อดีตนักธรณีวิทยาแท่นขุดเจาะน้ำมัน หันหลังให้เงินเดือนหลักแสน เพราะอยากกลับไทยมาอยู่กับแม่

คอมเมนต์:

"เรื่องเงินมันไม่ได้มากเท่าที่เคยหาได้ แต่ความสุขมันมีมากกว่าจำนวนเงินที่เราเคยหาได้" อดีตนักธรณีวิทยา กล่าว

        เป้าหมายในชีวิตของแต่ละคนมีไม่เหมือนกัน บางคนอาจจะต้องการเงินทองชื่อเสียงและความก้าวหน้า บางคนอาจต้องการเพียงความสุขในชีวิต เหมือนอย่างเรื่องราวของชายคนนี้ที่คิดไม่เหมือนใคร ยอมทิ้งงานเงินเดือนสูง กลับสู่อ้อมกอดของครอบครัว

        "อยู่แท่นขุดเจาะน้ำมันเงินเดือนหลักแสน แต่ตัดสินใจลาออกเพราะอยากกลับมาอยู่กับแม่ หลายคนมองว่าโง่ที่ผมลาออก แต่ผมพอใจ" คือคำพูดของคุณฉัตรตุรงค์ ณ ตะกั่วทุ่ง หรือ บูม เจ้าของร้านต้นสาคู พระโขนง ร้านอาหารรสเด็ด ที่ไม่ว่าใครไปชิมต้องมาซ้ำ ด้วยเมนูที่โดดเด่นอย่างสาคูไส้ไก่ และแกงส้มชะอมกุ้ง

 

Sponsored Ad

 

        การตัดสินใจของคุณบูมนั้น อาจจะเกินคาดสำหรับหลายคน แต่เจ้าตัวก็พอใจและสุขใจที่ได้ตัดสินใจไป เพราะทุกสิ่งทุกอย่างคุณบูมบอกว่าเขาคิดมาดีแล้ว ถึงแม้ว่าตอนนี้อาจหาเงินไม่ได้มากมายเท่าตอนที่ทำงานอยู่แท่นขุดเจาะน้ำมัน แต่กลับได้รับความสุขจากการได้อยู่กับคนที่รัก มันมีค่าและมีความหมายมากกว่าจำนวนเงินเสียอีก

 

Sponsored Ad

 

.

        สำหรับร้านต้นสาคู พระโขนง เป็นร้านอาหารฮาลาล เป็นธุรกิจครอบครัวที่คุณบูมตั้งใจมาก บรรยากาศภายในร้านทั้งอบอุ่นไปด้วยความรักและความสุข ทั้งยังได้ลิ้มรสชาติของอาหารที่ทำออกมาจากหัวใจทุกจาน ใครที่เคยไปต่างสามารถสัมผัสได้

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : อายุน้อยร้อยล้าน, ต้นสาคู - Sago Tree, Dish & Spoon Cafe

บทความที่คุณอาจสนใจ