สุดซึ้งใจ "พี่ตำรวจ" ช่วยป้อนนม เปลี่ยนผ้าอ้อม กล่อมหนูน้อยนอน หลังพ่ออยู่ระหว่างควบคุมตัว

คอมเมนต์:

รอพ่อออกมานะหนู ขอบคุณพี่ตำรวจที่เมตตาน้องด้วยนะคะ

        กลายเป็นเรื่องราวสุดประทับใจ ของความใจดีมีเมตตา "ด.ต.นนทกร พิไลกุล" สิบเวร สภ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ที่ดูแลป้อนนม ป้อนข้าว เปลี่ยนผ้าอ้อม กล่อมเด็กหญิงตัวเล็กหน้าห้อง ขั ง หลังพ่อของเด็ก โดนห ม า ย จั บ ค ดี ย า เ ส พ ติ ด

        เรื่องราวดังกล่าวสร้างความซึ้งใจแก่ชาวเน็ตเป็นอย่างมาก หลังตำรวจรถไฟหัวหินจับตามหมาย ให้ตำรวจวังน้ำเขียวไปรับมาดำเนิน ค ดี เนื่องจากผู้ ต้ อ ง ห า เป็นพ่อลูกอ่อน เลี้ยงลูกด้วยตัวคนเดียว ทางตำรวจกำลังประสานให้ญาติมารับตัว 

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งหลังจากโพสต์ภาพและข้อความออกไป ชาวโซเชียลต่างเข้ามาสอบถาม แสดงความคิดเห็น และชื่นชมความเมตตาของตำรวจนายนี้เป็นอย่างมาก ทางเพจ ชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอวังน้ำเขียว ยังเผยข้อความว่า  "เรื่องแบบนี้เป็นอุทาหรณ์ พ่อแม่ที่มีลูกน้อย คิดให้ดีในการที่จะทำผิดกฎหมาย” 

 

Sponsored Ad

 

.

        ด.ต.นนทกร พิไลกุล ผู้บังคับหมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.วังน้ำเขียว บุคคลในภาพ ได้ให้ข้อมูลว่า เป็นเหตุสืบเนื่องจากการควบคุมตัว ผู้ ต้ อ ง ห า มีเด็กชายวัย 8 เดือน ซึ่งเป็นลูกน้อยของเขาอยู่ด้วย จึงต้องช่วยกันดูแลเด็กในระหว่างที่พ่อของเด็กจะดำเนินเรื่องให้เรียบร้อยก่อน แล้วจึงมารับลูกไปดูแลเหมือนเดิม ซึ่งเด็กคนนี้ในระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยกันดูแล ไม่งอแง ไม่ร้องไห้รบกวนแต่อย่างใด จึงอยากฝากให้เป็นอุทาหรณ์ไปถึงพ่อแม่ และคนในสังคมที่คิดจะกระทำผิดกฎหมาย ได้โปรดชั่งใจ คิดให้ถี่ถ้วนถึงผลที่จะได้รับตามมา เพราะเมื่อถูกจับ ดำ เ นิ น ค ดี ผลกรรมก็จะตกอยู่กับครอบครัวและลูกหลาน

 

Sponsored Ad

 

.

        ล่าสุด ศาลได้ตัดสินสั่งปรับแทน จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ พากลับมาที่ โ ร ง พั ก เพื่อรับเด็กหญิงตัวเล็กกลับไปเลี้ยงดู โดยมีญาติๆ ที่ทราบข่าวก็เดินทางมารับตัวเช่นกัน ซึ่งเจ้าหน้าตำรวจ และคนมีน้ำใจได้มอบเงินและสิ่งของจำนวนหนึ่งให้กับเด็กและครอบครัวด้วย 

        "ขอบพระคุณทุกท่าน ที่เมตตาหนู ขอให้เดินทางกลับโดยสวัสดิภาพครับ ตำรวจวังน้ำเขียวหัวใจคือประชาชน" เพจ สภ.วังน้ำเขียว นครราชสีมา ระบุข้อความ

โพสต์ดังกล่าว

ข้อมูลและภาพจาก ชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอวังน้ำเขียว, สภ.วังน้ำเขียว นครราชสีมา

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ