แม่เลี้ยงเดี่ยว "วัย 14" ถูกออกจากโรงเรียนเพราะท้อง สุดภูมิใจที่สู้ได้แม้ไม่มีพ่อเด็กช่วยเหลือ

คอมเมนต์:

"ในเมื่อเรามีเขาแล้ว เราก็ต้องสู้เพื่อชีวิตของลูกตัวน้อยของเรา..." -คุณแม่เลี้ยงเดี่ยววัย14-

    ต้องบอกเลยว่า นี่คือเรื่องราวสุดประทับใจของคุณแม่วัยใสที่มีอายุแค่ 14 ปี เธอต้องออกจากโรงเรียนก่อนเพราะว่าท้อง แต่สุดท้ายเธอก็สู้ จนได้ถ่ายรูปรับปริญญากับลูกสาวของเธอเอง

    นี่คือภาพของ แรเชล กับลูกของเธอ ที่ชื่อ ลิลี่โรส ที่เธอสองคนแม่ลูกกอดกันอย่างอบอุ่นในงานรับปริญญาของเธอ หลังจากที่เธอเรียนจบมหาวิทยาลัย ในสาขาจิตวิทยาที่มหาวิทยาลัย Leeds Trinity University

 

Sponsored Ad

 

    ตอนนี้เธออายุได้ 21 ปี เธอทั้งเรียน และทำงานไปด้วย เพื่อหาเงินมาเลี้ยงลูก เธอบอกว่าลืมเรื่องการนอนแบบเต็มอิ่มไปได้เลย แต่ถ้ามองย้อนกลับไปเธอรู้สึกว่ามันคุ้มค่า

    “ฉันเห็นหน้าลูกในอ้อมกอดในงานพิธีวันนี้ มันทำให้ฉันรู้สึกปลื้มปริ่มอย่างบอกไม่ถูก ฉันต้องต่อสู้มากมายในแต่ละวัน มันรู้สึกถึงความรักและความภูมิใจที่อบอุ่นจากครอบครัว จากตัวเอง และลูกสาวของฉันด้วย”

 

Sponsored Ad

 

    ในวันนั้นเธอบอกว่าเป็นวันที่เรียกได้ว่า “ยิ้มได้ทั้งวัน”

 

    “ในตอนที่ฉันเขียนวิทยานิพนธ์ เธอก็นั่งทำการบ้านอยู่ข้างๆ ฉัน เธอได้เห็นว่ามันยากแค่ไหน ตอนที่ขึ้นรับ เขาพูดนามสกุลของดิฉันผิด แล้วลูกก็พูดขึ้นมาว่า ‘นั่นชื่อแม่นี่’ ”

    เธอเล่าอีกว่าเธอถูก ก ด ดั น ให้ลาออกจากโรงเรียนหลายเดือนหลังจากที่รู้ว่าเธอท้องในอายุ 14 ปี เพราะว่าโรงเรียนให้การช่วยเหลืออะไรไม่ได้เลย

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้นเธอก็หางานทำ แล้วก็เข้าเรียนที่ York College จนสุดท้ายก็ได้เข้ามหาวิทยาลัย นั่นก็คือจุดเปลี่ยนของชีวิต และจุดที่สร้างอนาคตให้กับเธอและลูก

    เธอบอกว่าถ้าไม่มีลูกสาวในวันนั้น เธอคงไม่ได้มาถึงจุดนี้ เพราะมุมมองต่างๆ ของเธอได้เปลี่ยนไป ฉันดีใจมากที่วันนั้นฉันตัดสินใจว่าจะเก็บเด็กคนนี้เอาไว้ และจะดูแลให้ดีที่สุด เพราะก่อนหน้านี้ทางเดินในชีวิตฉันมันมืดมาก แต่เด็กคนนี้แหละที่ทำให้มันสว่างขึ้นมาได้

Sponsored Ad

   ในตอนเรียนมหาวิทยาลัย เธอก็เครียดจนเกือบทำให้เธอ ท้ อ และลาออกมา แต่เธอก็สู้เนื่องจากสภาพแวดล้อมในมหาวิทยาลัยมันดีมากๆ

    ตอนนี้เธอก็อยากให้กำลังใจคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวทุกคนว่าอย่ายอมแพ้กับความฝัน เพราะทุกอย่างยังมีความเป็นไปได้อยู่ ในเมื่อเรามีเขาแล้ว เราก็ต้องสู้เพื่อชีวิตของลูกตัวน้อยของเรา...

    ทีมงานขอเป็นกำลังใจให้เธอเลยค่ะ 

ข้อมูลและภาพ จาก unilad

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ