นักศึกษาเผย "วิทยานิพนธ์" เป็นได้มากกว่า "ขยะ" อยากให้ทุกสถาบันสร้างหอเก็บรักษาไว้

คอมเมนต์:

#วิทยานิพนธ์มีค่ามากกว่าขยะ เห็นแล้วบอกตรง ๆ เลยว่า เสียใจมาก ๆ กว่าจะเขียนออกมาแต่ละบรรทัด แต่ละหน้าต้องใช้ทั้งเวลา สติปัญญา และเงิน

        การทำวิทยานิพนธ์ ถือเป็นงานชิ้นสำคัญที่สุดในชีวิตนักศึกษา ที่ต้องเสียเงิน เสียเวลา บางรายถึงกับต้องเสียน้ำตากันเลยทีเดียว กว่าจะทำผ่านและจบการศึกษาได้ แต่เรื่องราวที่จะนำเสนอในวันนี้ เห็นทีนิสิตหลายคนคงจะต้องช้ำใจมากแน่ ๆ เมื่อภาพวิทยานิพนธ์หลายเล่มถูกนำมากองทิ้งอย่างไม่ใยดี โดยเฟซบุ๊กเพจ จะบ่นจนกว่าจะจบ ได้เผยภาพพร้อมระบุข้อความว่า

        มีคนส่งมาให้ดู ร้องดังมาก แบบนี้ก็ได้เหรอ อุตส่าห์นั่งอดตาหลับ ขับตานอน กว่าจะได้ 1 เล่ม แต่พอไร้ประโยชน์แล้วก็ทิ้งแบบนี้เลยหรอ 

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตเข้าไปแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยชาวเน็ตบางท่านได้เผยว่า ถ้าไม่อยากได้ หรือใช้ประโยชน์เสร็จแล้ว ก็ควรส่งคืนเจ้าของไหม ทำแบบนี้เสียใจมาก

 

Sponsored Ad

 

        นอกจากนี้ก็มีชาวเน็ตอีกบางคนได้แสดงความคิดเห็นว่า เห็นแล้วน้ำตาไหล แต่ละบรรทัด เคาะ 7 ต้องเป๊ะมาก ตัดขอบต้องเท่ากัน อ้างอิงต้อง 7-10 เรื่องขึ้นไป

        อีกทั้งยังมีชาวเน็ตบางท่านได้ให้คำแนะนำว่า อยากให้ทางมหาวิทยาลัยสร้างหอเก็บงานวิจัยหรืองานวิทยานิพนธ์โดยเฉพาะ เพราะอาจจะเป็นประโยชน์กับนักศึกษารุ่นต่อ ๆ ไป พร้อมกับย้ำว่างานวิทยานิพนธ์เหล่านี้มีประโยนช์มากกว่านำไปทิ้งเป็นขยะ ถ้าทำได้จะเป็นหน้าตาของมหาวิทยาลัย และอยากให้หลายมหาวิทยาลัยพิจารณาเรื่องนี้ดู

ที่มา : เฟซบุ๊ก จะบ่นจนกว่าจะจบ

บทความแนะนำ More +