สาวตัดสินใจคืนเงินที่เก็บร่วมกับแฟนหนุ่ม หลังคบกันมา 10 ปี แล้วจับได้ว่าฝ่ายชายไปมีคนอื่น

คอมเมนต์:

แล้วถ้าเป็นเพื่อน ๆ จะเลือกคืนหรือไม่คืนคะ

        เชื่อว่าเมื่อคบหาดูใจกับใครแล้วแน่นอนว่าหลาย ๆ คู่ต้องมีความฝันสำหรับการสร้างอนาคตร่วมกัน ซึ่งสิ่งสำคัญเป็นอันดับต้น ๆ ถ้าไม่อยากให้ชีวิตคู่ลำบากก็คือ "การเก็บออมเงิน" แต่ทว่า เรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ไม่เข้าใครออกใคร แม้แต่คู่รักที่หวานฉ่ำก็ยังมีปัญหาถึงขั้นเลิกราได้

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

 

Sponsored Ad

 

        เช่นเดียวกับที่เมื่อไม่นานมานี้ได้มี สมาชิกหมายเลข 2267032 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้ออกมาตั้งกระทู้ที่มีชื่อว่า "แฟนนอกใจ เงินเก็บที่ร่วมกันเก็บมา 2 ปี เราคืนส่วนที่เป็นของเขาให้หมด ทำถูกแล้วใช่ไหม"

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

 

Sponsored Ad

 

        โดยเจ้าของกระทู้ได้เล่าว่า ตนกับแฟนคบหาดูใจกันมา 10 ปี ซึ่งเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมาตนกับแฟนหนุ่มเริ่มคุยเรื่องอนาคตกันอย่างจริงจัง ถึงเรื่องแต่งงาน แฟนตนจึงตัดสินใจไปทำงานต่างประเทศเพื่อหาเงินมาสร้างชีวิตด้วยกัน และเมื่อเข้าปีที่ 2 ทุกอย่างก็เริ่มเปลี่ยนไป และตนก็จับได้ว่าแฟนหนุ่มมีคนอื่น ตนเสียใจมากจนไม่อยากยุ่งกับผู้ชายคนนี้อีกแล้ว จึงตัดสินใจคืนเงินที่ฝ่ายชายให้ตนเก็บมาตลอด 2 ปี ซึ่งตนคืนให้ฝ่ายชายหมดทุกบาท แต่คนรอบข้างกลับบอกกับตนว่า จะเอาไปคืนทำไม ผู้ชายเป็นฝ่ายนอกใจ ทำให้เสียเวลา ไม่ควรนำไปคืน ควรเก็บไว้เองดีกว่า และเมื่อตนได้ยินแบบนั้นตนจึงรู้สึกว่าสับสน เหมือนตัวเองคิดผิด

 

Sponsored Ad

 

โพสต์ดังกล่าว

        ซึ่งหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตได้เข้าไปแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยชาวเน็ตก็ได้แสดงความคิดเห็นว่า เจ้าของกระทู้ทำถูกต้องแล้วที่คืนเงินเขาไป เพราะสุดท้ายแล้วเงินส่วนนั้นก็ไม่ใช่เงินของเรา ไม่ต้องมีอะไรติดกันในชาตินี้อีก อะไรที่ไม่ใช่ของเราก็ควรคืนเขาไป

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งก็มีชาวเน็ตอีกส่วนได้แสดงความคิดเห็นว่า เป็นตนจะไม่คืนเพราะถือว่าผิดสัญญา  ตนมองว่าการลงทุนทุกอย่างร่วมกันถือว่าเป็นการทำสัญญาใจอย่างหนึ่ง ถ้าอีกฝ่ายไม่ซื่อสัตย์ก็ไม่ควรมีสิทธิ์ในทรัพย์สินส่วนนั้น เป็นราคาที่อีกฝ่ายต้องจ่าย

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

ที่มา : สมาชิกหมายเลข 2267032 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ