ผมลาออกจากงาน แล้วตัดสินใจกลับบ้านเปิดโชห่วย โดยเริ่มจากร้านเล็กๆ จนตอนนี้ขยายใหญ่เลย

คอมเมนต์:

ทำโชห่วยเล็กๆ งบหลักหมื่น จนตอนนี้รายได้พอใช้แถมยังเหลือเก็บแล้ว

   ร้านขายของชำ ร้านโชห่วย เป็นอีกธุรกิจส่วนตัวที่หลายคนอยากจะทำ เนื่องจากไม่ต้องเป็นลูกจ้างใคร อยากเปิดเมื่อไหร่ก็ได้ ค่อนข้างสบาย แต่ต้องอยู่ในย่านที่มีคนสัญจรผ่านไปมาเยอะหน่อย เป็นอาชีพที่ค่อยๆ สร้างเนื้อสร้างตัว อาจไม่เห็นกำไรได้อย่างมหาศาลในระยะสั้นๆ แต่ขอบอกว่าก็ไม่ใช่น้อยๆ เช่นกัน  

    เมื่อล่าสุดมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Thanakrit Chansri ได้โพสต์ภาพร้านขายของชำเล็กๆ ซึ่งเป็นธุรกิจของตัวเอง ซึ่งระบุว่า...

 

Sponsored Ad

 

    "ร้านเรา ร้านเล็กๆ เพราะทุนน้อยค่อยๆ เปิดตามกำลัง ที่จำต้องเปิดเพราะหนีมาจาก กทม. มาอยู่ภูธรไม่มีรายได้ เลยจำต้องเปิด ในร้านทำเองเกือบทุกขั้นตอน และเลือกของแต่งร้านมือสอง เพื่อเซฟต้นทุน เปิดมา 4 เดือนแล้วตอนนี้ทุกอย่างลงตัวแล้ว ยอดนิ่งแล้วครับ"

 

Sponsored Ad

 

    "ฝากถึง ใครที่จะเปิดร้านใหม่ คิดดีๆ น่ะครับ อย่าคิดว่ามีทุนเยอะแล้วจะสำเร็จง่ายๆ นาทีนี้จะก้าวเข้าสู่ร้านของชำต้องอดทนให้มากที่สุด ทุกวันนี้กำลังซื้อไม่เหมือนเดิมแล้ว ร้านใหม่เปิดขึ้นเยอะมาก ร้านเก่าแก่ก็มีลูกค้าประจำ เกือบทุกที่ ถ้าจะเดินสายนี้จริงๆต้องกัดฟันสู้อย่างเดียวครับ ขอเป็นกำลังใจให้ทุกท่านครับ"

    นี่คือภาพร้านโชห่วยปัจจุบัน 

 

Sponsored Ad

 

    จากร้านเล็กๆ จนค่อยๆ ขยับขยาย "ใบหยกมาร์ท และนี่คือ โพสต์ต้นฉบับที่ได้โพสต์ผ่านกลุ่ม "ร้านของชำ ร้านโชห่วย ขายสินค้า ปลีก-ส่ง"

 

Sponsored Ad

 

    มาดูว่าคนอื่นคิดเห็นอย่างไรกันบ้าง

    ขอบคุณสำหรับข้อคิดดีๆๆ นะคะ... ร้านสวย...ขายแถวไหนคะ...รวยๆ

    ขออนุญาตแชร์เป็นไอเดียนะคะ

 

Sponsored Ad

 

    หมู่บ้านมีกี่หลังคาคับท่าน ผมก็คิดอยู่ว่าจะไปหาทำที่กทม. หรือจะกลับไปทำอยู่บ้านดี, กำลังซื้อในหมู่บ้านไม่เท่าไหร่ครับ เน้นกำลังซื้อคนสัญจรผ่านครับ

 

    ใครที่กำลังอยากจะทำธุรกิจก็สามารถดูเป็นไอเดียและปรับใช้ได้ เป็นกำลังใจให้ทุกคนที่กำลังคิดจะเปิดธรุกิจของตนเอง สิ่งสำคัญต้องรู้จักวางแผนการเงินอย่างรอบคอบ ขอให้ทุกคนโชคดีนะคะ

ที่มา : กลุ่ม ร้านของชำ ร้านโชห่วย ขายสินค้า ปลีก-ส่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ