เปิดใจ "เฟิร์น พรนภาพรรณ" สาวรออทิสติก วัย 21 ปี ที่ตกรอบนางสาวไทย ต่อจากนี้จะได้เป็นตัวเองสักที

คอมเมนต์:

ถึงแม้ว่า #น้องเฟิร์น จะไม่เข้ารอบ 24 คน #นางสาวไทย แต่ก็ได้ใจใครหลาย ๆ คน แม้จะโดนมองว่าไม่เหมาะกับเวทีนางงาม สิ่งหนึ่งที่อยากให้ทุกคนรู้คือ #ผู้พิการ ก็คือมนุษย์คนหนึ่ง ที่ต้องการกำลังใจเหมือนพวกเราทุกคน...

    เป็นอีกหนึ่งคนที่แฟนนางงามจับตามอง หลังจากที่ น้องเฟิร์น พรนภาพรรณ สังวาลทอง นักศึกษาสาววัย 21 ปี ซึ่งเป็นผู้พิการออทิสติกได้มาทำตามความฝันของตัวเองบนเวทีประกวด นางสาวไทย จนกลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับหลายคน...

    อ่านข่าวก่อนหน้านี้ : รู้จัก "เฟิร์น พรนภาพรรณ" สาวรออทิสติกวัย 24 ปี ผู้ผ่านเข้ารอบ 50 คน เวทีนางสาวไทย 2565

 

Sponsored Ad

 

    โดยเมื่อวานนี้ ทางกองประกวดได้ประกาศผู้เข้ารอบ 24 คนสุดท้ายของเวทีนางสาวไทย ประจำปี 2565 ซึ่ง น้องเฟิร์น ไม่ผ่านเข้ารอบ แต่ทางผู้จัดอย่าง ปุ้ย TPN ก็มีการมอบรางวัลพิเศษให้ เป็นสายสะพายตำแหน่ง นางงามแห่งแรงบันดาลใจ

 

Sponsored Ad

 

    ขณะที่ น้องเฟิร์น กล่าวความรู้สึกทั้งน้ำตาว่า ตอนนี้รู้สึกโล่งใจมาก เพราะไม่ได้อยู่ภายใต้ความกดดันของสังคม หรือความกดดันของแฟนนางงามที่มองว่าเฟิร์นไม่เหมาะสมที่จะเป็นนางงาม

    “ตอนนี้เฟิร์นได้พิสูจน์แล้วว่าตัวเองก็เป็นนางงามได้ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้อยู่ท็อป 24 เหมือนกับพี่ ๆ ทุกคน แต่ตอนนี้เฟิร์นได้เป็นตัวแทนความสำเร็จของบุคคลออทิสติก และบุคคลชายขอบของสังคมอย่างที่เฟิร์นเคยพูดไว้จริง ๆ”

 

Sponsored Ad

 

    เธอยังบอกอีกว่า ตอนนี้เฟิร์นจะได้ทำในสิ่งที่ตัวเองต้องการแล้ว จะได้กินในสิ่งที่เฟิร์นอยากกิน หลังจากที่ทรมานมา 2-3 วัน เพราะเจอความกดดันเรื่องรูปร่างหน้าตาตามสแตนด์ดาร์ดมาตลอด ตอนนี้ไม่ต้องคีพลุคว่าตัวเองจะต้องสวยตลอดเวลาแล้ว จะได้เป็นตัวของตัวเองจริง ๆ สักที...

ชมคลิป (นาทีที่ 7:08:00 เป็นต้นไป)

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : Miss Thailand Organization

บทความที่คุณอาจสนใจ