"คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว" อุ้มท้องไปเรียน คนเป็นพ่อไม่เคยส่งเสีย สู้ชีวิตจนคว้าใบปริญญามาครอง!

คอมเมนต์:

เคยคิดจะเลิกเรียน เคยคิดที่จะ ฆ่ า ตั ว ต า ย แต่วันนี้เธอคือ บัณฑิตแม่เลี้ยงเดี่ยวที่มีความสุขที่สุด!

        เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตให้ความสนใจ สำหรับ "บัณฑิตสาวคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว" ท่านหนึ่งที่ออกมาเล่าเรื่องราวชีวิตในกลุ่ม "HerKid" หลังเธอต้องกลายเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวในเวลาที่ชีวิตเธอนั้นยังไม่พร้อม โดยบัณฑิต รายนี้เล่าว่า "เรียนจบมาแล้วได้อะไร ได้ปริญญาบัตร และสูติบัตรค่ะ...

        "...อุ้มท้องไปเรียน จนถึงกำหนดคลอด ขับรถไปฝากครรภ์เองไปกลับเกือบร้อยกว่าโล ทุกเดือน เดือนสุดท้ายหมอนัดไปทุกอาทิตย์ (ตอนนั้นพึ่งหัดขับรถใหม่ ขับรถไม่แข็ง) พอคลอดก็พักฟื้นแค่อาทิตย์เดียวก็กลับไปเรียน ขับรถไปกลับจากบ้านไปมหาลัยระยะทางประมาณเกือบร้อยกิโลแทบทุกวัน ระยะเวลาก็ประมาณ 3 ปีกว่า เพราะเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ และที่บ้านมีแค่แม่และยาย ตอนนั้นยายกำลัง ป่ ว ย ห นั ก ไม่มีคนดูแลแทน (ตอนนี้ยาย เ สี ยแล้วหลังจากที่ ปว. เกิดได้แค่ 11 วัน) 

 

Sponsored Ad

 

        เหมือนเป็นช่วง ม ร สุ ม ชีวิต เคยท้อ เคยเสียใจ เคยคิดจะเลิกเรียน เคยคิดที่จะ ฆ่ า ตั ว ต า ย แต่ผ่านมาได้เพราะได้กำลังใจและการดูแลจากแม่ จากยาย และเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคนที่ค่อยให้กำลังใจและช่วยเหลือทั้งในเรื่องการเรียนและเรื่องลูก ขอบคุณทุกคนจริงๆนะ บางครั้งไม่มีคนดูแลลูกให้ ก็หอบไปเรียนด้วย หอบไปทำกิจกรรมด้วย ออกค่ายด้วย ขอบคุณอาจารย์ทุกคนนะคะ ที่เข้าใจและช่วยอุ้มลูกให้ 

 

Sponsored Ad

 

        หลายคนสงสัยว่าพ่อของลูกละ ตอนที่รู้ว่าท้องก็ได้บอกทางบ้านพ่อของลูกก่อนทางบ้านเรา แต่คำแนะนำแรกของเขาคือให้เอาออก แต่เรายืนยันว่าจะเก็บไว้ พยายามรักษาคำว่าครอบครัวไว้ แต่สุดท้ายก็ไม่รอด ถ้าให้เราต้องทนมีพ่อให้ลูก แต่แม่ต้องร้ อ ง ไ ห้ เสียใจ ท ะ เ ล า ะ กันให้ลูกเห็น เราก็เลยเลือกที่จะไม่ทน เพราะทั้งตัวพ่อของลูกและทางครอบครัวของพ่อของลูก ก็ไม่ได้รักและต้องการเรากับลูกขนาดนั้น เลยตัดสินใจเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวตั้งแต่ท้องจนมาถึงทุกวันนี้ ซึ่งเราก็คิดว่าเราเลือกถูกแล้วที่ทำแบบนี้เพราะ ตั้งแต่ลูกเกิดเขาเคยมาหา 2-3 ครั้ง โทรมาประมาณ 3-4 สาย ไม่เคยส่งเสียเลี้ยงดู และเราก็ไม่เคยเรียกร้อง ไม่เคยคิดที่จะพูดใส่ร้ายให้ลูกเกลียดคนที่ขึ้นชื่อว่าเป็นพ่อ แต่เมื่อถึงเวลาที่ลูกสมควรรับรู้และคิดเองได้ จะเล่าทุกอย่างทุกเหตุการณ์ที่โดนกระทำ ทั้งร่างกายและจิตใจทั้งหมดที่เราเคยเจอให้ลูกได้รับรู้ ที่เหลือลูกจะตัดสินใจยังไงก็แล้วแต่ตัวลูกของเราเอง

 

Sponsored Ad

 

        การมีลูกในวัยเรียนไม่ใช่เรื่องสนุก ไม่แนะนำให้ใครทำตาม โปรดใช้วิจารณญาณและจักรยานในการคิดตาม ผู้ชายทุกคนสามารถมีลูกได้ แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถเป็นพ่อที่ดีให้ลูกได้ เรียนพร้อมเพื่อนจบพร้อมเพื่อน 3 ปีครึ่ง ที่รอคอยไม่ดร็อปไม่เอไม่เท บันทึกลูกเทพ วิถีลูกเทพ คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวมีความสุขที่สุด

ข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก Pla Lita

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ