เปิดชีวิตที่เลือกแล้ว "จิ๊บ ดุสิตา" ในวัย 44 ปี อดีตนางร้ายหน้าสวย หลังหายหน้าจากวงการบันเทิง

คอมเมนต์:

ถ้าพูดถึงอดีตนางร้ายที่โด่งดังมาก ๆ ในอดีต คงไม่มีใครไม่นึกถึง #จิ๊บดุสิตา ปัจจุบันอายุขึ้นเลข 4 จำแทบไม่ได้

        หากจะกล่าวถึงอีกหนึ่งในนางร้ายที่โด่งดังมาก ๆ เมื่อ 10-20 ปีที่แล้ว หลายคนคงจะนึกถึงหน้าตาและชื่อของ “จิ๊บ ดุสิตา” นางร้ายเบอร์ต้นที่แสดงฝีไม้ลายมือเข้าถึงบทบาทบนหน้าจอ ด้วยภาพลักษณ์ที่เซ็กซี่และบทบาทที่ได้รับ ทำให้เธอเป็นต้นแบบของสาวมั่นในสไตล์นางร้ายไปโดยปริยาย

        เธอโลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมานานกว่า 23 ปี จากนักร้องวงซับในสู่การเป็นนักแสดงมากความสามารถ ฝากผลงานละครไว้มากมาย เช่น เรือนมยุรา, พ่อดอกรักเร่, มนต์รักอสูร, สาวน้อยคาเฟ่, นางร้าย, สู่ฝันนิรันดร, รักนอกกรอบ, รัตนมณี, เป็นต่อ เป็นต้น

 

Sponsored Ad

 

        หากใครที่ติดตามข่าวคราวของเธอในตอนนั้นจะรู้ว่า เธอเลือกตอบแทนคุณแผ่นดินไทยด้วยการผันตัวเองเป็นนักสนุกเกอร์และพูลอาชีพ 

 

Sponsored Ad

 

        มุ่งมั่นเล่นกีฬาจนเธอผ่านการคัดเลือกให้เป็นนักกีฬาพูลทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 26 

        หลังจากทุ่มเทให้กับการเป็นนักกีฬาทีมชาติอย่างสุดความสามารถ วงการบันเทิงก็เปรียบเสมือนญาติสนิทที่เธอได้แวะเวียนมาหาบ้างตามโอกาส 

 

Sponsored Ad

 

        เรียกว่าเว้นวรรคห่างไปนานจนแทบจะลาไปเลย จุดนี้เองทำให้ จิ๊บ ดุสิตา ต้องเริ่มออกค้นหาตัวเองอีกครั้ง ด้วยการเริ่มต้นทำธุรกิจส่วนตัว และจากทำธุรกิจมาแล้วหลายอย่าง เธอยังรู้สึกว่ายังไม่เจอสิ่งที่ตัวเองชอบและถนัดอย่างจริงจัง

 

Sponsored Ad

 

.

        "เราลองมาเรื่อย ๆ ก่อนหน้านี้เราเปิดร้านมาหลายร้าน ทำธุรกิจหลายอย่าง เอาจริง ๆ ตั้งแต่เป็นนักเรียนยังเรียนไม่ทันจบก็มาเป็นนักแสดง เราไม่มีความรู้ด้านอาชีพอื่นเลย เรามีแต่เรื่องของการแสดงมาตลอด แต่หลัง ๆ เราก็หันมาศึกษาเรื่องธุรกิจบ้าง เรื่องวิธีการคิดบ้าง ไปเข้าเรียนมาเยอะ ตอนนี้อยู่ในช่วงที่กำลังมองหาว่าเราอยากทำอะไรสักอย่าง ถ้าพูดในเชิงธุรกิจ คนทำธุรกิจเยอะ โดยเฉพาะเพื่อนสายดาราก็ทำครีม อาหารเสริมกันเยอะแยะ เราก็กำลังมองว่าเราควรจับอะไร มีอะไรน่าสนใจ ที่ใหม่และแตกต่างฉีกออกไป แต่เราก็มีการลงทุน การเล่นหุ้นอยู่ด้วย"

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

ที่มา : Instagram jib_dusita

บทความที่คุณอาจสนใจ