักดิ์ และนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จและยังเป็นคณะกรรมในการตัดสินการประกวดนางงามจักรวาล ปี 2018 ซึ่งประเทศไทยเป็นเจ้าภาพในการจัดประกวดอีกด้วย

.

 

Sponsored Ad

 

    ด้านชีวิตส่วนตัว ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ได้แต่งงานกับนักธุรกิจชาวอเมริกัน เฮิร์บ ไซมอน เจ้าของบริษัทพัฒนาไซมอน หนึ่งในหุ้นใหญ่ของธุรกิจขนาดใหญ่ของสหรัฐอเมริกา เช่น ห้างนอร์ดสตอร์ม มีลูกชายชาย 1 คนชื่อ ฌอน ไซมอน แลลูกสาว 1 คน ชื่อ โซฟี ไซมอน

 

Sponsored Ad

 

    กว่า 32 ปีที่ผ่านมา ค่ำคืนดังกล่าวนอกจากจะเป็นคืนแห่งประวัติศาสตร์ที่ตัวแทนสาวไทยจำได้ไม่มีวันลืมเลือนแล้ว เชื่อว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในค่ำคืนนั้นก็คงจะเป็นเหตุการณ์ที่สาวงามตัวแทนจากประเทศเกาหลีใต้อย่าง จาง ยุน-จอง (Jang Yoon-jeong) จดจำได้อย่างไม่ไม่มีวันลืมด้วยเช่นกัน

    ถึงจะไม่ใช่ผู้ชนะเลิศในการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 1988 แต่ จาง ยุน-จอง ก็กลับประเทศไปพร้อมกับการสร้างประวัติศาสตร์ในการเป็นหนึ่งในนางงามเกาหลีที่คว้าตำแหน่งที่ดีที่สุดบนเวทีระดับโลกมาครอง หลังกลับมาบ้านเกิด จาง ยุน-จอง ได้เข้าสู่วงการบันเทิง โดยมีงานถ่ายแบบ งานพิธีกร ออกมาอย่างต่อเนื่อง

 

Sponsored Ad

 

    จนในเดือนตุลาคมปี 1994 เธอก็ตัดสินใจมีครอบครัวด้วยการแต่งงานกับ Lee Sang-su นักธุรกิจนายธนาคารลูกครึ่งเกาหลี-อเมริกา พร้อมกับไปใช้ชีวิตอยู่ที่อเมริกาตามสามี

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม ชีวิตคู่ของทั้งสองหวานชื่นอยู่ได้ไม่นานก็มีข่าวการทุบตี ทำร้ายร่างกาย การแท้งลูก สุดท้ายทั้งสองตัดจึงสินใจแยกกันอยู่ในปีถัดมา ก่อนหย่าขาดจากกันในปี 1997 โดยในตอนนั้นมีข่าวออกมาว่า ฟ้องร้องเรียกค่าเลี้ยงดูเป็นจำนวนเงิน 1 พันล้านวอน พร้อมสินทรัพย์อื่นๆ 

    หลังเลิกรากับสามีคนแรก จาง ยุน-ซอง ตัดสินใจแต่งงานครั้งที่ 2 กับ Kim Sang-Hoon นักธุรกิจด้านการขนส่งที่มีอายุห่างกันถึง 16 ปีหลังจากที่ทั้งสองมีโอกาสเจอกันในปี 2000 โดยมีข่าวว่าเธอตั้งท้องก่อนแต่งฯ 

Sponsored Ad

    อย่างไรก็ตามปัจจุบัน จางยุน-ซอง ในวัย 49 เป็นแม่ของลูกสาวสองคนและได้รับการโหวตว่าเป็นมิสเกาหลีที่สวยที่สุดตลอดกาลในลำดับที่ 2 โดยอันดับที่ 1 ก็คือ คิมซองฮี มิสเกาหลีปี 1977

    เธอสวยไม่สร่างจริงๆ เลย วันเวลาทำอะไรเธอไม่ได้เลยจริงๆ

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา: ให้ความรู้

บทความที่คุณอาจสนใจ